Mido Baroncelli 2118 LE วิสัยทัศน์เหนือกาลเวลา

0

วิสัยทัศน์ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจเสมอ และกับ Baroncelli 2118 นี่คือ การแสดงให้เห็นถึงมุมมองของ Mido ที่มีต่อเรื่องราวแห่งอนาคตในอีก 100 ปีข้างหน้า ซึ่งจะมาพร้อมกับความกล้าหาญที่ถูกผสมผสานกับความมั่นใจในการนำเสนอมุมมองตรงนี้ ผ่านทางเรือนเวลาที่ชื่อ Mido Baroncelli 2118 LE

- Advertisement -

Mido Baroncelli 2118 LE วิสัยทัศน์เหนือกาลเวลา

เรื่องของการออกแบบเป็นอะไรที่บ่งบอกถึงวิธีคิดและแนวทางในการนำเสนอความแตกต่างอย่างโดดเด่น

และตรงนี้เองทาง Mido ได้นำเสนอนาฬิการุ่นใหม่ ที่เป็น Limited Edition แถมยังแสดงออกถึงมุมมองของพวกเขา ที่มีต่อเรื่องราวแห่งอนาคตในอีก 100 ปี ข้างหน้าผ่านทางเรือนเวลาที่มีชื่อว่า Mido Baroncelli 2118 LE พร้อม ราคาป้าย 39,900 บาท

นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับเอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ทั้งในเรื่องพลังขับเคลื่อนและความร่วมสมัย อีกทังยังถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของแบรนด์ได้อย่างชัดเจนที่สุด นั่นคือ งานออกแบบที่อยู่เหนือกาลเวลา การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และนวัตกรรมทางด้านเทคนิค ตัวเรือนที่ผลิตจากสตีลและได้รับการขัดแต่งอย่างลงตัวนั้นจะมาพร้อมกับการเคลือบ PVD สีดำด้าน และช่วยทำให้หน้าปัดมีความโดดเด่นขึ้นชนิดที่สามารถสะดุดทุกสายตาเพื่อรับทราบถึงความพิถีพิพันในการขัดแต่ง

หน้าปัดที่ขัดซาตินเป็นลายซันเรย์จะช่วยทำให้เกิดเงาสะท้อนที่ชวนให้หลงใหล เช่นเดียวกับเข็มวินาทีในวงย่อย (Small Second) ที่ใช้โทนสีแดงแบบ Brodeaux ส่วนประกอบบนตัวนาฬิกาในแง่ภาพรวมของรูปลักษณ์ภายนอกนั้นเน้นไปที่การนำเสนอมุมมองแห่งโลกอนาคต และมาพร้อมกับสายหนังที่มีการหุ้มด้วยเส้นใย Cordura  ซึ่งทั้งหมดช่วยทำให้ตัวนาฬิกามีความล้ำสมัยที่สามารถท้าทายต่อความเปลี่ยนแปลงในแง่ของกาลเวลาได้เป็นอย่างดี สำหรับการผลิตออกสู่ตลาดมีเพียงแค่ 2,118 เรือนเท่านั้น

เมื่อนึกถึงโรงละครโอเปร่าแห่งเมือง Rennes  ประเทศฝรั่งเศส ที่ในปัจจุบันกลายเป็นแลนด์มาร์คที่น่าสนใจ สิ่งที่สะท้อนถึงความมีเอกลักษณ์ในการออกแบบคือ สถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์โดยเน้นความโค้งมนและกลมมน เส้นสายที่มีความต่อเนื่องและโค้งเว้าที่มีความโดดเด่นซึ่งถือเป็นสไตล์ของสถาปัตยกรรมแบบ Neoclassic นั้น ช่วยทำให้สถานที่แห่งนี้มีความสวยและโดดเด่นอย่างชัดเจน ซึ่งรูปทรงที่โดดเด่นของคอลเล็กชั่น Baroncelli ได้เน้นไปที่การสร้างสรรค์ผลงานที่มีความสวยสง่าและร่วมสมัยเพื่อแสดงถึงความเคารพที่มีต่อสถาปัตยกรรมแห่งนี้ โดยคอลเล็กชั่นนี้ ซึ่งเป็นหลักฐานชั้นดีในการแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตนาฬิกาของ Mido นั้น เพิ่งฉลองวาระของการครบรอบ 40 ปีกับการคงอยู่ในตลาดเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมานี้เอง

สำหรับ Baroncelli 2118 ถือเป็นเรือนเวลาที่มีความโดดเด่นและคลาสสิคในแง่ของการคงรูปแบบและสไตล์ที่สำคัญในการออกแบบของ Mido อีกทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงแนวคิดของ Mido ในการมองไปข้างหน้าอย่างมั่นใจในการออกแบบและสร้างสรรค์เรือนเวลา ตรงนี้ต้องขอบคุณสัมผัสแห่งความร่วมสมัยที่พบได้จากแนวเส้นที่ได้สมดุล และเส้นสายบนตัวเรือนที่เน้นความโค้งเว้าอย่างลงตัว ตัวเรือนแบบสตีลที่มีการขัดแต่งอย่างพิถีพิถันมาพร้อมการเคลือบ PVD  สีดำด้านที่ข่วยทำให้หน้าปัดซึ่งผ่ารการตกแต่งอย่างพิถีพิถันและเปี่ยมด้วยคุณภาพ มีความโดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน หน้าปัดที่ขัดซาตินเป็นลายซันเรย์จะช่วยทำให้เกิดเงาสะท้อนที่ชวนให้หลงใหลเวลาเล่นกับแสง

