Maurice Lacroix Club Thailand พลังขับเคลื่อนจากออนไลน์สู่ความสำเร็จของแบรนด์

0

จากในอดีตที่ชื่อของ Maurice Lacroix อาจจะไม่ได้ถูกพูดถึงมากหรืออยู่ในวงจำกัด แต่ต้องยอมรับว่านับจากปลายปี 2021 เป็นต้นมา นาฬิกาแบรนด์นี้ได้รับการพูดถึงและบอกต่อจนทำให้เกิดกระแสความสนใจของคนชอบนาฬิกาชาวไทยเป็นวงกว้าง และสิ่งที่ตามมาคือ การตอบรับที่ดีจนทำให้ยอดขายของ Maurice Lacroix ในประเทศไทยเติบโตขึ้นจากที่วางเอาไว้ในปี 2021 ถึง 20% และยังเป็นกรณีศึกษาของการนำโลกออนไลน์เข้ามาช่วยสร้างแบรนด์จนกระทั่งกลับมาเป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จ

- Advertisement -

Maurice Lacroix Club Thailand

Maurice Lacroix Club Thailand พลังขับเคลื่อนจากออนไลน์สู่ความสำเร็จของแบรนด์

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานับจากปลายปีที่แล้ว เชื่อว่าคนรักนาฬิกาที่อยู่ในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะการสังสรรค์ผ่านคอมมูนิตี้ต่างๆ ทาง Facebook น่าจะรับรู้ถึงการขยายตัวและการเติบโตอย่างต่อเนื่องของคลับที่ชื่อ Maurice Lacroix Club Thailand ที่เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน โดยเฉพาะในแง่ของจำนวนสมาชิกที่มีเพิ่มขึ้นอย่างมาก แม้จำนวนจะไม่ได้มากหรือเยอะในระดับ 5-6 หลัก แต่สิ่งที่สำคัญเหนืออื่นใด คือ นี่คือ การโตในแบบ Organic และมี Engagement อย่างต่อเนื่องจากบรรดาสมาชิกที่อยู่ข้างใน

แน่นอนว่า สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ การขยายตัวในด้านยอดขายของแบรนด์นาฬิกาที่ชื่อว่า Maurice Lacroix ที่เติบโตขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อสอดคล้องกับจำนวนการขยายตัวของสมาชิก ซึ่งมีทั้งแฟนเก่า แฟนใหม่ และคนที่กำลังเลว่าจะเป็นแฟนดีหรือไม่ ในปีที่แล้ว (2021) Maurice Lacroix ทำยอดขายในประเทศไทยได้เกินจากเป้าหมายที่วางเอาไว้ถึง 20% เลยทีเดียว

ปรากฏการณ์ครั้งนี้ทำให้ตัวบริษัทแม่ และนาฬิกาอีกหลายแบรนด์ต้องหันมามอง พร้อมกับตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Maurice Lacroix ซึ่งเชื่อว่าหลายคนรวมถึงตัวผมคงไม่ได้คิดถึงชื่อนี้ใน 10 ชื่อแรกของการซื้อนาฬิกาใหม่สักเรือนอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้นกับคอมมูนิตี้ของพวกเขา แรงกระเพื่อมที่เกิดขึ้นจนทำให้ยอดขายของ Maurice Lacroix ได้รับผลต่อเนื่องตามมาด้วยนั้น แน่นอนว่า ต้องทำให้ผมหันกลับมามองนาฬิกาแบรนด์นี้ใหม่อีกรอบ พร้อมกับขอทำความรู้จักกับผู้ก่อตั้งและทีมแอดมินของคอมมูนิตี้อย่างไม่รอช้า เพราะถือเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจในการที่โลกออนไลน์สามารถเข้าไปมีส่วนช่วยในการสร้างทั้งแบรนด์และยอดขายให้กับนาฬิกา

ทำไมต้องเป็น Maurice Lacroix ?

