Longines Heritage Military Marine Nationale ชุบชีวิตความคลาสสิคสู่ตำนานบทใหม่

0

ในปี 1940 กองทัพฝรั่งเศสได้สั่งผลิตนาฬิการุ่น 5774 ของ ลองจินส์พื่อใช้ในภารกิจดำน้ำของกองทัพเรือและหลังจากนั้นอีก 80 ปี ลองจินส์ ได้นำความคลาสสิคนี้กลับสู่ตลาดอีกครั้งในชื่อ Heritage Military Marine Nationale

- Advertisement -

Longines Heritage Military Marine Nationale

Longines Heritage Military Marine Nationale ชุบชีวิตความคลาสสิคสู่ตำนานบทใหม่

 • คอลเล็กชั่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาของกองทัพเรือฝรั่งเศส

 • ตัวเรือนมีขนาด 50 มิลลิเมตรพร้อมกลไกไขลานที่สำรองพลังงาน 64 ชั่วโมง

 • ราคาในเมืองไทยอยู่ที่ 74,100 บาท

ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ที่ผ่านมา นาฬิกา ลองจินส์ โมเดล 5774 ได้ทำหน้าที่เป็นเพื่อนคู่กาย กองทัพเรือฝรั่งเศสโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภารกิจดำน้ำ เรื่องราวในประวตัศิาสตร์อันน่าภาคภูมิใจนี้ได้มอบแรงบันดาลใจ ให้ ลองจินส์ สู่การชุบชีวิตเรือนเวลาคร้ังใหม่ภายใต้ชื่อ Heritage Military Marine Nationale ที่ยังคง เคารพต่อดีไซน์อันแข็งแกรง่ของโมเดลรุ่นดั้งเดิมโดยการใช้เข็มวินาทีถ่วงน้ำหนัก

Longines Heritage Military Marine Nationale

นาฬิกาเรือนใหม่ล่าสุดจาก ลองจินส์ นั่นคือ Heritage Military Marine Nationaleนำดีไซน์ดั้งเดิมจากเรือนเวลาในอดีตมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเพื่อผสมผสานความสวยงามและกลไกของยุคสมัยใหม่ได้อย่างแยบยล ท้ังยังโดดเด่นด้วยเข็มวินาทีแบบถ่วงน้ำหนัก ซึ่งเป็นรายละเอียดสุดพิถีพิถันที่หาได้ยากในนาฬิกาของ ลองจินส์ ได้เข้ามาช่วยเสริมความสวยงามให้กับนาฬิกาเรือนนี้

Longines Heritage Military Marine Nationale

The Longines Heritage Military Marine Nationaleเป็นการนำเรือนเวลารุ่นดั้งเดิมที่สั่งผลิตพิเศษโดยกอง ทัพเรือฝรั่งเศสมาตีความใหม่อีกครั้ง โดยยังรักษาคุณสมบัติดั้งเดิมในเรื่องของความแข็งแรงทนทานและเที่ยงตรงเอาไว้อย่างครบถ้วน จากเรือนเวลารุ่นดั้งเดิมขนาด 33.50 มม. สู่ขนาดใหม่กับตัวเลข 38.50 มม. พร้อมตัวเรือนและขอบตัวเรือนที่มีความแข็งแรงทน ทานเป็นพิเศษ และกลไก 12.68N แบบดั้งเดิมของ ลองจินส์

นอกจากนี้ ฝาหลังตัวเรือนของรุ่นดั้งเดิมยังสลักคำว่า “M.N.” ที่ย่อมาจากคำว่า Marine Nationaleส่วนหน้าปัดสลักคำว่า “Longines FAB.SUISSE” ที่บ่งบอกว่านาฬิกาเรือนนี้เป็น Swiss made (ในภาษาฝรั่งเศสเขียนว่า Fabrique Suisse) ซึ่ง ลองจินส์ ยังได้รักษาความพิเศษสองสิ่งนี้ไว้ในโมเดลใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

อีกหนึ่งความโดดเด่นที่เป็นการรักษาจิตวิญญาณของรุ่นดั้งเดิมเอาไว้ คือฝาหลังแบบขันเกลียวแน่น และกระจกหน้าปัดแบบคริสตัลแซฟไฟร์ทำหน้าที่ป้องกันหน้าปัดลายเกรนที่มาพร้อมเข็มนาฬิกาเคลือบสาร Super-LumiNova® และกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ L888.5 พร้อมซิลิคอนบาลานซ์สปริงที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อ ลองจินส์ โดยเฉพาะ

Longines Heritage Military Marine Nationale

แน่นอนว่า Heritage Military Marine Nationaleจะเข้ามาเติมเต็มคอลเล็กชั่น Heritage ของ ลองจิ้นส์ และเอาชนะใจสาวกนาฬิกาตระกูลนี้ได้อย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับราคาในเมืองไทยอยู่ที่ 74,100 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค :

 • หมายเลขรุ่น : L2.833.4.93.2
 • คาลิเบอร์ : กลไกไขลานอัตโนมัติ คาลิเบอร์L888.5 (ETA A31.L11) 11½ lines, 21 jewels, แกว่งด้วยความถี่ 25’200 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังลานสำรอง : 64 ชั่วโมง
 • ฟังก์ชั่น : ชั่วโมง นาที และวินาที
 • ตัวเรือน : ตัวเรือนสแตนเลสสตีลทรงกลมขนาด 38.50 มม.
 • หน้าปัด : สีเบจทอง ตกแต่งเลขอารบิก 12 ตัว เคลือบสาร SuperLuminova®
 • เข็มนาฬิกา : เข็มสตีลสีน้ำเงินเคลือบสาร Super-Luminova®
 • การกันน้ำ : ระดับ 3 บาร์ (30 เมตร)
 • กระจกหน้าปัด : กระจกคริสตัลแซปไฟร์กันรอยขีดข่วยพร้อมเคลือบป้องกันการสะท้อนแสงหลายเลเยอร์ข้างใต้
 • สายรัดข้อมือ : สายหนังสีคอนยัค