Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow 2 ความงามที่แตกต่าง

0

ดูคล้ายกับมีลุคสดใสแบบเดียวกัน แต่อย่าให้สิ่งเหล่านั้นหลอกตาคุณ  เพราะแท้จริงแล้ว Big Bang รุ่นใหม่เหล่านี้ล้วนมีความแตกต่างเฉพาะตัวอย่างมาก นี่คือนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดของ Hublot ในเวอร์ชัน Time Only King Gold Rainbow ที่มาพร้อมกับตัวเรือน 40 และ 42 มิลลิเมตร ซึ่งตัวเรือนและสายผลิตจาก King Gold และตกแต่งด้วยอัญมณีที่มีค่ารวมแล้วถึง 748-768 เม็ด

- Advertisement -

Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow

Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow 2 ความงามที่แตกต่าง

  • เวอร์ชัน Time Only King Gold Rainbow ที่มาพร้อมกับตัวเรือน 40 และ 42 มิลลิเมตร

  • ตัวเรือนและสายผลิตจาก King Gold และตกแต่งด้วยอัญมณีที่มีค่ารวมแล้วถึง 748-768 เม็ด

  • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติแบบ 3 เข็ม และจับเวลา Chronograph

ในงาน LVMHWatchWeek (แอลวีเอ็มเอช วอทช์ วีค) 2023 เมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา Hublot (อูโบลท์) ได้นำเสนอความโดดเด่นของเรือนเวลาที่นำความแตกต่างมากสู่แวดวงเรือนเวลาระดับหรู ด้วยการนำเรือนเวลารุ่น Big Bang (บิ๊ก แบง) มาเติมความสนุกสนาน นำตัวเรือนแบบ King Gold มาตกแต่งด้วยอัญมณีที่มีค่ารวมแล้วถึง 748-768 เม็ดบนตัวเรือนและสาย และจำหน่ายในชื่อ Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow กับ 2 ทางเลือกบนตัวเรือน 40 และ 42 มิลลิเมตร

‘มีนาฬิกามากมายที่ดูจริงจังขึงขัง และบ้างก็ดูลาลอง สบายๆ มากกว่า ขณะเดียวกันก็่ยังมีนาฬิกาอีกมากมายที่มีบุคลิกควบคู่กันไปในเวลาเดียวกัน สาหรับ Big Bang ประดับอัญมณีเต็มพื้นที่นั้นนับเป็นชัยชนะทางเทคนิคที่เป็นความสำเร็จสูงสุดของงานฝีมือการประดับอัญมณี

โดยเฉพาะการรังสรรค์ซึ่งจุดเด่นแห่งสีสัน พร้อมทั้งบรรจบกับความร่วมสมัยและสดใส ที่เป็นบุคลิกอันแวววาวเจิดจรัสเฉพาะตัว ซึ่งทำให้นาฬิการุ่นนี้เป็นดั่งเครื่องประดับอันสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริงที่ครอบครอง ณ ใจกลางเวทีได้อย่างมั่นใจ นี่จึงเป็นการจับคู่ที่มีความเป็น Hublot 100% ด้วยศิลปะที่จัดวางบนวิถีแห่งการสร้างสรรค์การผสมผสานอย่างสมบูรณ์แบบของทั้งคู่” Richardo Guadalupe (ริคาร์โด กัวดาลูเป) CEO ของ Hublot กล่าว

คงต้องบอกว่าที่ผ่านมา Hublot ไม่เคยเดินตามข้อกำหนดใดๆ ของตัวงาน LVMH นั่นเพราะแบรนด์ไม่เคยเดินรอยตามคู่มือการเล่น!สำหรับงานนาฬิกางานแรกของปี ค.ศ. 2023 นี้ โรงงานการผลิต (Manufacture) แห่งนี้ได้ดึงแรงบันดาลใจของนาฬิการุ่นขายดีในปี ค.ศ. 2022 มาแต่งเติมความเจิดจรัสด้วยประกายแสงอันแวววาวของสัมผัสแห่งเรือนเวลาประดับอัญมณีชั้นสูง (Haute Joaillerie)

โดยผสมผสานภายใต้การจับคู่อย่างสมบูรณ์แบบระหว่างนาฬิกาแฝดที่มีบุคลิกแตกต่างกัน และทำให้เราได้เล่นและสนุกสนานไปกับศิลปะของการประดับตกแต่งตัวเรือนนาฬิกาด้วยอัญมณี ที่แม้ว่าจะมี Big Bang (บิ๊ก แบง) ใหม่ 2 รุ่น แต่เราก็ยังสามารถเล่นกับเกมอันสนุกสนานของ “Spot The Difference” (การจับจุดที่แตกต่าง) … ที่มีรวมแล้วถึง 7 จุดด้วยกันเลยทีเดียว

Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow
Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow

เริ่มต้นจากสิ่งที่ทั้งสองมีเหมือนกัน กับความคล้ายกันอย่างแรกนั่นคือการเฉลิมฉลองให้กับภาพอันงดงามวิจิตรทางสายตา ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีก็สามารถชื่นชมความสวยงามประณีตนี้ได้ โดยผลงานทั้งคู่นั้นเป็นรุ่น Rainbow (เรนโบว์) ซึ่งล้วนประดับตกแต่งด้วยสายธารของอัญมณีโปร่งแสงในรูปแบบไล่เฉดสีสันได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งยังดูคล้ายกับลื่นไหลอย่างไร้ที่ติผ่านเฉดสีต่างๆ ของรุ้ง

ภายในนาฬิกา 2 รุ่นนี้มิได้ถ่ายทอดไว้เพียงการประดับอัญมณีแบบเรียบง่าย แต่เป็นการประดับตกแต่งแบบเต็มพื้นที่จากตัวเรือน เรื่อยไปถึงขอบตัวเรือนและบรรจบกับสายสร้อยข้อมือ ประกอบด้วยอัญมณีล้ำค่าที่ถูกจัดวางบนตำแหน่งแบบไล่เฉดไปตามแร่อัญมณีสีอันงดงามสูงสุด ทั้ง ทับทิม,อเมทิสต์,โทแพซสีน้าเงิน,ซาโวไรท์ เช่นเดียวกับแถบสีสดใสทั้งหมดของแซฟไฟร์ ทั้งสีชมพู สีส้ม สีฟ้า และสีเหลือง

แต่ละอัญมณีอันเปล่งประกายนี้ยังมาพร้อมเหลือบสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสานความลุ่มลึกของสีที่ได้ผ่านการจับคู่ทีละคู่ ซึ่งเป็นผลลัพธ์มาจากสายตาและมืออันเชี่ยวชาญของเหล่าช่างประดับอัญมณีระดับมาสเตอร์ โดยมีอัญมณีทั้งหมด 174 เม็ด สาหรับรุ่น Big Bang Integrated (บิ๊ก แบง อินทิเกรเต็ด) และ 176 เม็ด สาหรับรุ่น Time Only(ไทม์ โอนลี) รวมถึงสายสร้อยข้อมือของแต่ละผลงานที่ประดับด้วยอัญมณีทั้งหมด 768 และ 748 เม็ดตามลาดับ

Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow
Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow

ถัดมาคือทั้งคู่ยังล้วนตัดจากโลหะหรือโลหะผสมเดียวกัน อย่าง King Gold (คิงโกลด์) วัสดุล้ำค่าอันเป็นที่รักยิ่งของ Hublot และควบคุมการสร้างสรรค์อย่างเชี่ยวชาญเฉพาะโดยโรงงานการผลิต โลหะผสมนี้ได้มอบเฉดสีทองอันอบอุ่นกว่าทอง 18 กะรัต 5N ทั่วไป และบรรจุด้วยแพลทินัม

ซึ่งมอบให้กระบวนการรังสรรค์ทั้งงานขัดแต่งแบบด้านซาตินและขัดเงามีความสมบูรณ์แบบ โดยนำมาใช้เพื่อมอบมิติอันสมบูรณ์ของทั้งสองความแตกต่าง ผ่านการสลับระหว่างพื้นผิวขัดด้านแบบซาตินเรียบและขอบขัดเงาลบมุม ซึ่งมอบประกายแสงอันแวววาวเจิดจรัสกลมกลืนเข้ากับแต่ละอัญมณีที่บรรจงประดับลงบนผลงาน

Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow

ท้ายสุดคือนาฬิกาทั้ง 2 รุ่นล้วนมีหน้าปัดเฉดสีดำเดียวกัน ประกอบด้วยแท่นเครื่อง ขอบหน้าปัด และหน้าต่างแสดงวันที่ โดยองค์ประกอบเหล่านี้ยังอาบไว้ภายใต้เฉดสีดำเข้ม เพื่อนาเสนอภาพของฉากหลังแบบโมโนโครมอันสมบูรณ์แบบ สำหรับถ่ายทอดความแวววาวเจิดจรัสของการประดับตกแต่งแบบเฉดสีรุ้งของอัญมณีได้อย่างงดงามวิจิตร

Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow

อีกทั้งยังได้เสริมความโดดเด่นด้วยเข็มชี้แบบสเกเลตันขนาดใหญ่สองเข็ม ตลอดจนเม็ดมะยมทอง ซึ่งหุ้มไว้ด้วยยางสีดำได้สร้างรูปเป็นเหมือน “หู” สองด้าน ทั้ง ณ ตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา ส่วนตัวเรือนและสายสร้อยข้อมือนาฬิกานั้นยังหลอมรวมเป็นหนึ่งอย่างสมบูรณ์ ด้วยความกลมกลืนของสไตล์ วัสดุ และสีสัน ที่ทั้งหมดล้วนมอบความสะดวกสบายอย่างแท้จริงให้กับผู้สวมใส่เรือนเวลา

Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow

แต่ละผลงานมาพร้อมการขับเคลื่อนของกลไกที่ผลิตขึ้นโดยแบรนด์ สำหรับรุ่นแรกในเวอร์ชันโครโนกราฟนั้นติดตั้งด้วยกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ Unico Manufacture (ยูนิโค แมนูแฟคเจอร์) ดั้งเดิมจากโรงงานการผลิต Hublot Manufacture (อูโบลท์ แมนูแฟคเจอร์) พร้อมทั้งการรังสรรค์กลไกแบบสเกเลตันซึ่งมอบพลังงานสำรองได้ถึง 3 วันเต็ม จักรกลอันทรงเกียรตินี้ยังทางานภายใต้ตัวเรือนขนาดใหญ่ด้วยเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มม.

Hublot Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow

ส่วนรุ่นที่สองหล่อหลอมความวิจิตรไว้ภายใต้ตัวเรือนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ตัวเรือนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางนี้มีให้เลือกสรรภายในนาฬิกา BigBangตั้งแต่เผยโฉมในปี ค.ศ. 2022 ที่มอบความกะทัดรัดกว่า ด้วยบุคลิกอันปราดเปรียวทันสมัย โดยกลไกพร้อมทั้งการแสดงเวลาด้วยเข็มชี้แบบสามเข็มและการแสดงวันที่ในเวอร์ชัน “Time Only”นับเป็นการติดตั้งอันสมบูรณ์แบบภายใต้พื้นที่ของตัวเรือนขนาดกะทัดรัดนี้ โดยในรุ่น Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow (บิ๊ก แบง อินทิเกรเต็ด ไทม์ โอนลี คิง โกลด์ เรนโบว์) ยังมีความหนาของตัวเรือนน้อยกว่า 10 มม. (วัดได้เพียง 9.25 มม.) และหลอมรวมอย่างสมบูรณ์แบบไว้ด้วยความสามารถทางเทคนิคแห่งเครื่องบอกเวลาชั้นสูง (Haute Horlogerie) ที่บรรจบกับความงดงามหรูหราของเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูง (Haute Joaillerie)!

  • KING GOLD RAINBOW OX.0180.OX.3999

  • KING GOLD RAINBOW OX.1180.OX.3999