IWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMG การจับมือของ 2 แบรนด์ที่ทรงพลัง

0

ความร่วมมือครั้งใหม่ของ ไอดับบลิวซี กับ เอเอ็มจี แต่คราวนี้เปิดตัวผ่านนาฬิกาแบบใหม่ที่เป็นกลุ่มนักบิน โดยถือเป็นรุ่นพิเศษที่แม้ว่าจะไม่ได้ผลิตจำกัด แต่ก็มีความน่าสนใจ

- Advertisement -

IWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMG

IWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMG การจับมือของ 2 แบรนด์ที่ทรงพลัง

 • นาฬิการุ่นพิเศษที่แสดงถึงความร่วมมือที่ยาวนานถึง 15 ปีของ IWC และ AMG

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น IW3777 แต่เปลี่ยนมาเป็นวัสดุไทเทเนียม เกรด 5

 • ไม่ได้มีการผลิตจำกัด และมีราคาจำหน่าย 10,000 ยูโร

เราทราบกันดีอยู่แล้ว เอเอ็มจี และ ไอดับบลิวซี ถือเป็นพันธมิตรที่อยู่คู่กันมานานถึง 15 ปี โดยในช่วง 8 ปีนั้นถือเป็นพันธมิตรในการสนับสนุนสำหรับทีมแข่ง F1 อย่าง Mercedes-AMG และพวกเขามักจะมีนาฬิกาที่แสดงถึงความเกี่ยวพันออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะถูกนำเสนอผ่านทางรุ่น Ingenieur จนกระทั่งในปี 2019 พวกเขาถึงเริ่มขยายแนวรุกมาสู่ตลาดนาฬิกานักบิน และนี่คือ ผลงานใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2021 กับ ไอดับบลิวซี รุ่น Pilot’s Watch Chronograph Edition AMG

การทำงานร่วมกันของทั้งคู่ต้องย้อนกลับไปในปี 2004 เลยทีเดียว แต่ทว่าในปี 2014 ถือเป็นช่วงเวลาที่สร้างชื่อของทั้งคู่ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เมื่อ ไอดับบลิวซี เป็นผู้สนับสนุนหลักในด้านการจับเวลาของทีมแข่ง F1 อย่าง Mercedes-AMG พร้อมกับมีการผลิตนาฬิกาออกมา 2 รุ่นคือ Ingenieur Chronograph ที่ได้รับการออกแบบโดย Lewis Hamilton และ Nico Rosberg ที่ถือเป็นนักแข่งชื่อดังของทีม

IWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMGIWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMG

อย่างไรก็ตามในปี 2019 ทั้ง ไอดับบลิวซี และ เอเอ็มจี ก็เริ่มผลิตนาฬิการุ่นพิเศษโดยอ้างอิงพื้นฐานของนาฬิกาที่แตกคอลเล็กชั่นออกมาสู่แบบอื่นบ้าง และพวกเขาเปิดตัว ไอดับบลิวซี รุ่น Big Pilot Chronograph and Perpetual Calendar ออกมากับโทนสีเขียวดำเพื่อเป็นเกียรติให้กับสปอนเซอร์หลักของทีมแข่ง F1 อย่างบริษัทน้ำมันปิโตรนาสของมาเลเซีย และถือเป็นครั้งแรกที่พวกเขาเลือกใช้นาฬิกาพื้นฐานออกสู่กลุ่มนาฬิกานักบิน

จนกระทั่งในปี 2021 นาฬิกานักบินก็กลับสู่คอลเล็กชั่นแห่งความร่วมมือกับ AMG อีกครั้ง และคราวนี้เป็น ไอดับบลิวซี รุ่น Pilot’s Watch Chronograph โดยในรุ่นนี้มากับรหัส IW377903 และเป็นการเลือกเอารุ่น IW3777 ที่มีขนาดตัวเรือน 43 มิลลิเมตรมาเป็นพื้นฐานในการพัฒนาด้วยการเปลี่ยนวัสดุตัวเรือน เม็ดมะยม และปุ่มกดในระบบจับเวลามาเป็นไทเทเนียม เกรด 5  ผสมผสานกับหน้าปัดสีเทาที่มีลวดลายของคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งเป็นวัสดุที่ถูกมักนำมาใช้ในการผลิตขิ้นส่วนของรถแข่งหรือซูเปอร์คาร์  ขณะที่ด้านหลังเป็นแบบใสที่มีการเพนท์โลโก้ของ AMG ลงไป

IWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMGIWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMGIWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMGIWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMGIWC Pilot’s Watch Chronograph Edition AMG

นาฬิการุ่นนี้มากับสายหนังที่มีการหุ้มด้านหน้าเป็นลายคาร์บอนไฟเบอร์ และใช้กลไก IWC69385 แบบอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลาที่มาพร้อมกับ Cloumn Wheel มีหน้าปัดย่อยสำหรับการจับเวลา 30 นาที และ 12 ชั่วโมง โดยกลไกมีกำลังสำรองในระดับ 46 ชั่วโมง

แม้จะเป็นรุ่นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้มีการผลิตจำกัดแต่อย่างใด ใครที่สนใจก็ลุยได้เลย โดยเริ่มจำหน่ายมาตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมากับราคา 10,000 ยูโร

ข้อมูลทางเทคนิค :

 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียม เกรด 5
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 43 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 14.9 มิลลิเมตร
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : IWC69385 อัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 33 เม็ด
 • กำลังสำรอง : 46 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 60 เมตร