ผม คุณบ๊วยแห่งเว็บ watchessiam.com และน้องโบจากนิตยสาร QP Thailand นั่งล้อมวง 6 สมาชิกที่ถือเป็นผู้บุกเบิกและก่อตั้งกลุ่ม Maurice Lacroix Club Thailand ขึ้นมา ซึ่งจุดเริ่มต้นของพวกเขาเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ทว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้น ถือว่าเกินคาดและทำให้หลายคนที่เริ่มลืมๆ ชื่อ Maurice Lacroix ต้องหันกลับมามองกันใหม่อีกรอบ

Maurice Lacroix Club Thailand Maurice Lacroix Club Thailand Maurice Lacroix Club Thailand
ดร.ปราโมทย์ เหรียญเจริญสุข คุณอรุณ ซุกลา คุณอารยา วทัญญุภาพ
Maurice Lacroix Club Thailand Maurice Lacroix Club Thailand Maurice Lacroix Club Thailand
คุณชลิต สุนทรพลิน คุณอรรจนรัชต์ สีพยา คุณสุวัฒน์ สุขกาย

ดร.ปราโมทย์ เหรียญเจริญสุข, คุณอรุณ ซุกลา, คุณอารยา วทัญญุภาพ, คุณชลิต สุนทรพลิน, คุณอรรจนรัชต์ สีพยา และคุณสุวัฒน์ สุขกาย คือ กลุ่มผู้ที่มีส่วนร่วมในการก่อตั้ง Maurice Lacroix Club Thailand และแน่นอนว่าหลายคนที่ผ่านการอยู่ในโลกออนไลน์ของคอมมูนิตี้ต่างๆ ของเมืองไทยน่าจะคุ้นหนาและคุ้นเคยกับหลายท่าน เพราะถือเป็นกลุ่มคนที่คลุกคลี และชื่นชอบนาฬิกากันทุกคน

แต่…สิ่งที่ผมคาใจตั้งแต่แรกเลย คือ ทำไมพวกเขาถึงเลือกแบรนด์ Maurice Lacroix  มาสร้างออนไลน์ คอมมูนิตี้

‘ผมเป็นคนที่อยู่ในวงการสื่อนาฬิกาและชื่นชอบนาฬิกา ผมชอบความรู้สึกตอนที่มีคนที่ชอบนาฬิกามานั่งรวมตัวกัน พูดคุยอย่างสบายๆ  มันเป็นเรื่องที่สนุกมาก ส่วนตัวมีโครงการในใจว่าอยากจะตั้งกลุ่มนาฬิกาสักกลุ่มหนึ่งเพื่อแลกเปลี่ยนความชอบเดียวกัน และตอนนั้นมีโอกาสได้คุยกับคุณเต้ รวิศ เหตานุรักษ์ ผู้จัดการแบรนด์นาฬิกา Maurice Lacroix ประเทศไทย ซึ่งเขายินดีกับโปรเจ็กต์นี้ ผมก็เลยมานั่งคิดว่าจะสามารถชักชวนใครมาร่วมก่อตั้งกลุ่มด้วยกันได้

ตอนแรกก็ยังนึกไม่ออกว่าจะมีใครบ้างที่ให้ความสนใจใน Maurice Lacroix แต่ถ้าเป็นเรื่องของนาฬิกา เราก็จะนึกถึงพี่อรุณและคุณจ๋า ภรรยาพี่อรุณเป็นคนแรก ก็เลยคุยกัน หลังจากที่ได้เจอกับพี่อรุณแล้ว ก็เริ่มขยายไปสู่กลุ่มเพื่อนคนอื่นๆ อย่างคุณอรรจ คุณเอก คุณโจ้ ซึ่งต่างก็เป็นผู้ที่มีความรู้ความสนใจในนาฬิกาเป็นอย่างดีเช่นกัน เลยก่อให้เกิดการรวมตัวกันโดยอัตโนมัติ’ ดร.ปราโมทย์ เหรียญเจริญสุข หรือพี่โอ๋ คลายข้อสงสัยเรื่องนี้

ทางด้านคุณอรุณกล่าวเสริมอีกว่า ‘ตอนที่ดร. ปราโมทย์ติดต่อผม เขาเกริ่นไว้ว่าเรามาทำอะไรสนุกๆ กันไหม ผมเองก็สงสัยนะว่าความสนุกที่ว่าจะเป็นอย่างไร ? พอได้ทราบว่าเป็นแบรนด์ Maurice Lacroix ต้องขอเรียนตามตรงว่า ตั้งแต่ที่ได้สะสมและศึกษาเรื่องนาฬิกามา ผมเองยังไม่เคยมีนาฬิกา หรือเดินเข้าไปแวะที่เคาน์เตอร์ของนาฬิกาแบรนด์นี้เลย แต่ผมก็เชื่อว่านาฬิกาทุกแบรนด์จะต้องมีเรื่องที่น่าสนใจอยู่ในตัวมันเอง อยู่ที่ว่าสิ่งนั้นจะถูกใจถูกจริตเราหรือเปล่า ก็เลยคิดว่าไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรที่จะลองมานั่งคุยกัน’

