Maurice Lacroix Pontos S Chronograph ยกระดับความสปอร์ตบนความประณีต

0

คอลเล็กชั่น Pontos กลับมาถูกจับตามองอีกครั้งเมื่อ Maurice Lacroix เปิดตัวโฉมใหม่ของรุ่น Pontos S Chronograph ยกระดับความสปอร์ตบนความประณีตด้วยการตัวเรือนและหน้าปัดในสไตล์สปอร์ตที่มีให้เลือก 2 สี และกลไกอัตโนมัติที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Chronograph

- Advertisement -

Maurice Lacroix Pontos S Chronograph

Maurice Lacroix Pontos S Chronograph ยกระดับความสปอร์ตบนความประณีต

 • รุ่นใหม่ในคอลเล็กชั่น Pontos ของ Maurice Lacroix

 • สวยโดดเด่นบนตัวเรือนขนาด 43 มิลลิเมตรกับหน้าปัด 2 สี

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติพร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา โดยมีราคาในไทยอยู่ที่ 125,000 บาท

หลังจากที่มุ่งเน้นในการทำตลาดให้กับรุ่น Aikon ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ Maurice Lacroix (มอริส ลาครัวซ์) หันมากระตุ้นตลาดให้กับคอลเล็กชั่น Pontos (ปอนโตส) กันบ้าง กับการนำนาฬิกาสปอร์ตสุดสวยรุ่นนี้มาตีความครั้งใหม่ด้วยการนำเสนอความโดดเด่นอย่างฟังก์ชั่นโครโนกราฟ รวมไปถึงการแสดงวันและวันที่ พร้อมกับรายละเอียดอันพิถีพิถันที่ผสานไปกับขอบตัวเรือนเซรามิกกันรอยขีดข่วน โดย Maurice Lacroix Pontos S Chronograph จะมี 6 รุ่นย่อยในการทำตลาดจาก 2 สีของหน้าปัด

Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph

PONTOS S Chronograph ใหม่เกิดจากการเชื่อมโยงของสองโลกที่แตกต่างเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งสไตล์อันสง่างามและความสปอร์ต โดยได้นำองค์ประกอบเหล่านี้มาหลอมรวมให้เป็นหนึ่งเดียวกันภายใต้การออกแบบเพื่อให้เหมาะสำหรับการสวมใส่ในทุกๆ โอกาสได้อย่างแท้จริง และมีจำหน่ายด้วยกัน 6 รุ่นย่อย

 • PT6038-SSL22-430-1 หน้าน้ำเงินสายสตีล

 • PT6038-SSL24-430-4 หน้าน้ำเงินสายหนัง

 • PT6038-SSL22-130-1 หน้าขาวสายสตีล

 • PT6038-SSL24-130-2 หน้าขาวสายหนัง

 • PT6038-SSL2H-430-C หน้าน้ำเงินสายสตีลแบบมีสายหนังในเซ็

 • PT6038-SSL2H-130-A หน้าขาวสายสตีลแบบมีสายหนังในเซ็

Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph

ความสวยแบบสปอร์ตทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านหน้าปัดนาฬิกาที่ตกแต่งมาในแบบพ่นทราย (Sandblasted) มี 2 สีสไตล์สีขาวเงิน และสีน้ำเงินเข้ม ที่มาพร้อมกับเข็มชั่วโมงและนาทีกึ่งเปลือยสไตล์ Openworked ตกแต่งเส้นสายด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova® รวมไปถึง Indexes รูปทรงเจียระไนแบบเหลี่ยมเพชรบนหน้าปัดแสดงเวลาชั่วโมงต่างๆ ดูโดดเด่นและเปล่งประกายสว่างอย่างชัดเจน

ด้านการจัดวางในแต่ละมาร์กเกอร์และแทร็คนาที สะดุดตาชวนให้มองและน่าค้นหาด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ฝังไว้ด้วยสารเรืองแสง สามารถอ่านค่าได้อย่างชัดเจนแม้ภายใต้สภาวะแสงสลัว รวมไปถึงสเกลที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันโดยอาศัยการผสมผสานของเส้นสายอันเฉียบคมและตัวเลขอารบิกสีแดง ซึ่งมีส่วนช่วยยกระดับความสามารถในการมองเห็นโดยรวมได้อย่างสูง

Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph

ความโดดเด่นที่มองเห็นอย่างชัดเจนด้วยการจัดวางสองหน้าปัดย่อยจับเวลาลงบนหน้าปัดกลาง จัดวางตามแนวเหนือ-ใต้ ประกอบด้วยหน้าปัดย่อยจับเวลา 30 นาที ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และหน้าปัดย่อยจับเวลา 12 ชั่วโมง ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และหากดูใกล้ๆกันก็จะสามารถมองเห็น การแสดงวินาทีเล็ก ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา รวมไปถึงช่องหน้าต่างสำหรับแสดงวันและวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

โดยทีมออกแบบของ Maurice Lacroix แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในการจัดวางองค์ประกอบของแต่ละหน้าปัดย่อยนี้ด้วยความประณีต ทั้งหน้าปัดแบบพ่นทราย (Sandblasted) ที่ล้อมรอบด้วยรายละเอียดลวดลายขดก้นหอย (snailed) และชิ้นส่วนหน้าปัดแบบเล่นระดับต่างกัน พร้อมด้วยเทคนิคการเลือกสีสัน เพื่อมอบซึ่งประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับเจ้าของเรือนเวลาอย่างแท้จริง

Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph
Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph
Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph

สมบูรณ์แบบด้วยการผสานขอบตัวเรือนที่ทำจากเซรามิกกันรอยขีดข่วน และติดตั้งมาตรวัดความเร็ว Tachymeter ฟังก์ชันที่จะช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถคำนวณความเร็วได้อย่างแม่นยำและแน่นอน ตอกย้ำถึงคุณลักษณะสไตล์สปอร์ตของนาฬิการุ่นนี้เป็นอย่างดี และในขณะเดียวกันก็ถ่ายทอดถึงรูปลักษณ์สไตล์เรโทรคลาสสิกได้อย่างสง่างาม

ขณะที่ Maurice Lacroix ยังคงรักษาไว้ซึ่งความโดดเด่นของงานออกแบบที่พบได้ในรุ่นก่อนหน้า เช่น ปุ่มกดถูกขยายยาวขึ้น และหูตัวเรือนแบบเล่นระดับคู่ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขณะที่ตัวเรือนเลือกผสมผสานระหว่างพื้นผิวแบบขัดด้านและขัดเงา โดยในส่วนด้านหลังของนาฬิกาจะประกอบด้วยแผ่นกระจกแซฟไฟร์ที่มองเห็นกลไกจักรกลอัตโนมัติ  ML112 calibre ที่ผ่านการตกแต่งอย่างประณีตและผสมผสานด้วยความวิจิตรงดงามของลวดลาย Côtes de Genève, Perlage และการตกแต่งแบบ Sunbrush อย่างลงตัว

นาฬิกา PONTOS S Chronograph ใหม่จับคู่มาพร้อมกับสายคอร์ดูร่า ตกแต่งลวดลาย ‘M’ ของแบรนด์ที่ผสมผสานด้วยเฉดสีเดียว พร้อมทั้งงานเย็บตะเข็บแบบสีเดียวกัน (tone-on-tone) โดยการเดินสายด้วยหนัง Nubuck อันหรูหรา นาฬิการุ่นนี้ยังมีให้เลือกแบบสายสตีลสามแถว ซึ่งเจ้าของสามารถเปลี่ยนลุคและสไตล์ของนาฬิกาได้อย่างง่ายดายด้วยระบบถอดเปลี่ยนสาย Easy Strap Exchange ที่สามารถเลือกเปลี่ยนระหว่างสายอื่นๆ หรือสายโลหะได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือช่วยใดๆ

Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph
Maurice Lacroix Pontos S Chronograph Maurice Lacroix Pontos S Chronograph

สำหรับราคาของ Maurice Lacroix Pontos S Chronograph ในเมืองไทยอยู่ที่ 125,000 บาท ใครที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลนาฬิกาเพิ่มเติม และพรีออเดอร์ได้ที่บูติกและเคาน์เตอร์ของ Maurice Lacroix ทั้ง 10 สาขา คือ Maurice Lacroix Boutiqueชั้น 2 เกษร วิลเลจ, สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช, เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต

ข้อมูลทางเทคนิค : Maurice Lacroix Pontos S Chronograph

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 43 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสตีล
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : อัตโนมัติ ML112 จับเวลา Chronograph
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 42 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร