Hublot Loves Football หลอมรวมงานศิลป์เข้าสู่โลกฟุตบอลและเวลา

0

ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเริ่มขึ้นแล้ว และแน่นอนว่า Hublot ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนหลักในฐานะของ Official Timekeeper (ผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการ) นอกจากจะเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่แล้ว ยังเปิดตัวแคมเปญ Hublot Loves Football ซึ่งเป็นหลอมรวมงานศิลป์ เวลา และฟุตบอลเข้าด้วยกันโดยนำเสนอผ่านทางแนวคิดของบรรดานักเตะชื่อดังทั้งในปัจจุบันและอดีต โดยมี Mira Mikati (มิรา มิกาติ) ให้มาร่วมออกแบบโลโก้แคมเปญนี้ด้วย

- Advertisement -

Hublot Loves Football

Hublot Loves Football หลอมรวมงานศิลป์เข้าสู่โลกฟุตบอลและเวลา

เราทราบกันดีว่า Hublot ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาที่ให้ความสนใจกับโลกฟุตบอลมาอย่างต่อเนื่อง และค่อนข้างจริงจัง ซึ่งกับแคมเปญ Hublot Loves Football! ที่ถูกเปิดเผยออกมาก่อนที่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปี 2022 ที่ประเทศกาตาร์จะเริ่มขึ้นนั้น ถือเป็นเครื่องยืนยันแป็นอย่างดีในเรื่องนี้

เหมือนกับหลายครั้งก่อนหน้านี้ Hublot จะรับหน้าที่ Official Timekeeper (ผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการ) ของทัวร์นาเมนต์ FIFA World Cup 2022 ในการจับเวลาของทั้ง 64 แมตช์การแข่งขัน นับตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงรอบสุดท้าย ณ Lusail Stadium (ลูเซล สเตเดียม) กรุงโดฮา ในวันที่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2022 นี้ ด้วยผู้ชมมากกว่า 1 พันล้านคน ทัวร์นาเมนต์ FIFA World Cup™ (ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ) นับเป็นรายการแข่งขันกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก

เพื่อถ่ายทอดถึงแคมเปญอันยิ่งใหญ่ กับความรักและหลงใหลในฟุตบอลของ Hublot รวมถึงความทุ่มเทของเราให้กับความสวยงามในหลากหลายมิติ Hublot จึงได้เชื้อเชิญแฟชั่นดีไซเนอร์ชาวเลบานอน Mira Mikati (มิรา มิกาติ) ให้มาร่วมออกแบบโลโก้แคมเปญ “Hublot Loves Football” สุดพิเศษ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและสีสัน เอ่อล้นไปด้วยการมองโลกในแง่บวก โดยงานออกแบบที่วาดและระบายสีสันด้วยมือของเธอนั้น ได้จับเอาความกระตือรือร้นอันเปี่ยมด้วยความเป็นหนุ่มสาวและความหวัง รวมทั้งยังร่วมสื่อสารถึงจิตวิญญาณแห่งความเป็นหนึ่งเดียวได้อย่างแท้จริง

Hublot Loves Football

‘เราตั้งตารอมาเป็นเวลา 4 ปี และแล้ว FIFA World Cup Qatar 2022™ ก็ใกล้จะมาถึง Hublot ตอกย้ำถึงความ ‘unique, first, different’ (มีเอกลักษณ์ เป็นที่หนึ่ง และแตกต่าง) ด้วยการเป็นแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาชั้นสูงรายแรกที่ได้เข้าร่วมในเกมการแข่งขันฟุตบอล เมื่อปี ค.ศ. 2006

และในวันนี้ Hublot ยังเป็นชื่อแรกของการสวมบทบาทการจับเวลาการแข่งขันฟุตบอล โดยสำหรับ  ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันในปีนี้ เราต้องการทำบางสิ่งที่แสดงออกถึงความเชื่อของเราในโลกอันอิสระ หลากหลาย และหลอมรวมเป็นหนึ่ง ภายใต้วิถีใหม่อันน่าจดจำ

ฟุตบอลเป็นเกมระดับโลกและมีพลังอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวในการส่งข้อความแห่งความหวังไปยังทุกๆ มุมโลก และเชื่อมโยงเรา รวมถึงแสดงออกถึงทุกๆ สิ่งที่นำพาเรามาอยู่ร่วมกัน กับความหลงใหล ความยุติธรรม และครอบครัว เรายังรู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมทำงานกับ Mira Mikati และเหล่า Hublot Ambassadors รวมถึง   Friends of the Brand