Maurice Lacroix Club Thailand

‘ผมได้ชวนเพื่อนๆ น้องๆ ที่คุ้นเคยมานั่งฟังด้วย คุณเต้เอาข้อมูลของ Maurice Lacroix มาเล่าให้ฟัง นั่นทำให้ทราบว่านี่คือแบรนด์ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ทั้งการได้รับรางวัล Red Dot Design Award มาแล้วหลายครั้ง การมีศักยภาพในการผลิตกลไก ‘in-house’ แต่สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ในช่วงราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าหลายแบรนด์ในตลาด ด้วยความดีของแบรนด์ที่มีอยู่ ทำให้เรารู้สึกว่า Maurice Lacroix สามารถเป็นที่รู้จักในวงการนาฬิกาไทยได้กว้างมากกว่านี้ ผมมองว่า Maurice Lacroix อาจจะไม่ได้เป็นนาฬิกาที่สำหรับคนที่อยากลงทุนหรือทำกำไรกับเรื่องนี้ แต่ต้องบอกว่าเป็นนาฬิกาที่มีเสน่ห์ในตัวของตัวเอง สามารถใส่ได้ในทุกๆ วัน คุณลักษณะแบบนี้ ผมว่าเป็นสิ่งที่สามารถทำให้หลายคนรู้สึกชื่นชอบหรือเกิดความหลงรักในนาฬิกา Maurice Lacroix ได้ครับ’

Maurice Lacroix Club Thailand

การผลักดันแบรนด์ให้กลับมาด้วยพื้นที่ส่วนกลางบนออนไลน์

จริงๆ แล้ว Maurice Lacroix เป็นที่รู้จักของคนไทยมากนานสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ที่ผ่านมา อาจจะด้วยการแข่งขันที่รุนแรงของตลาดนาฬิกา ลูกค้ามีทางเลือกใหม่ๆ เพิ่มขึ้น และปัจจัยในด้านอื่นๆ ทำให้ชื่อของพวกเขาค่อยๆ จางหายไป ดังนั้น การที่มีกลุ่ม Maurice Lacroix Club Thailand จึงมีส่วนอย่างมากในการช่วยผลักดันให้แบรนด์กลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง

Maurice Lacroix Club Thailand‘เราอยากให้ Maurice Lacroix Club Thailand ของเราเป็นที่แรก ให้มีความเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับคนที่ชื่นชอบ Maurice Lacroix จริงๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการที่สุด เราจะพยายามประสานกับทางแบรนด์ตลอด เราอยากให้ทุกอย่างมาที่เราเป็นที่แรก หรือเราอยากที่ได้รับทราบข้อมูลใหม่ๆ ก่อนใคร อีกสิ่งที่เราเน้นคือ เวลาที่เกิดปัญหา เราจะไม่ใช่ผู้ที่อยู่ฝั่งเดียวกับแบรนด์ แต่เราจะเป็นผู้ที่เข้ามาร่วมแก้ไขข้อบกพร่องที่เกิดขึ้น เช่น หากมีคนที่เข้ามาตำหนิหรือเล่าถึงปัญหาที่เขาได้เจอมา เราจะไม่มีการลบคอมเมนต์ของเขาแต่อย่างใด’ คุณเอก-ชลิต สุนทรพลินกล่าว

ทางด้านคุณอรรจ-อรรจนรัชต์ สีพยา กล่าวเสริมว่า ‘เราอาจจะไม่ได้ถึงกับเป็นผู้ชี้นำ แต่เราอยากให้กลุ่มเป็นเหมือนสื่อกลางในการส่งต่อความสวยงามของผลิตภัณฑ์นาฬิกา Maurice Lacroix แต่ละรุ่น หรือมีคอลเลกชันอะไรใหม่ ก็นำมาบอกเล่ากัน หรือใครมีปัญหาการใช้งานนาฬิกาตรงไหนอย่างไร เราก็สามารถเป็นผู้ประสานกับแบรนด์ให้ช่วยดูแลครับ’

