Longines Conquest Heritage Central Power Reserve ระลึกถึง 70 ปีแห่งความสำเร็จ

0

ในวาระของการฉลองครบรอบ 70 ปีของคอลเล็กชั่น Conquest ทาง Longines ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากเรือนเวลาที่เปิดตัวในปี 1959 พร้อมจุดเด่นของตรงกลางหน้าปัดที่มีเพลทหมุนได้ในการทำหน้าที่เป็นมาตรแสดงระดับกำลังสำรอง

- Advertisement -

Longines Conquest Heritage Central Power Reserve

Longines Conquest Heritage Central Power Reserve ระลึกถึง 70 ปีแห่งความสำเร็จ

 • นาฬิการุ่นใหม่ของ Conquest ที่ผลิตออกมาในวาระของการฉลองครบรอบ 70 ปีที่อยู่ในตลาด

 • ตัวเรือนขนาด 38 มิลลิเมตรออกแบบให้มีความสวยงาม พร้อมหน้าปัดที่มีเพลทมาตรวัดแสดงระดับกำลังสำรอง

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ 5

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 70 ปี (1954-2024) ของคอลเล็กชั่น Conquest ทาง Longines ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากเรือนเวลาที่อยู่ในยุคทศวรรษที่ 1950 พร้อมกับ 3 สีของหน้าปัดที่มีทั้งสีแชมเปญ สีแอนธราไซต์ และสีดำบนตัวเรือนที่ผลิตจากสแตนเลสสตีล และมีจุดเด่นอยู่ที่เพลทตรงกลางหน้าปัด ซึ่งสามารถหมุนได้เพื่อทำหน้าที่เป็นมาตรแสดงระดับกำลังสำรอง หรือ Power Reserve Indicator

Longines Conquest Heritage Central Power Reserve

Conquest เป็นเรือนเวลาที่มีความสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์ทางเรือนเวลาสำหรับ Longines โดยถือเป็นชื่อคอลเล็กชั่นที่ได้รับการคุ้มครองโดยสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของรัฐบาลกลางในเมืองเบิร์น (สวิตเซอร์แลนด์) หรือ Federal Intellectual Property Office เมื่อปี 1954 และด้วยความโดดเด่นในเรื่องของการเป็นนาฬิกาอัตโนมัติพร้อมความสามารถในการกันน้ำ

ทำให้ Conquest ได้รับความนิยมอย่างมาก และมีความเกี่ยวพันกับโลกแห่งกีฬา และเป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงความสำเร็จ และจิตวิญญาณแห่งชัยชนะ จนกระทั่งในปี 1959 ทางแบรนด์ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด พร้อมความแปลกใหม่แห่งความคิดสร้างสรรค์ นั่นคือ การวางเพลทที่หมุนได้เอาไว้ที่ตรงกลางหน้าปัดเพื่อเป็นมาตรแสดงระดับกำลังสำรองของกลไก

Longines Conquest Heritage Central Power ReserveLongines Conquest Heritage Central Power Reserve

และนี่คือผลผลิตใหม่ที่ถูกสร้างสรรค์จากจุดเริ่มต้นแห่งการฉีกแนวทางและสไตล์ในการออกแบบ ด้วยการนำ Conquest Heritage Central Power Reserve กลับมาอีกครั้งด้วยรูปทรงและดีไซน์ที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ของการเป็นเรือนเวลาที่เกิดมาเพื่อสื่อถึงความสำเร็จและชัยชนะ

Longines Conquest Heritage Central Power Reserve Longines Conquest Heritage Central Power Reserve
Longines Conquest Heritage Central Power Reserve Longines Conquest Heritage Central Power Reserve

ตัวเรือนมีขนาด 38 มิลลิเมตรผลิตจากสแตนเลสสตีล และมาพร้อมฝาหลังแบบใส สามารถมองเห็นชิ้นส่วนของกลไกอัตโนมัติที่ได้รับการขัดแต่งอย่างสวยงาม ขณะที่ดีไซน์ในการออกแบบนั้นจะเป็นการประยุกต์จากนาฬิกาเรือนดั้งเดิมที่เปิดตัวในปี 1959 เพลทตรงกลางแบบหมุนได้จะเป็น 2 ส่วนวางต่อกัน

Longines Conquest Heritage Central Power Reserve

ส่วนหนึ่งคือ เพลทซึ่งมีขีดที่เป็นเส้นตรงหนาหรือ Baton ในการบอกระดับกำลังสำรองที่เหลืออยู่ในกลไก และเพลทนอกจะเป็นตัวเลขตั้งแต่ 0-64 (ชั่วโมง) เมื่อกหมุนขึ้นลานมือผ่านทางเม็ดมะยม ตัวเพลทด้านนอกจะหมุนจนกว่ากำลังสำรองจะเต็ม และเมื่อนาฬิกาเดินๆ ไปเรื่อยๆ เพลทด้านในที่มีตัว Indicator จะหมุนเพื่อบอกระดับกำลังสำรองที่เหลืออยู่ในกระปุกลาน

ตัวเข็มชั่วโมงและนาทีมากับความสปอร์ตที่เรียบกว่าเข็มทรง Skyscraper ขณะที่ช่องแสดงวันที่จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมคางหมู และถูกติดตั้งเอาไว้ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และทุกรุ่นมาพร้อมกับสายหนังจระเข้สีดำ โดยในช่วงแรกของการทำตลาดจะมีด้วยกัน 3 รุ่น คือ

 • L1.648.4.78.2 หน้าปัดสีแชมเปญ หลักทอง สายหนังสีดำ
 • L1.648.4.62.2 หน้าปัดสีแอนธราไซต์ หลักทอง  สายหนังสีเทา
 • L1.648.4.52.2 หน้าปัดสีดำ หลักเงิน สายหนังสีดำ
Longines Conquest Heritage Central Power Reserve Longines Conquest Heritage Central Power Reserve

Longines Conquest Heritage Central Power Reserve

ทุกรุ่นขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติในรหัส L896.5 มาพร้อมใยนาฬิกาที่ผลิตรจากซิลิคอน มีความทนทานต่อสนามแม่เหล็ก และแรงกดระแทกที่จะมีผลต่อความเที่ยงตรงในการทำงานของตัวนาฬิกา โดยใตรฐานในด้านความทนทานต่อสนามแม่เหล็กของ Longines Conquest Heritage Central Power Reserve มีสูงกว่ามาตรฐาน ISO 764 ถึง 10 เท่า ส่วนกำลังสำรองของกลไกจะอยู่ที่ 72 ชั่วโมง

ทุกรุ่นมีราคาเท่ากันที่ 140,400 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Longines Conquest Heritage Central Power Reserve

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 38 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 12.3 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 19 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire ทรง Box-Shaped
 • กลไก : อัตโนมัติ รหัส L896.5 พร้อมฟังก์ชั่นแสดงระดับกำลังสำรอง
 • ความถี่ : 25,200 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 72 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 50 เมตร