Maurice Lacroix AIKON #tide Mahindra ความพิเศษเพื่อสนามแข่ง Formula e

0

Maurice Lacroix เป็นส่วนหนึ่งของทีมแข่ง Mahindra Racing ในการแข่งขัน Formula e มาตั้งแต่ปี 2020 และในปีนี้ ทางแบรนด์ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่เกิดจากการทำงานร่วมกันเพื่อเป็นการยืนยันถึงเจตจำนงค์ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนและการอนุรักษ์ธรรมชาติ นั่นคือรุ่น AIKON #tide Mahindra

- Advertisement -

Maurice Lacroix AIKON #tide Mahindra

Maurice Lacroix AIKON #tide Mahindra ความพิเศษเพื่อสนามแข่ง Formula e

  • นาฬิกาที่เกิดจากความร่วมมือกับพันธมิตรในการแข่งขัน Formula e

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น AIKON #Tide เพื่อแสดงถึงเจตจำนงแห่งความยั่งยืนร่วมกัน

  • เป็นนาฬิการุ่นพิเศษไม่มีการผลิตแบบจำกัด และมีราคาอยู่ที่ 900 ยูโร

ชื่อของ Maurice Lacroix กับสนามแข่งทางเรียบเป็นเรื่องที่แทบจะไม่เคยได้สัมผัสกันเลย จนกระทั่งถึงปี 2020 เมื่อทางแบรนด์ประกาศเป็นพันธมิตรและผู้สนับสนุนหลักกับทีมแข่งอย่าง Mahindra Racing ในการแข่งขันรถไฟฟ้าอย่าง Formula e อย่างเป็นทางการ จากนั้นอีก 3 ปี ทางแบรนด์ได้เปิดตัวนาฬิกาสุดพิเศษรุ่นใหม่อย่าง Maurice Lacroix AIKON #Tide Mahindra ออกมาเพื่อยืนยันถึงเจตจำนงแห่งความยั่งยืนร่วมกัน

Maurice Lacroix AIKON #tide Mahindra

ความสัมพันธ์ของฝทั้งคู่เริ่มต้นในปี 2020 โดยทาง Maurice Lacroix ได้เป็นผู้สนับสนุนในด้านการจับเวลาอย่างเป็นทางการให้กับ Mahindra Racing ซึ่งเป็นทีมรถแข่งโรงงานของ Mahindra ผู้จำหน่ายรถยนต์ของอินเดีย เพื่อลงแข่งขันรายการ ABB FIA Formula E World Championship ซึ่งเป็นการแข่งขันรถฟอร์มูลาแบบล้อเปิดแบบเดียวกับ F1 แต่ใช้ระบบไฟฟ้าในการขับเคลื่อน โดยความสำเร็จของทั้งคู่ในสนามคือ การจบการแข่งขัน 3 อันดับแรกหรือรับรางวัลบนโพเดี้ยม 23 ครั้ง และคว้าแชมป์มาครองได้ 5 สนาม

Maurice Lacroix AIKON #tide Mahindra

เพื่อตอกย้ำถึงการทำงานร่วมกันอย่างประสบความสำเร็จ ทาง Maurice Lacroix ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษอย่าง AIKON #Tide Mahindra ขึ้นมา ซึ่งตรงนี้สอดคล้องกับแนวคิดในเรื่องความยั่งยืนร่วมกันของทั้งคู่ เพราะ AIKON #Tide คือ นาฬิกาที่มาพร้อมกับตัวเนรือนที่ถูกสร้างขึ้นจากวัสดุที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลโดยนำขวดพลาสติกที่เป็นขยะในท้องทะเลมาแปรรูป

โดยนาฬิกา 1 เรือนจะถูกสร้างขึ้นจากขวดพลาสคติกจำนวน 17 ใบ และเป็นการผลิตชิ้นส่วนของนาฬิกาอย่าง ตัวเรือน ขอบตัวเรือน ฝาหลัง เม็ดมะยม และตัวรัดสายของ  โดยจะเป็นพลาสติกที่ผสมผสานกับเส้นใยของไฟเบอร์กลาสส์ และนั่นทำให้ตัวเรือนมีความแข็งแกร่งขึ้นจากพลาสติกแบบเดิมๆ ถึง 2-3 เท่าตัว

Maurice Lacroix AIKON #tide Mahindra Maurice Lacroix AIKON #tide Mahindra Maurice Lacroix AIKON #tide Mahindra

สำหรับเวอร์ชัน Maurice Lacroix AIKON #Tide Mahindra จะมากับตัวเรือนสีดำและขอบตัวเรือนสีแดง ซึ่งเป็นสีประจำทีม โดยนอกจากสายสีดำแล้วยังมีสายสีแดงอีกชุดแถมมาให้ในเซ็ต พร้อมความสะดวกในการเปลี่ยนเพราะมีการติดตั้งระบบ Easy Exchange Strap ที่ทำให้สามารถเปลี่ยนสายได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ ส่วนการขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของกลไกควอตซ์

ราคาของ Maurice Lacroix AIKON #Tide Mahindra อยู่ที่ 900 ยูโร

รายละเอียดทางเทคนิค : 

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 40 มิลลิเมตร
  • หนา: 11 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน: พลาสติก Recycle
  • วัสดุสาย: ยาง
  • กลไก :ควอตซ์
  • การกันน้ำ: 100 เมตร