Maurice Lacroix Club Thailand

จุดเริ่มต้นแค่เพียง 6 เดือน แต่ไปไกลเกินคาด

กลุ่ม Maurice Lacroix Club Thailand ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม 2021 และในปัจจุบันมียอดสมาชิกอยู่มากกว่า 3,000 คน (ตัวเลข ณ เดือนพฤษภาคม 2022) ซึ่งถือว่าเยอะในระดับหนึ่งเมื่อมองจากการเป็นคอมมูนิตี้ของนาฬิกาแบบแบรนด์เดี่ยว ที่ไม่ใช่เป็นแบรนด์ซึ่งเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

คุณปราโมทย์เล่าให้ฟังว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากหลังจากที่ได้คุยกันในครั้งแรก คุณเอกก็ได้ตั้งกลุ่มขึ้นบน Facebook เรียบร้อยไปแล้ว ตั้งแต่นั้นมาทุกสิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นไปโดยธรรมชาติเลย และก็ไม่ได้คิดว่าจะมาไกลกันได้ขนาดนี้

‘ตอนแรกผมว่า แค่ 500 คนก็พอใจแล้ว แต่ไม่มีใครคิดว่า วันนี้สมาชิกเราจะมีจำนวนเยอะเกือบแตะ 3,000 กว่า followers แล้ว ผมรู้สึกภูมิใจมากๆ เพราะยอดคนที่เข้ามาในกลุ่มไม่ได้มาจากการไปชักชวนใครเข้ามา หรือใช้เงินเพื่อให้ได้ยอดนั้นมาเลยแต่อย่างใด’ คุณปราโมทย์กล่าว

คุณชลิตกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จริงๆ แล้ว Maurice Lacroix ในเมืองไทยมีฐานของคนที่ชื่นชอบอยู่แล้วจำนวนหนึ่งซึ่งคนรุ่นก่อนๆ จะรู้จักกับแบรนด์ดีจากคอลเลกชัน Masterpiece แค่ยังไม่เคยมีคอมมูนิตี้เฉพาะของกลุ่มคนที่ชื่นชอบนาฬิกา Maurice Lacroix ให้มารวมตัวกันจริงๆ อย่างเป็นทางการเท่านั้นเอง จนกระทั่งการมาถึงของช่องทางใหม่ๆ ในการเข้าถึงข้อมูล

‘การมีช่องทางใหม่ๆ ถือว่าช่วยได้มากครับ ทำให้การเปิดกลุ่ม Maurice Lacroix Club Thailand ได้รับความสนใจและมีคนทั้งจากฐานแฟนเดิม และคนที่เริ่มสนใจแบรนด์ Maurice Lacroix ได้เข้ามารวมตัวกันที่กลุ่มนี้มากขึ้นเรื่อยๆ Maurice Lacroix Club Thailand เป็นกลุ่มที่แตกต่างจากกลุ่มนาฬิกาอื่นๆ ที่ผมเคยเข้าร่วม ปกติเราจะเจอกับคนกลุ่มเดิม คนที่เราได้รู้จักเขาในกลุ่มนาฬิกาอื่นๆ แต่สำหรับกลุ่ม Maurice Lacroix Club Thailand ผมพบว่ากลุ่มคนที่มาเข้าร่วมเป็นคนที่เราไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเลย แล้วมีความหลงใหลกับแบรนด์ Maurice Lacroix มากๆ ตรงนี้เหมือนเป็นยอดสมาชิกที่บ่งบอกว่าเป็นยังคนที่สนใจในนาฬิกาแบรนด์นี้จริงๆ ครับ’ คุณชลิตให้ความเห็น

