IWC Portugieser Chronograph 3716 ครั้งแรกกับสายสตีล

0

นับจากเปิดตัวออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1993 ต้องบอกว่า คอลเล็กชั่น Protugieser ของ IWC มักจะจับคู่กับสายหนังมาโดยตลอด แต่สำหรับคราวนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการเปลี่ยนแปลงกับรุ่น Portugieser Chronograph 3716ที่มาพร้อมกับสายสตีล

- Advertisement -

IWC Portugieser Chronograph 3716

IWC Portugieser Chronograph 3716 ครั้งแรกกับสายสตีล

  • รุ่นใหม่ของ Portugieser Chronograph ที่ถือเป็นครั้งแรกกับการจับคู่สายสตีล

  • เปิดตัวกับรุ่นหน้าปัดสีเงินพร้อมชุดเข็มและหลักชั่วโมงสีน้ำเงิน

  • ราคาเปิดตัว 9,200 ฟรังก์สวิสส์

เกือบ 30 ปีแล้วที่นาฬิกาในคอลเล็กชั่น Protugieser ของ IWC (ไอดับเบิลยูซี) โลดแล่นอยู่ในตลาด และคราวนี้ถึงเวลาของการปรับเปลี่ยน แปละเปลี่ยนแปลง เมื่อ IWC จัดการเปิดตัวรุ่นใหม่ที่ถือเป็นครั้งแรกที่ Portugieser Chronograph จะมาพร้อมกับสายโลหะจากโรงงาน และจะทำตลาดภายใต้ชื่อ IWC Portugieser Chronograph 3716

Protugieser ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในปี 1993 ในวาระของการฉลอง 125 ปีของการครบรอบแบรนด์ IWC ก่อนที่จะถูกบรรจุในการเป็นคอลเล็กชั่นหลักของแบรนด์ในเวลาต่อมา และในปี 1998 IWC ได้เปิดตัวนาฬิการุ่น Portugieser Chronograph 3714 ออกมาและจากจุดนั้นทำให้คอลเล็กชั่น Portugieser ได้รับความสนใจและมีรูปแบบเฉพาะตัวในฐานะเรือนเวลาจับเวลาที่มีความเรียบและหรูในทุกรายละเอียด

การเปิดตัวครั้งนี้จะมีขึ้นที่งาน Watch&Fair 2020 ที่นครเซี่ยงไฮ้ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13 กันยายนสำหรับรอบสื่อมวลชน และทาง IWC ได้นำภาพและข้อมูลของ Portugieser Chronograph 3716ที่มีรหัส Ref. IW371617 ออกมาเผยแพร่เพื่อให้รับทราบกันก่อน โดยบนตัวเรือนขนาด 41 มิลลิเมตรหนา 13.1 มิลลิเมตร และความกว้างขาสาย 20 มิลลิเมตรที่ผลิตด้วย Stainless Steel นาฬิการุ่นนี้จะมาพร้อมกับสายที่ผลิตจาก Stainless Steel เช่นเดียวกันซึ่งทำให้ช่วยพลิกบุคลิกของความเรียบหรูจากเดิมที่จับคู่กับสายหนังมาตลอดมาสู่ความสปอร์ตมากขึ้น และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบมากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของสายว่าจะมีผลอะไรต่อกิจกรรมที่ทำหรือไม่

ในรุ่นนี้มากับฝาหลังแบบใสที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นรายละเอียดและความสวยงามที่ผ่านการขัดแต่งของกลไก In-House 69355 ได้อย่างเต็มที่ โดย Caliber 69355 เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง มีทับทิมจำนวน 27 เม็ด และสามารถสำรองพลังงานได้ 46 ชั่วโมง โดยเป็นนาฬิกาจับเวลาแบบ 2 วงที่หน้าปัดย่อยของการจับเวลาวางในตำแหน่งแนวตั้งคือ ตำแหน่ง 12 และ 6 นาฬิกา ซึ่งด้านบนจะเป็นวงจับเวลา 30 นาที และด้านล่างจะเป็นหน้าปัดย่อยสำหรับเข้มวินาทีของระบบบอกเวลาหลักของตัวนาฬิกา พร้อมพื้นหน้าปัดสีเงินตัดกับตัวเลขและชุดเข็มที่เป็นสีน้ำเงินได้อย่างลงตัว

            สำหรับราค่าจำหน่ายในสวิตเซอร์แลนด์จะอยู่ที่ 9,200 ฟรังก์สวิสส์ ส่วนเมืองไทยต้องรอติดตามต่อไปจะเข้ามาทำตลาดในช่วงเวลาไหน