ในการบอกเล่าเรื่องราวนี้ ทั้งยังรู้สึกตื่นเต้นกับบทบาทการเป็น Official Timekeeper ของ FIFA World Cup™ ครั้งที่สี่ หลังทัวร์นาเมนต์ล่าสุดที่แอฟริกาใต้ในปี ค.ศ. 2010 เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับการต้อนรับเทศกาลแห่งกีฬาฟุตบอลในปีนี้ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น และหวังว่าทุกๆ ทีมจะโชคดี Hublot Loves Football!’ Ricardo Guadalupe  (ริคาร์โด กัวดาลูเป) CEO ของ HUBLOT กล่าว

Hublot Loves Football

นอกจากนี้ Hublot พร้อมทั้ง Mira และร่วมกับ Hublot Ambassadors (อูโบลท์ แอมบาสเดอร์) รวมถึงเหล่า Friends of the Brand (เฟรนด์ ออฟ เดอะ แบรนด์) ยังได้มาร่วมสร้างสรรค์งานออกแบบเฉพาะที่มีเอกลักษณ์ทั้ง 15 ผลงาน เพื่อเป็นตัวแทนถึงฟุตบอลในความฝันของพวกเขา

โดยแต่ละผลงานนั้นมีเพียงหนึ่งเดียว และเป็นดั่งชิ้นงานศิลปะที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อจับถึงแนวคิดต่างๆ แห่งความหวังและความศรัทธาอันเป็นสากล เช่นเดียวกับความมีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละบุคคลของบรรดาเหล่าดาวเด่นแห่งวงการฟุตบอล สะท้อนถึงความหลงใหลที่มีร่วมกันของพวกเขาต่อฟุตบอล โดยบางผลงานยังวาดและระบายสีด้วยมือ ขณะที่ในผลงานอื่นๆ นั้นได้ผสมผสานไว้ด้วยงานถักโครเชต์ แสดงออกถึงการเป็นตัวแทนขององค์ประกอบของมนุษย์ในโลกแห่งฟุตบอล เพราะฟุตบอลคือกีฬาของผู้คน

‘การเล่น อยู่ในหัวใจของทุกๆ งานออกแบบของดิฉัน เพราะแม้ว่าดิฉันจะไม่ได้เล่นด้วยสี แต่ก็มักจะเล่นกับถ้อยคำเสมอ เหมือนกันกับฟุตบอลที่จุดประกายความสุขขึ้นบนสนามแข่งขัน ดิฉันต้องการให้ผลงานของตนเองนั้นเป็นสิ่งที่ส่งมอบซึ่งความสุขได้อย่างต่อเนื่อง ที่ความใฝ่ฝันจะสามารถเป็นจริงได้

การได้มาพบกับเหล่าแอมบาสซาเดอร์ของ Hublot และได้พูดคุยแลกเปลี่ยนซึ่งความฝันและความหลงใหลกับพวกเขา รวมถึงได้รับรู้ถึงสิ่งที่ขับเคลื่อนความฝันของพวกเขานั้นมีความพิเศษเป็นอย่างมาก โดยการตีความจากความฝันของผู้เล่นแต่ละคน ร่วมกับ Hublot เราต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอื่นๆ ในการมีความฝันอันยิ่งใหญ่

ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพื่อประเทศชาติของคุณ หรือการออกแบบคอลเลกชันของคุณเอง เราต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนเจเนอเรชันต่อๆ ไปให้เชื่อและศรัทธาในสิ่งที่พวกเขานั้นสามารถบรรลุถึงซึ่งความสำเร็จได้เสมอ” Mira Mikati กล่าว

การเปิดตัวแคมเปญนี้ ยังรวมไปถึงผลงานการออกแบบลูกบอล Hublot x Mira Mikati “Hublot Loves Football”ด้วยเหล่าลูกบอลที่ Mira ออกแบบขึ้นสำหรับ Hublot อันเป็นตัวแทนแห่งคติพจน์ “Hublot Loves Football” Hublot พร้อมทั้ง Mira Mikati และ Hublot Ambassadors รวมถึงเหล่า Friends of the Brand ทั้ง 15 ท่าน

ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์ 15 ผลงานการออกแบบลูกฟุตบอลที่มีเอกลักษณ์และมีเพียงหนึ่งเดียว หลังจากที่ Mira ได้พบกับดาวเด่นของวงการฟุตบอลแต่ละคน และสำรวจถึงความหลงใหลและบุคลิกเฉพาะตัวของพวกเขา เพื่อช่วยให้เธอสามารถรังสรรค์งานออกแบบเฉพาะหนึ่งเดียวในขั้นตอนสุดท้าย และนี่คือผลลัพธ์แห่งผลงานอันน่าประทับใจเหล่านั้น:

1.Hublot Loves Football x Kylian Mbappé

Mira อธิบายถึงความท้าทายในการออกแบบลูกบอลสำหรับนักทำประตูดาวเด่นประจำทีมชาติฝรั่งเศส Kylian Mbappé (กีลียาน อึมบาเป) ผู้นำโชคมาให้กับทีมเสมอ ว่านี่คือหนึ่งในผลงานอันน่าตื่นเต้นที่สุดในอาชีพของเธอ เธอต้องการจับแนวคิดต่างๆ ของ “ความฝัน” และ “การอุทิศตน” เพื่อถ่ายทอดถึงสิ่งที่ Kylian ได้อุทิศตนในการรับรู้ถึงความพยายามอย่างบ้าคลั่งที่สุดของเขา ด้วยสีสันที่สะท้อนถึงเรื่องราวของเขา ทั้งสีชมพูซึ่งเป็นสีที่เขาชื่นชอบ ทั้งยังเป็นสีรองเท้าฟุตบอลในฝันคู่แรกของเขา กับสีส้มซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก KM มูลนิธิเด็กของเขา และสีน้ำเงินตัวแทนของชาติฝรั่งเศส และความสวยงามของท้องฟ้า

Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football

2.Hublot Loves Football x Pelé

Pelé (เปเล่) ไอคอนแห่งวงการฟุตบอลและอีกหลากหลายสาขามากมาย Mira ได้ดึงแรงบันดาลใจจากพลัง ความสงบ และเปี่ยมล้นด้วยมนุษยธรรมของนักฟุตบอลชาวบราซิลคนนี้ โดยคิดค้นรังสรรค์ซึ่งงานออกแบบเฉพาะของ Pelé ขึ้นรายล้อมบุคลิกทั้งห้าที่เธอรู้สึกว่าสามารถอธิบายได้ดีที่สุดถึงความเป็นตัวเขา ทั้งการมองโลกในแง่บวก ความมีวินัย ความเคารพและศรัทธา ความเป็นของแท้ และผู้ทลายซึ่งภาพลักษณ์แห่งไอคอนใหม่ เธอเลือกใช้สีเหลืองเพื่อจับถึงอุปนิสัยอันเฉิดฉายใต้แสงอาทิตย์ของ Pelé และเติมด้วยร่างเงาอันโด่งดังจากท่าโอเวอร์เฮดคิกของเขา

Hublot Loves Football

Hublot Loves Football Hublot Loves Football

3.Hublot Loves Football x Laure Boulleau

Laure Boulleau (ลอเรอ บูลโล) อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติฝรั่งเศสอธิบายให้ Mira ได้รับรู้ว่าเธอนั้นใช้ความพึงพอใจของเธอเองในการพิชิตและก้าวข้ามซึ่งความท้าทายในชีวิต เพื่อให้ได้เห็นและสัมผัสถึงสิ่งที่ดีที่สุด ลูกบอลของเธอเป็นการถักโครเชต์ด้วยมือและไหมมัดย้อมสีรุ้ง พร้อมทั้งปักด้วยคำว่า “hope” โดยมีตัว “o” เป็นรูปทรงหัวใจ เพื่อแสดงถึงความรักของ Laure ในการเผชิญหน้ากับความท้าทาย

Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football

4.Hublot Loves Football x Marcel Desailly

ผู้ครองถ้วยจาก French FIFA World Cup™ มาแล้ว อย่าง Marcel (มาร์กแซล) ได้มอบกระจกสะท้อนให้ Mira เห็นถึงพลังอันเรืองรองและแสนอัศจรรย์ เธอจึงเลือกใช้สีสันของธงชาติกานาและสีสัญลักษณ์จากสโมสรต่างๆ ของ Marcel เพื่อสร้างสรรค์งานออกแบบลูกบอลที่สว่างไสวเจิดจ้าและสดใส พร้อมทั้งสัมผัสสุดท้ายของการจารึกวันที่ 12 July 1998 (12 กรกฎาคม ค.ศ. 1998) ซึ่งเป็นวันที่ Marcel ได้ร่วมคว้าชัย FIFA World Cup™ ร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศส

Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football

5.Hublot Loves Football x Didier Deschamps

Didier (ดีดีเยร์) เป็นหนึ่งในเพียงบุรุษสามคนเท่านั้น ที่คว้าชัยชนะ FIFA World Cup™ ทั้งในฐานะผู้เล่นและผู้จัดการทีม โดยทั้งสองบทบาทนี้ล้วนเป็นการทำหน้าที่ให้กับทีมชาติฝรั่งเศส Mira ต้องการยกย่องเกียรติในเส้นทางอาชีพอันแสนพิเศษนี้ไว้ภายในงานออกแบบของเขา โดยการสร้างสรรค์ “the victory ball” (“ลูกบอลแห่งชัยชนะ”) พร้อมทั้งการตกแต่งภายใต้สีสันของธงสามสี

ของฝรั่งเศส รวมถึงเหล่าดวงดาว ซึ่งวาดและระบายสีด้วยมือราวกับฝีมือของเด็กน้อยคนหนึ่ง เพื่อเป็นตัวแทนถึงชัยชนะอีกมากมายที่กำลังจะตามมา

Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football

6.Hublot Loves Football x Luis Figo

ในขั้นตอนการสร้างสรรค์ร่วมกับ Mira อดีตนักเตะดาวดังของทีมชาติโปรตุเกส อย่าง Luis (ลูอิช) ได้วาดใบโคลเวอร์ไว้บนลูกบอล เพื่อนำมาซึ่งความโชคดีให้กับทุกคนที่เขารัก Mira ได้เพิ่มดวงดาวและหัวใจอีกหลายดวง เพื่อย้ำเตือนถึงชัยชนะอันทรงเกียรติและความทรงจำอีกมากมายของเขา รวมถึงวลีประจำตัว “Follow your Dreams. Never Lose Faith.” (“ตามความฝันของคุณ และไม่หมดซึ่งศรัทธา”) กับสีสันทั้ง สีเขียวเข้ม สีฟ้า และสีขาว ที่เป็นสีโปรดของบุตรชายของเขา

Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football

7.Hublot Loves Football x Ada Hegerberg

“believe in yourself” (“เชื่อในตัวคุณเอง”) คือคติพจน์อันแสนเรียบง่ายของ Ada (อาดา) นักฟุตบอลอาชีพชาวนอร์เวย์ และในตัวของ Ada Mira ได้ค้นพบกับบุคลิกอันเปี่ยมด้วยพลังอย่างน่าทึ่ง กับพลังงานที่เปล่งประกาย ดังนั้น เธอจึงสร้างสรรค์ลูกบอลถัก  โครเชต์ที่เต็มไปด้วยสีสัน พร้อมทั้งตกแต่งไว้ด้วยคติพจน์เดียวกันนี้

Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football
Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football

8.Hublot Loves Football x Roberto Martinez

Mira ค่อนข้างชื่นชอบในสีแดง สีดำ และสีเหลืองของ Roberto (โรเบร์โต) ผู้จัดการทีมชาติเบลเยียม แต่เธอนั้นกลับรู้สึกว่าสีเหล่านี้อาจจะดูแข็งกร้าวเกินไปสำหรับบุคลิกที่แท้จริงของเขา ดังนั้น ลูกบอลนี้จึงเลือกใช้สีที่สว่างขึ้นและอบอุ่นมากกว่าแทน ซึ่งถ่ายทอดมาจากอุปนิสัยที่ใจดีและใจกว้างของเขา และตามคำขอของ Roberto เธอได้ติด Apple AirTag (แอปเปิล แอร์แท็ก) ไว้กับลูกบอล เพื่อกันไม่ให้เขาทำหาย

Hublot Loves Football Hublot Loves Football

9.Hublot Loves Football x Alex Morgan

Alex Morgan (อเล็กซ์ มอร์แกน) นักฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่เล่นให้กับทีมฟุตบอลสโมสรในแคลิฟอร์เนีย และเป็นกัปตันทีมของ San Diego Wave FC (ซานดิเอโก เวฟ เอฟซี) Mira ได้จับเอาความอบอุ่นของรัฐ พร้อมด้วยแสงอาทิตย์ตกดินของแคลิฟอร์เนียมาไว้ในงานออกแบบของ Alex ทั้งยังเติมด้วยลวดลายต้นปาล์ม และเส้นขอบฟ้า อันเป็นสัญลักษณ์ของโอกาสที่ไม่มีขีดจำกัดสำหรับผู้หญิงในกีฬาฟุตบอล

Hublot Loves Football

Hublot Loves Football

10.Hublot Loves Football x Jose Mourinho

Jose (โชเซ่) เป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีของวงการฟุตบอล และมีชื่อเสียงจากความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในโลกแห่งกีฬาฟุตบอลของเขา โดยเขาได้มอบโจทย์สองข้อให้กับ Mira ข้อแรกคือ “ลูกบอลแห่ง World Cup จะต้องเป็นตัวแทนของทุกๆ สีสันทั้งหมดในโลก” ดังนั้น Mira จึงสร้างสรรค์การตีความขึ้นด้วยภาพกราฟิกอันสดใสและมีชีวิตชีวามาจากธงชาติต่างๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน และข้อสอง กับคติพจน์ลับของเขาที่ว่า “ชัยชนะอันสำคัญสูงสุดนั้นคือชัยชนะครั้งต่อไป” เธอจึงได้เพิ่มเติมถ้อยคำอันสว่างไสวและเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นกับการก้าวเดินไปข้างหน้านี้ไว้ในงานออกแบบของเขา

Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football

11.Hublot Loves Football x Alexia Putellas

Alexia (อาเลกเซีย) นักฟุตบอลชาวสเปนผู้รักในสีสัน ดอกไม้ ท้องทะเล และใช้เวลากับครอบครัวของเธอ สำหรับเธอ Mira ได้ออกแบบลูกบอลแห่งฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยความสุขและสีสัน พร้อมทั้งปกคลุมไปด้วยลวดลายดอกไม้ งานออกแบบนี้ยังรวมไว้ด้วยหัวใจ อันเป็นตัวแทนของพี่น้องหญิงของ Alexia ไปจนถึงชายฝั่งบาร์เซโลนา และแน่นอนว่าย่อมสื่อถึงความรักของเธอที่มีต่อฟุตบอล

Hublot Loves Football Hublot Loves Football

12.Hublot Loves Football x Hervé Renard

ในฐานะผู้จัดการทีมซาอุดิอารเบีย Hervé (เฮิร์ฟ) โค้ชชาวฝรั่งเศสบอกกับ Mira ว่าเขาได้แรงบันดาลใจมาจากไอร้อน ท้องฟ้าสีน้ำเงิน และต้นปาล์มแห่งผืนทะเลทราย เธอได้ใช้แรงบันดาลใจนี้และสร้างสรรค์ฉากที่เต็มไปด้วยสีสันและชีวิต ทั้งยังเพิ่มเติมด้วยถ้อยคำว่า “unity” (“เอกภาพ”) เพื่อจับถึงจุดเริ่มต้นของ Hervé ในฐานะโค้ชว่า “ทีมต้องมาก่อนผู้เล่น”

Hublot Loves Football

13.Hublot Loves Football x Xherdan Shaqiri

Xherdan คือไอคอนแห่งวงการฟุตบอลสวิส Mira ได้ออกแบบลูกบอลที่เฉลิมฉลองความรักของเขาต่อครอบครัวและคุณค่าแห่งความเคารพและศรัทธาที่ได้ส่งต่อมายังเขาโดยบิดาและมารดาของเขาเอง เธอได้ใช้การออกแบบตัวอักษรที่มีสีสันและเขียนด้วยลายมือ เพื่อเชื่อมโยงเขากับคุณค่าเหล่านั้น และมอบพลังให้กับเขา

Hublot Loves Football Hublot Loves Football Hublot Loves Football

15.Hublot Loves Football x David Trezeguet

David Trezeguet (ดาวิด เทรเซเกต์) เครื่องทำประตูและหัวหอกสำคัญของทีมชาติฝรั่งเศสสู่ชัยชนะใน FIFA World Cup™ ปี ค.ศ. 1998 ความหลงใหลและพลังงานอันเปี่ยมล้นของเขาได้มอบแรงบันดาลใจให้ Mira ออกแบบลูกบอลด้วยสีเหลือง สีส้ม และสีแดง พร้อมทั้งตกแต่งด้วยชื่อเล่นของเขาว่า “Trezegoal” (“เทรเซโกล”)

Hublot Loves Football Hublot Loves Football

14.Hublot Loves Football x Gareth Southgate

การได้พูดคุยกับผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ อย่าง Gareth (แกเร็ท) Mira เผยว่าเธอได้พัฒนาความเข้าใจอันลึกซึ้งถึงพลังแห่งคุณค่าของมนุษย์ในกีฬาฟุตบอล หนึ่งในคติพจน์ของ Gareth คือ “Be Brave, Be Kind and Follow Your Dreams!” (“จงกล้าหาญ โอบอ้อมอารี และตามความฝันของคุณ!”) โดยมีสีเด่นคือสีเขียว สีอันเปี่ยมด้วยอารมณ์สำหรับ Gareth ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสนามฟุตบอล

Hublot Loves Football

Hublot Loves Football Hublot Loves Football