Maurice Lacroix Club Thailand

ในเรื่องนี้คุณจ๋า-อารยา วทัญญุภาพ กล่าวได้น่าสนใจมากในเรื่องการมีพื้นที่ออนไลน์ซึ่งเปิดให้คนที่รักแบรนด์ Maurice Lacroix ในอดีตได้มีพื้นที่ยืนเป็นของตัวเอง ‘จริงๆ แล้วความภูมิใจที่เกิดขึ้นไม่ได้อยู่ที่เราทำให้แบรนด์เป็นที่นิยมอีกครั้ง แต่เป็นการก่อตั้งกลุ่มให้กับคนที่ชอบนาฬิกา Maurice Lacroix ที่ผ่านมาพวกเขาอาจจะยังรู้สึกไม่กล้าที่นำมาโชว์หรือเปิดประเด็นคุยเกี่ยวกับนาฬิกาแบรนด์นี้ในกลุ่มนาฬิกาอื่นๆ เพราะเป็นแบรนด์ที่ผู้สนใจไม่ได้เยอะเท่าไร หรือบางคนกลัวว่าการโพสต์สิ่งที่เขาชอบออกสู่โลกโซเชียลอาจจะโดนเหยียดด้วยคอมเมนท์ในทางลบ พอได้มีกลุ่ม Maurice Lacroix Club Thailand ขึ้นมา

Maurice Lacroix Club Thailand

เป็นความรู้สึกเหมือนเราเปิดประตูบ้าน แล้วมีใครสักคนเดินเข้ามาหาเราพร้อมกับนาฬิกา Maurice Lacroix ที่เขาชอบ เข้ามานั่งพูดคุยด้วยความภูมิใจ ยิ้มแย้ม มีความสุข แล้วยิ่งได้เจอกับกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบเหมือนกันด้วย ก็เหมือนเป็นการส่งต่อรอยยิ้ม ส่งต่อความสุข ความรู้สึกดีๆ ให้กัน เป็นเหมือนการส่งต่อพลังบวกออกไปให้กว้างขึ้น โดยที่เราก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมาจนถึงอย่างที่เป็นวันนี้ได้ นั่นคือความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นกับพวกเราค่ะ’

ถ้าโปรดักต์ไม่ดี ต่อให้มีพลังโซเชียลขนาดไหน ก็ไม่อาจสำเร็จได้

คำนี้คือคำกล่าวที่จริงแท้ ถึงจะใช้พลังโซเชี่ยลในการบิลด์แบรนด์ แต่ถ้านาฬิกาไม่ดีจริง ความสำเร็จคงเกิดขึ้นได้ยากมาก แต่ก่อนที่จะมาถึงความสำเร็จจนถูกพูดถึงในวันนี้ ต้องบอกว่าที่ผ่านมา แฟนๆ ของ Maurice Lacroix ต่างเจ็บช้ำน้ำใจกับหลากหลายเรื่องที่เคยเกิดขึ้น และเรื่องนี้คุณอรรจนรัชต์ คือ คนที่มีประสบการณ์โดยตรงที่สุด

‘ผมคิดว่าอาจจะเป็นเพราะนโยบายของผู้ที่ได้ดูแลแบรนด์ Maurice Lacroix ในช่วงก่อนหน้านี้ ที่อาจจะมีส่วนให้แบรนด์ไม่สามารถเติบโตได้ดีเท่าที่ควร ไม่สามารถรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มแฟนๆ ได้ เช่น อาจจะมีการทำโปรโมชันลดราคานาฬิกาลงอย่างหนักหลังจากที่ได้มีการขายนาฬิการุ่นนั้นๆ ไปได้สักระยะหนึ่ง จุดนี้อาจจะทำให้กลุ่มคนที่เป็นแฟนของแบรนด์จริงๆ ที่เขาตั้งใจที่จะซื้อมาสวมใส่ใช้งานจริงรู้สึกผิดหวังได้ เพราะเขาเองก็เพิ่งจะจ่ายเงินไปกับนาฬิการุ่นนั้นๆ ในราคาเต็มเพียงไม่นาน สิ่งที่ตามมาก็คือคุณค่าของแบรนด์ถูกทำให้ลดลงและทำให้ลูกค้ามองภาพลักษณ์ของแบรนด์ในแง่ลบ ซึ่งในวันที่ได้มานั่งคุยกับคุณเต้ ผมก็ได้เล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้กับ Maurice Lacroix ทางคุณเต้เองก็ยินดีรับฟังพวกเราอย่างจริงใจครับ’ คุณอรรจนรัชต์ให้ความเห็น

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเหมือนกับทุกอย่างดีขึ้น และแบรนด์เริ่มมองเห็นถึงความสำคัญที่มีต่อลูกค้าทั้งในเรื่องของตัวผลิตภัณฑ์เอง หรือแม้แต่นโยบายในการรับฟังความคิดเห็นของคนที่เป็นแฟนตัวจริง

