Longines HydroConquest เพิ่มสีทูโทนพร้อมกลไกใหม่

0

Longines (ลองจิ้นส์)รุกตลาดอีกครั้งกับการเพิ่มทางเลือกให้รุ่น HydroConquest กับความสวยงามในแบบทูโทนบนตัวเรือน พร้อมกับมีการเปลี่ยนกลไกใหม่จาก L888.3 มาเป็น L888.5 ซึ่งมีการปรับปรุงบนพื้นฐานเดิม

- Advertisement -

Logines HydroConquest

Longines HydroConquest เพิ่มสีทูโทนพร้อมกลไกใหม่

 • เพิ่มทางเลือกใหม่ด้วยสีสันแบบทูโทน พร้อมสีหน้าปัดครบ 4 สี

 • มีทั้งรุ่นสายยาง และสายสตีลที่มาในแบบทูโทนเช่นเดียวกับตัวเรือน

 • เปลี่ยนกลไกใหม่เป็นรหัส L888.5 สำรองพลังงานเท่าเดิม เพิ่มใยนาฬิกาแบบซิลิคอน

นาฬิกาดำน้ำรุ่นยอดนิยมของ Longines อย่าง HydroConquest มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงแบบเล็กๆ ครั้งใหม่ กับตัวเรือนแบบทูโทนที่ใช้สีเงินและสีทองเข้ามาช่วยเติมเต็มความสวยงาม และจะมีจำหน่ายด้วยหน้าปัดหลากสี ทั้งสีเขียว สีดำ สีเทา และสีน้ำเงิน รวมถึงตัวสายทั้งสายยาง และสายสตีลแบบทูโทน แต่จะมีจำหน่ายเพียงตัวเรือนไซส์เดียว ณ ตอนนี้ คือ ขนาด 41 มิลลิเมตร ขณะที่กลไกมีความเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกันสำหรับรุ่นนี้เพราะจะมากับกลไกรหัสใหม่ ที่มีการปรับปรุงเรื่องชิ้นส่วนบางจุดจากรุ่นเดิม

Logines HydroConquestLogines HydroConquest

ตรงนี้ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ HydroConquest นับจากมีการปรับปรุงรายละเอียดครั้งแรกเมื่อปี 2018 ด้วยการเพิ่มขอบเซรามิก เปลี่ยนกลไกใหม่ และเพิ่มสีสันของหน้าปัดใหม่ โดยใน HydroConquest รุ่นใหม่เวอร์ชันปี 2021 จะเน้นสีทูโทนของการนำสีทองมาใช้กับชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวนาฬิกา เช่น ขอบด้านข้างของขอบตัวเรือนหรือ Bezel เม็ดมะยม และชุดเข็มที่มีการเคลือบ PVD สีทอง หรือสี Rose Gold ขณะที่ตัวเรือนจะยังเป็นสีเงินของสแตนเลส สตีลที่มีการชัดแต่งอย่างสวยงาม พร้อมกับอินเสิร์ตบนขอบตัวเรือนที่ผลิตจากเซรามิก และกระจกแซฟไฟร์แบบเคลือบสารกันการสะท้อนแสงทั้ง 2 ด้าน

Logines HydroConquest

อีกจุดที่ถือว่ามีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่คือ กลไก ซึ่งในรุ่นทูโทนจะมากับรหัส L888.5 ที่ใช้พื้นฐานของ ETA A31.L02 แทนที่รุ่นเดิมที่เป็นรหัส L888.3 โดยทั้ง 2 รุ่นใช้พื้นฐานเดียวกัน แต่มีความเปลี่ยนแปลงบางจุด โดยในรุ่นใหม่ยังเดินด้วยความถี่ 25,200 ครั้งต่อชั่วโมง และมีกำลังสำรองอยู่ที่  64 ชั่วโมงเท่าเดิม และใช้ใยนาฬิกาหรือ Balance Spring หรือ Hairspring ที่อยู่ในจักรกรอก (Balance Wheel) เป็นแบบซิลิคอนซึ่งจะช่วยลดปัญหาในเรื่องของการทำงานที่ผิดเพี้ยนเพราะสนามแม่เหล็ก มีความเที่ยงตรงขึ้น เช่นเดียวกับความทนทาน โดยกลไกรุ่นนี้เคยเปิดตัวมาแล้วกับ HydroConquest Boutique Edition ที่ใช้หน้าปัดแบบเซรามิก ซึ่งเปิดตัวในช่วงกลางปี 2020

Logines HydroConquestLogines HydroConquestLogines HydroConquestLogines HydroConquestLogines HydroConquest

ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเรื่องราคาออกมา แต่เชื่อว่าไม่น่าจะแตกต่างจากรุ่นเดิมเท่าไรนัก

Logines HydroConquestLogines HydroConquestLogines HydroConquestLogines HydroConquest

ข้อมูลทางเทคนิค : Longines HydroConquest

 • คาลิเบอร์: กลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 5 (ETA A31.L11) ซิลิคอนบาลานซ์สปริง 11½ lines, 21 jewels, เดินด้วยความถี่ 25’200 ครั้งต่อชั่วโมง
 • พลังงานสำรอง: 64 ชั่วโมง
 • ฟังก์ชั่น: ชั่วโมง นาที วินาที และวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา
 • ตัวเรือน: สแตนเลสสตีลทรงกลมขนาด Æ 41 มม. ฝาหลังและเม็ดมะยมแบบขันเกลียว
 • เข็มนาฬิกา: ชุบโรเดียม ( เฉพาะเข็มบอกชั่วโมง นาที และวินาที) เคลือบสาร Super-LumiNova®
 • การกันน้ำ: ระดับ 30 bar (300 เมตร)
 • กระจกหน้าปัด: คริสตัลแซฟไฟร์
 • สายรัดข้อมือ: สายสแตนเลสสตีลพร้อมตัวล็อคสองชั้นเพื่อความปลอดภัยและตัวปรับขยายสำหรับการดำน้ำ หรือสายรับเบอร์พร้อมตัวล็อคสองชั้นเพื่อความปลอดภัยและกลไกปุ่มกดอัตโนมัติ