Longines Heritage Military Marine Nationale ชุบชีวิตความคลาสสิคสู่ตำนานบทใหม่

0
212

ในปี 1940 กองทัพฝรั่งเศสได้สั่งผลิตนาฬิการุ่น 5774 ของ Longines เพื่อใช้ในภารกิจดำน้ำของกองทัพเรือและหลังจากนั้นอีก 80 ปี Longines ได้นำความคลาสสิคนี้กลับสู่ตลาดอีกครั้งในชื่อ Longines Heritage Military Marine Nationale

- Advertisement -

Longines Heritage Military Marine Nationale

Longines Heritage Military Marine Nationale ชุบชีวิตความคลาสสิคสู่ตำนานบทใหม่

 • คอลเล็กชั่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาของกองทัพเรือฝรั่งเศส

 • ตัวเรือนมีขนาด 50 มิลลิเมตรพร้อมกลไกไขลานที่สำรองพลังงาน 64 ชั่วโมง

 • ราคาในเมืองไทยอยู่ที่ 74,100 บาท

ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ที่ผ่านมา นาฬิกา Longines (ลองจินส์) โมเดล 5774 ได้ทำหน้าที่เป็นเพื่อนคู่กาย กองทัพเรือฝรั่งเศสโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภารกิจดำน้ำ เรื่องราวในประวตัศิาสตร์อันน่าภาคภูมิใจนี้ได้มอบแรงบันดาลใจ ให้ Longines สู่การชุบชีวิตเรือนเวลาคร้ังใหม่ภายใต้ชื่อ The Longines Heritage Military Marine Nationaleที่ยังคง เคารพต่อดีไซน์อันแข็งแกรง่ของโมเดลรุ่นดั้งเดิมโดยการใช้เข็มวินาทีถ่วงน้ำหนัก

Longines Heritage Military Marine Nationale

นาฬิกาเรือนใหม่ล่าสุดจาก Longines นั่นคือ The Longines Heritage Military Marine Nationaleนำดีไซน์ดั้งเดิมจากเรือนเวลาในอดีตมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเพื่อผสมผสานความสวยงามและกลไกของยุคสมัยใหม่ได้อย่างแยบยล ท้ังยังโดดเด่นด้วยเข็มวินาทีแบบถ่วงน้ำหนัก ซึ่งเป็นรายละเอียดสุดพิถีพิถันที่หาได้ยากในนาฬิกาของ Longines ได้เข้ามาช่วยเสริมความสวยงามให้กับนาฬิกาเรือนนี้

Longines Heritage Military Marine Nationale OriginalL2.833.4.93.2FACE scaledLongines Heritage Military Marine Nationale

The Longines Heritage Military Marine Nationaleเป็นการนำเรือนเวลารุ่นดั้งเดิมที่สั่งผลิตพิเศษโดยกอง ทัพเรือฝรั่งเศสมาตีความใหม่อีกครั้ง โดยยังรักษาคุณสมบัติดั้งเดิมในเรื่องของความแข็งแรงทนทานและเที่ยงตรงเอาไว้อย่างครบถ้วน จากเรือนเวลารุ่นดั้งเดิมขนาด 33.50 มม. สู่ขนาดใหม่กับตัวเลข 38.50 มม. พร้อมตัวเรือนและขอบตัวเรือนที่มีความแข็งแรงทน ทานเป็นพิเศษ และกลไก 12.68N แบบดั้งเดิมของ Longines

Longines Heritage Military Marine Nationale L2.833.4.93.2FACE scaled

นอกจากนี้ ฝาหลังตัวเรือนของรุ่นดั้งเดิมยังสลักคำว่า “M.N.” ที่ย่อมาจากคำว่า Marine Nationaleส่วนหน้าปัดสลักคำว่า “Longines FAB.SUISSE” ที่บ่งบอกว่านาฬิกาเรือนนี้เป็น Swiss made (ในภาษาฝรั่งเศสเขียนว่า Fabrique Suisse) ซึ่ง Longines ยังได้รักษาความพิเศษสองสิ่งนี้ไว้ในโมเดลใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Longines Heritage Military Marine Nationale L2.833.4.93.2PUB scaled

อีกหนึ่งความโดดเด่นที่เป็นการรักษาจิตวิญญาณของรุ่นดั้งเดิมเอาไว้ คือฝาหลังแบบขันเกลียวแน่น และกระจกหน้าปัดแบบคริสตัลแซฟไฟร์ทำหน้าที่ป้องกันหน้าปัดลายเกรนที่มาพร้อมเข็มนาฬิกาเคลือบสาร Super-LumiNova® และกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ L888.5 พร้อมซิลิคอนบาลานซ์สปริงที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อ Longinesโดยเฉพาะ

Longines Heritage Military Marine Nationale

แน่นอนว่า The Longines Heritage Military Marine Nationaleจะเข้ามาเติมเต็มคอลเล็กชั่น Heritage ของ Longines และเอาชนะใจสาวกนาฬิกาตระกูลนี้ได้อย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับราคาในเมืองไทยอยู่ที่ 74,100 บาท

Longines Heritage Military Marine Nationale L2.833.4.93.2WS

รายละเอียดทางเทคนิค :

 • หมายเลขรุ่น : L2.833.4.93.2
 • คาลิเบอร์ : กลไกไขลานอัตโนมัติ คาลิเบอร์L888.5 (ETA A31.L11) 11½ lines, 21 jewels, แกว่งด้วยความถี่ 25’200 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังลานสำรอง : 64 ชั่วโมง
 • ฟังก์ชั่น : ชั่วโมง นาที และวินาที
 • ตัวเรือน : ตัวเรือนสแตนเลสสตีลทรงกลมขนาด 38.50 มม.
 • หน้าปัด : สีเบจทอง ตกแต่งเลขอารบิก 12 ตัว เคลือบสาร SuperLuminova®
 • เข็มนาฬิกา : เข็มสตีลสีน้ำเงินเคลือบสาร Super-Luminova®
 • การกันน้ำ : ระดับ 3 บาร์ (30 เมตร)
 • กระจกหน้าปัด : กระจกคริสตัลแซปไฟร์กันรอยขีดข่วยพร้อมเคลือบป้องกันการสะท้อนแสงหลายเลเยอร์ข้างใต้
 • สายรัดข้อมือ : สายหนังสีคอนยัค