MeisterSinger Lunascope Gold Watch เพิ่มความสวยด้วยพระจันทร์งามอร่าม

0

เรื่องของนาฬิกา Moonphase เป็นอะไรที่น่าหลงใหลมาก และถ้าคุณกำลังมองหาความแปลกใหม่ของนาฬิกาสไตล์นี้ MeisterSinger Lunascope Gold ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

- Advertisement -

MeisterSinger Lunascope Gold Watch

MeisterSinger Lunascope Gold Watch เพิ่มความสวยด้วยพระจันทร์งามอร่าม

  • ความสวยคลาสสิคครั้งใหม่ของ MeisterSinger Lunascope ด้วยพระจันทร์สีทอง

  • กลไก ETA 2836 พร้อมกับ Moonsphae Module ที่มีความเที่ยงตรงสูง

  • ราคาจำหน่ายเท่ากับรุ่นก่อนหน้านี้ 2,990 ยูโร

ถ้าคุณกำลังมองหานาฬิกา Moonphase สักเรือนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญคือ ช่อง Moonphase ใหญ่สะใจพร้อมดวงพระจันทร์ที่สวยสดใส นี่น่าจะเป็นคำตอบที่เหมาะสมสำหรับความต้องการนี้กับ MeisterSinger Lunascope Gold นาฬิกาแขนเดียวที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างจดจำกันได้

นาฬิกาเรือนนี้ถูกปรับปรุงจากคอลเล็กชั่น Lunascope ที่ก่อนหน้านี้ทำตลาดด้วย 2 ทางเลือก คือ รุ่นหน้าปัดสีขาวและหน้าปัดสีน้ำเงินแบบซันเรย์ แต่ทว่าพวงจันทร์ขนาดใหญ่ตรงช่อง Moonphase ที่วางอยู่ในตำแหน่ง 12 นาฬิกานั้นเสมือนจริงไปหน่อย เพราะใช้สีเทาแบบเดียวกับดวงจันทร์ที่เราเห็นเวลาส่องผ่านกล้องดูดาว

และเปิดตัวออกมาเมื่อปีที่แล้วพร้อมกับได้รับการยอมรับถึงความสวยจนถึงกับได้รับรางวัลอย่าง iF Design Award และ the Red Dot Design Award ก่อนที่จะมาตอกย้ำความลงตัวอีกครั้งกับรุ่น Gold Watch ที่สร้างสรรค์พระจันทร์ให้มีความโดดเด่นด้วยสีทองอร่ามเหมือนกับแสงที่ปรากฏในคืนพระจันทร์เต็มดวง

MeisterSinger Lunascope Gold WatchMeisterSinger Lunascope Gold Watch

MeisterSinger Lunascope Gold Watch ถูกเปิดตัวออกมาเมื่อปลายเดือนมิถุนายน และเริ่มทำตลาดแล้ว โดยตัวนาฬิกาใช้พื้นฐานเดียวกับรุ่น Lunascope หน้าปัดสีฟ้าแบบซันเรย์ แต่มีการปรับปรุงฟอนต์ของหลักชั่วโมงบนหน้าปัดเป็นสีทองเพื่อให้สอดรับกับพระจันทร์ดวงใหม่ และถือเป็นรุ่นที่ 3 ของคอลเล็กชั่น Lunascope

นาฬิการุ่นนี้มากับตัวเรือนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร พร้อมฝาหลังใสและขันน็อตยึด ซึ่งตรงนี้แสดงให้เห็นถึงชิ้นส่วนของกลไก ETA2836 พร้อมกับ Moonsphae Module ที่จัดวางอยู่ในตัวเรือนที่ผลิตจาก Stainless Steel พร้อมกับสายหนังสีน้ำตาลโทน Cognac โดยตัวนาฬิกาจะมากับชุดเข็มเดียวและดูเวลาในแบบ 24 ชั่วโมง

สิ่งที่น่าสนใจคือ ตัว Moonphase Module ที่ MeisterSingerพัฒนาให้มีความเที่ยงตรงและสอดคล้องกับการขึ้นและลงของดวงจันทร์ซึ่งปกติแล้วจะหมุนรอบโลกโดยใช้เวลาจำนวน 29 วัน 12 ชั่วโมง 44 นาที และ 2.9 วินาที ซึ่งตรงนี้มีการคำนวนอย่างแม่นยำเพื่อให้กลไก Moonphase ทำงานได้อย่างต่อเนื่องและเที่ยงตรงชนิดที่ยืนยันกันว่าถ้ามีการใช้งานเรื่อยๆแบบไม่ปล่อยให้หมดลาน กว่าจะต้องมาปรับตัว Moonphase ให้ตรงกับการหมุนที่แท้จริงของดวงจันทร์นั้นก็ต้องอีก 128 ปีข้างหน้ากันเลยทีเดียว (ไม่ใช่ทุกๆ 3 ปีเหมือนกับ Moonphase ทั่วไป)

สำหรับราคาของMeisterSinger Lunascope Gold Watch อยู่ที่ 2,990 ยูโร หรือ 101,000 บาทนิดๆ เท่ากับ 2 รุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ได้เปรียบตรงที่พระจันทร์สวยเด่นกว่า