เข็มชั่วโมงและนาทีแบบตรงปลายมีรูปทรงโค้งและกลมเหมือนกับใบไม้เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความภูมิฐานของคอลเล็กขั่น  Baroncelli ขณะที่เข็มวินาทีในวงย่อยมากับสีแดงแสดงให้เห็นถึงพละกำลังได้เป็นอย่างดี อีกสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจคือการเลือกใช้กระจกหน้าแบบแซฟไฟร์เพื่อปกป้องหน้าปัดที่อยู่ด้านล่าง และด้วยการออกแบบที่ใส่ใจนั้น ทำให้นาฬิกาเรือนนี้คือ สิ่งที่บ่งบอกถึงแนวคิดแห่งอนาคตของนาฬิกาที่ถูกออกแบบอย่างร่วมสมัย  และที่สำคัญคือ นาฬิกาในคอลเล็กชั่นนี้มีความสวยและลงตัวอย่างมาก

ฝาหลังแบบโปร่งแสงทำให้สามารถมองเห็นถึงการตกแต่งชิ้นส่วนภายในของระบบกลไกที่ได้รับการขัดแต่งอย่างประณีต และที่โรเตอร์ขึ้นลานก็ผ่านการขัดลายเจนีวาสไตรปส์และแกะสลักเป็นโลโก้ Mido สำหรับกลไกยังมาพร้อมกับการแยกชุดเข็มวินาทีเป็นวงย่อยซึ่งติดตั้งอยู่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ซึ่งถือเป็นฟังก์ชั่นที่แตกต่างและมีความซับซ้อนเล็กๆ น้อยๆ ที่ทาง  Mido นำมาใช้ในคอลเล็กชั่นนี้ตั้งแต่ปี 1934 โดยกลไกจะถูกติดตั้งอยู่ในตัวเรือนที่ผลิตจากสตีลและมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 38 มิลลิเมตร พร้อมกับการเคลือบ PVD  สีดำด้าน สำหรับความสามารถในการกันน้ำจะอยู่ในระดับการทนต่อแรงดัน 5 บาร์ (50 เมตร/165 ฟุต) ซึ่งเรือนเวลาที่มีความโดดเด่นรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับสายหนังที่มีการหุ้มด้วยเส้นใย Cordura เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความทนทานต่อความเปลี่ยนแปลงของกาลเวลา นอกจากนั้น ทาง Mido ยังได้แปะเพลทสีดำเล็กๆ ที่มีการสลักข้อความ 100th Anniversary เอาไว้บนตัวนาฬิกาด้วย สำหรับบานพับสายก็ผลิตจากสแตนเลสสตีลและมีการเคลือบ PVD สีดำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มสัมผัสแห่งความทันสมัยที่มีอยู่ในนาฬิการุ่นนี้

Baroncelli 2118 สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจของ  Mido ที่มีต่ออนาคตของพวกเขา และได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษในโอกาสของการฉลองครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งแบรนด์ โดยการผลิตจะมีจำนวนจำกัดเพียง 2,118 เรือนเท่านั้น และมาพร้อมกับแพ็คเกจที่สุดพิเศษ

รายละเอียดทางด้านเทคนิค : Mido Baroncelli 2118 LE Ref. M8608.3.18.9

กลไก : กลไกอัตโนมัติ ETA 2825-2 / ขนาด 11½’’’ เส้นผ่าศูนย์กลาง 25.60 มม. หนา 6.60 มม. มี 25 จิวเวล ทำงานที่ความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง / เมนสปริง NIVACHOC และ NIVACOUBRE, NIVAFLEX NO / บาลานซ์สปริง NIVAROX II / เครื่องขัดแต่งสวยงามตามเกรดรุ่นย่อย Elabore / โรเตอร์ขึ้นลานขัดลายเจนีวาสไตรปส์และแกะสลักเป็นโลโก้ Mido ฟังก์ชั่นทำงาน : บอกชั่วโมง นาที วันที่ และเข็มวินาทีย่อยที่ตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา / ปรับตั้งเพื่อความเที่ยงตรงสูงใน 3 ตำแหน่ง / กำลังลานสำรอง 38 ชั่วโมง

ตัวเรือน : ตัวเรือนผลิตจากสเตนเลสสตีล 316L เคลือบ PVD สีดำด้าน  ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 38 มม. / ประกอบด้วย 3 ชิ้นส่วน / กระจก Sapphire Crystal พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนที่ 2 ฝั่ง / ฝาหลังใสสามารถมองเห็นกลไกผ่านการขัดแต่งในรุ่นเกรดย่อย Elabore /มีเลขแสดงเรือนที่ผลิตจากจำนวนการลิตจำกัด xxxx/2118 / สลักหมายเลข Serial Number  / กันน้ำถึงระดับ 5 บาร์ (50 เมตร / 165 ฟุต)

สาย : สายหนังที่มีการหุ้มด้วยเส้นใย Cordura พร้อมบานพับผลิตจากสแตนเลสสตีล 316L เคลือบ PVD สีดำ

ป้าย : ผลิตจากสตีลเคลือบ PVD สีดำ และมีการสลักข้อความ 100th Anniversary

หน้าปัด : หน้าปัดขัดซาตินเป็นลายซันเรย์ เป็นแบบเข็มวินาทีแยกต่างหาก และมีการขัดแต่งหลักชั่วโมง และแต้มจุดด้วยสารเรืองแสง SuperLuminova สีธรรมชาติ หน้าต่างวันที่และวันประจำสัปดาห์ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

เข็ม : เข็มชั่วโมงและนาทีปั๊มขึ้นรูปเป็นแบบตรงปลายมีรูปทรงโค้งและกลมเหมือนกับใบไม้เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความภูมิฐานของคอลเล็กขั่น  Baroncelli ขณะที่เข็มวินาทีในวงย่อยมากับสีแดง Bordeaux