Hamilton PSR Green Dial เพิ่มทางเลือกใหม่ด้วยหน้าปัดสีใหม่

0

อีกทางเลือกของ PSR และรับกระแสหน้าปัดสีเขียว ด้วยการเปลี่ยนหน้าจอใหม่ที่เป็นพื้นสีดำ และใช้ฟอนต์ตัวเลขสีเขียว โดยจะจับคู่กับตัวเรือนที่ผลิตจากสแตนเลสสตีล และพร้อมทำตลาดแล้วในตอนนี้

- Advertisement -

Hamilton PSR Green Dial

Hamilton PSR Green Dial เพิ่มทางเลือกใหม่ด้วยหน้าปัดสีใหม่

 • รุ่นใหม่จับเอาหน้าจอพื้นสีดำและใช้ฟอนต์เขียวมาคู่กับตัวเรือนสแตนเลสสตีล

 • เป็นรุ่นปกติไม่ใช่รุ่นพิเศษ มากับตัวเรือนขนาด 40.8 x 34.7 มม.

 • ราคาในเมืองไทยเปิดตัวออกมาแล้ว 27,900 บาทเท่ากับรุ่นหน้าจอสีแดง

หลังจากทยอยทำตลาดทั้งรุ่นธรรมดาและตัว Limited Edition อย่างต่อเนื่องนับจากเปิดตัวออกสู่ตลาดเมื่อปี 2020 ในตอนนี้ ทาง Hamilton เพิ่มอีกทางเลือกให้กับ PSR ด้วยการผลิตหน้าปัดใหม่ที่มาพร้อมกับตัวอักษรบนหน้าจอเป็นสีเขียว และถือเป็นคอลเล็กชั่นปกติไม่ได้เป็น Special หรือ Limited Edition แต่อย่างใด

Hamilton PSR Green Dial
Hamilton PSR Green Dial

PSR ถือเป็นงาน Re-Issue จากนาฬิการุ่นคลาสสิคของ Hamilton ที่เขย่าตลาดในยุคทศวรรษที่ 1970 ด้วยความเหนือชั้นของการออกแบบและการนำเทคโนโลยีหน้าจอแบบดิจิตอลมานำเสนอ โดยในตอนนั้นนาฬิกาเรือนนี้ถูกเรียกว่า Pulsar ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นตามชื่อดาวนิวตรอนที่แพร่รังสีออกมาเป็นช่วงๆ โดยดาวดวงนี้จะปล่อยรังสีด้วยความถี่ที่มีความแม่นยำมากเป็นพิเศษ Pulsar เป็นเหมือนกับวัตถุที่หลุดออกมาจากนิยายวิทยาศาสตร์

Hamilton PSR Green Dial
Hamilton PSR Green Dial
Hamilton PSR Green Dial
Hamilton PSR Green Dial

การเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020 กับวาระของการฉลองครบรอบ 50 ปีของชื่อนี้นั้น Hamilton เปิดตัวออกมา 2 รุ่นคือ ตัวเรือนทองที่เป็น Limited Edition กับตัวเรือนเงินที่เป็นรุ่นธรรมดา ก่อนที่ในปลายปี 2021 จะเปิดตัว Limited Edition ที่เป็นความร่วมมือกับภาพยนตร์เรื่อง The Matrix : Resurrections กับชื่อรุ่น PSR MTX ที่มีการผลิตจำนวน 1,999 เรือนทั่วโลก และตามด้วยรุ่นตัวเรือนรมดำ ฟอนต์ตัวเลขสีแดงในปี 2022 กับชื่อ PSR Black และล่าสุดคือรุ่นนี้

จริงๆ แล้วนี่คือส่วนผสมของรุ่นธรรมดาที่เราเคย Review เอาไว้ กับเวอร์ชัน PSR MTX เพราะเป็นการนำตัวเรือนของรุ่นปกติมาผสมผสานกับหน้าจอที่มีตัวเลขฟอนต์ข้างในเป็นสีเขียว โดยที่ยังคงเอกลักษณ์ทุกอย่างของ Hamilton PSR เอาไว้เช่นเดิม โดยเป็นการสร้างสรรค์บนตัวเรือนไซส์เดียวกับทุกรุ่นคือ ตัวเรือนเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40.8 มิลลิเมตร และ Lug to Lug 34.7 มิลลิเมตร กันน้ำได้ 100 เมตร

Hamilton PSR Green Dial

PSR ใหม่มีการพัฒนาให้ตัวหน้าจอแสดงผลมีความทันสมัยและสอดคล้องกับเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยหน้าจอดิจิตอลที่เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี LED หรือ Liquid Crystal Display เข้ากับ OLED หรือ Organic Light Emitting Display ซึ่งสามารถช่วยตัดแสง และทำให้สามารถมองเห็นเวลาได่อย่างชัดเจนในทุกสภาพแสง และเดิมความเด่นด้วยหน้าจอที่แสดงผลในแบบสีเขียวโดยที่พื้นหน้าจอเป็นโทนดำ ซึ่งทำให้โทนสีของตัวเรือนกับหน้าจอสามารถตัดกันได้อย่างลงตัวอย่างมาก

Hamilton PSR Green Dial

สำหรับราคาของ Hamilton PSR Green Dial จะอยู่ที่ 27,900 บาทเท่ากับรุ่นหน้าจอสีแดง ใครที่สนใจก็พร้อมลุยกันได้เลย เพราะเริ่มวางตลาดแล้วในตอนนี้

ข้อมูลทางเทคนิค : Hamilton PSR Green Dial

 • ตัวเรือน: ตัวเรือนสเตนเลสสตีล
 • ขนาด: 40.8 x 34.7 มม.
 • ความหนา: 100 มม.
 • ความกว้างสายนาฬิกา: 24 มม.
 • หน้าปัด: จอแสดงผลไฮบริด LCD สีเขียวและ OLED
 • เข็มนาฬิกา: ไม่มี
 • กลไก: ระบบควอตซ์ดิจิตอล
 • กระจก: คริสตัลแซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน
 • ระดับการกันน้ำ: 10 บาร์ (100 เมตร)