Maurice Lacroix Club Thailand

‘ในตอนนี้เผมรู้สึกได้เลยว่าทางแบรนด์ให้การรับฟังจากเราในทุกมุมมอง โดยเฉพาะการออกแบบ ซึ่งหากเป็นแบรนด์อื่นๆ เขาจะค่อนข้างยึดถือทิศทางของตนเองเป็นหลักก่อนเสมอ และไม่ค่อยได้รับฟังกลุ่มลูกค้าสักเท่าไหร่ แต่กับ Maurice Lacroix เขาให้โอกาสพวกเราได้บอกถึงสิ่งที่ชอบหรือสิ่งที่ควรปรับปรุงกลับไปที่แบรนด์ เรื่องการตลาดก็เช่นกันตามที่คุณอรรจได้กล่าวไว้ รวมถึงเรื่องการตั้งกลุ่มที่ได้รับการสนับสนุนข้อมูลจากทางแบรนด์อย่างดีตั้งแต่เริ่ม ผมคิดว่าแบรนด์รับฟังพวกเราในทุกมิติเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลต่างๆ ที่เข้ามาที่กลุ่มของเราก็จะได้รับการส่งต่อไปถึงแบรนด์โดยตรงด้วยครับ’ คุณโจ้-สุวัฒน์ สุขกาย กล่าวเสริม แน่นอนว่าในปัจจุบันทาง Maurice Lacroix เองก็มีการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเปิดตัวรุ่น AIKON ที่ออกสู่ตลาดในปี 2016 ถือเป็นคอลเล็กชั่นหลักที่ได้รับความนิยมและความสนใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นยังไม่รวมถึงคอลเล็กชั่นอื่นๆ ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน และต่างก็มีส่วนผลักดันทำให้เกิดกระแสจนกลายมาเป็นที่ยอมรับของคนที่ชื่นชอบนาฬิกา

‘ถ้าเปรียบนาฬิกา Maurice Lacroix เป็นอาหาร นี่คืออาหารที่มีความครบรสมาก นาฬิกาของเขามีความ

Maurice Lacroix Club Thailand

หลากหลาย เราอาจจะเห็นว่าปัจจุบันคอลเลกชันที่เป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้คือ AIKON แต่จริงๆ แล้ว Maurice Lacroix มีรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะแยะ มีตั้งแต่รูปแบบนาฬิกาที่มีความเรียบง่าย ใช้กลไกควอทซ์ สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงนาฬิการะดับที่ทำงานด้วยกลไกจักรกลที่ซับซ้อน อย่างเช่น Gravity หรือ Mystery Seconds และการนำเสนอความพิถีพิถันงานขัดแต่งพื้นผิว หรือหรือศิลปะการตกแต่งเช่นการแกะสลักพื้นผิวตัวเรือน เช่นรุ่น AIKON Urban Tribe เขาก็ทำได้ประณีตไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ โดยรวมแล้ว Maurice Lacroix เป็นแบรนด์ที่มีความสนุก มีความคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นนวัตกรรมที่ทำให้เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจ ทำให้เราได้ร้องว้าวเวลาที่ได้เห็นผลงานของเขา มีความกล้าคิด และกล้าที่จะหยิบแนวคิดอันฉีกกฎนั้นมาสร้างสรรค์ให้มันเกิดขึ้นจริงได้ รวมถึงยังเป็นแบรนด์ที่สามารถดึงดูดความสนใจผู้หญิงได้ด้วย สังเกตจากการที่มีผู้หญิงหลายคนเข้ามาติดตามกลุ่ม Maurice Lacroix Club Thailand ค่อนข้างเยอะถ้าเทียบกับกลุ่มนาฬิกากลุ่มอื่นๆ ด้วยค่ะ’ คุณอารยากล่าว

            แน่นอนว่ากับ 6 เดือนที่ผ่านมาเมื่อมองจากสิ่งที่เกิดขึ้น คงต้องบอกว่า Maurice Lacroix Club Thailand ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในการนำชื่อ Maurice Lacroix กลับมาอยู่ในความสนใจของคนรักนาฬิกาชาวไทยอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่ถูกพูดถึงและยอดขายที่เพิ่มขึ้น คือ สิ่งยืนยันได้ดีที่สุดถึงความสำเร็จในการเชื่อมโลกออนไลน์เข้าสู่ผลิตภัณฑ์ได้อย่างลงตัวและกลมกลืน