Luminox Bear Grylls Survival Series จับคู่คนพันธุ์อึด

0

พลาดไม่ได้สำหรับแฟนของ Bear Grylls กับคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดที่เขาร่วมมือกับแบรนด์นาฬิกาจอมอึดอย่าง ลูมิน็อค (Lunimox)  ผลิตรุ่นพิเศษออกมาขายโดยมีทางเลือกทั้งหมด 8 รุ่นย่อย

Luminox Bear Grylls Survival Series

Luminox Bear Grylls Survival Series จับคู่คนพันธุ์อึด

  • มีจำหน่ายด้วยกัน 8 รุ่นย่อยจากนาฬิกา 3 รุ่นหลักแบ่งเป็นแบบ 3 เข็ม และโครโนกราฟทั้งแบบ 3 และ 2 วง

  • มาพร้อมกับความลงตัวที่ออกแบบร่วมกับ Bear Gryllsเจ้าพ่อเอาตัวรอดในทุกสภาพการผจญภัย ที่มี Motto ประจำใจว่า ‘Never Give Up’

  • ทุกรุ่นใช้กลไกควอตซ์ ถ้าเป็นรุ่น 3 เข็มจะมีขนาด 42 มิลลิเมตร และ 45 มิลลิเมตรสำหรับรุ่นโครโนกราฟ

- Advertisement -

เมื่อพูดถึงนักผจญภัยที่อึดและถึกในยุคนี้เท่าที่เราเห็นและรับทราบกิจกรรมของเขาผ่านทางหน้าจอไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม เชื่อว่า Bear Gryllsคือ ชื่อที่ทุกคนจะต้องนึกถึง และในตอนนี้เพื่อให้เข้ากับภาพลักษณ์ของแบรนด์ และคอนเซ็ปต์ของนาฬิกาซีรีส์ใหม่ ทาง Luminox จัดการเปิดตัว Collaboration Version ของแบรนด์กับ Bear Grylls โดยจะผลิตขายทั้งหมด 9 รุ่นย่อยผ่านทาง 3 ซีรีส์ คือ 3720 3740 และ 3780

Luminox Bear Grylls

Luminox Bear Grylls

ทั้ง 3 ซีรีส์จะมากับตัวเรือนที่ผลิตจากกรรมวิธีพิเศษที่เรียกว่า CARBONOX ให้น้ำหนักที่เบาและมีความแข็งแกร่ง พร้อมกับจุดเด่นของ Luminox นั่นคือ Night Vision Tube ซึ่งเป็นหลอดสารเรืองแสง Tritium ที่สามารถสว่างได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องรับแสงเหมือนกับสารเรืองแสงทั่วไป โดยมีอายุการเรืองแสงอยู่ที่ 25 ปี และทุกรุ่นในคอลเล็กชั่นนี้จะมีจุดร่วมกันอีกอย่างคือ ใช้เม็ดมะยมสีส้ม

สำหรับรุ่น 3720 จะเป็นแบบ 3 เข็มที่มีตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตรมีจำหน่าย 2 รุ่นย่อยคือ 3727 และ 3729 ที่มีความต่างกันตรงที่สีของขอบ Bezel และสีของโลโก้ Never Give Up บนหน้าปัดในตำแหน่ง 9 นาฬิกา ที่รายละเอียดอื่นๆ เหมือนกัน เช่น กลไกควอตซ์ ความสามารถในการกันน้ำ 200 เมตร กระจกแบบ Hardened Mineral และสายยาง

Luminox Bear Grylls Luminox Bear Grylls Luminox Bear Grylls

ส่วนรุ่น 3740 มีให้เลือก 2 แบบ คือ 3741 สายยางสีดำ และ 3749 สายยางสีส้ม ที่มากับตัวเรือนขนาด 45 มิลลิเมตร มีความสามารถในการกันน้ำ 300 เมตร และใช้กระจก Sapphire พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง ส่วนกลไกเป็นแบบควอตซ์ โครโนกราฟแบบ 3 วง แถมยังมี SOS CODE ที่เป็นสัญญาณ Moss ใส่เอาไว้บนขอบ Bezel ด้วยเผื่อใครตกอยู่ในอันตรายและต้องการความช่วยเหลือ

Luminox Bear Grylls Luminox Bear Grylls Luminox Bear Grylls Luminox Bear Grylls Luminox Bear Grylls

รุ่น 3780 เป็นรุ่นที่มีทางเลือกมากที่สุดคือ 4 รุ่นย่อย ซึ่งจะต่างกันไปที่หน้าปัด และสาย ที่มีทั้งสายยาง และสายพาราคอร์ด (Paracord) ที่เป็นเชือกร้อยกันเป็นสายและสามารถถอดออกมาใช้งานได้ ในรุ่นนี้ใช้กลไกควอตซ์ โครโนกราฟแบบจับเวลา 2 วง และมี Bezel ที่เป็นสเกลสำหรับใช้วัดความเร็วในการเดินเท้า มีความสามารถในการกันน้ำ 200 เมตร และใช้กระจกแบบ Hardened Mineral

Luminox Bear Grylls Luminox Bear Grylls

ใครที่เป็นแฟนของ Luminox และ Bear Grylls เตรียมเงินรอเอาไว้ได้เลย เพราะในตลาดเมืองนอกมีทำตลาดแล้ว และบ้านเราก็น่าจะเข้ามาในอีกไม่นานนับจากนี้ ส่วนราคายังไม่ได้เปิดเผยออกมา