Hamilton Preview 2019 เผยโฉมนาฬิกากว่า 30 เรือนเชื่อมต่อโลกแห่งภาพยนตร์

0

Hamilton เฉลิมฉลองปีแห่งภาพยนตร์จัดงาน ‘Hamilton Preview 2019’ เผยโฉมนาฬกามากกว่า 30 เรือน พร้อมด้วยคอลเล็กชั่นจากภาพยนตร์ระดับบล็อคบัสเตอร์ทั้ง Khaki Field Murph และ Ventura Skeleton

Hamilton Preview 2019
Hamilton แบรนด์นาฬิกาสไตล์อเมริกันสัญชาติสวิสส์ ภายใต้เครือ Swatch Group

Hamilton Preview 2019 เผยโฉมนาฬิกากว่า 30 เรือนเชื่อมต่อโลกแห่งภาพยนตร์

  • Hamilton จัดงานเปิดตัวนาฬิกาใหม่ที่จะขายในปีนี้มากกว่า 30 รุ่น

  • แบรนด์นาฬิกาที่เชื่อมโยงกับโลกแห่งภาพยนตร์ด้วยการเข้าฉากมากกว่า 450 เรื่อง

  • ไฮไลท์เด่นของปีคือ Khaki Field Murph และ Ventura Skeleton

Hamilton Preview 2019
Hamilton แบรนด์นาฬิกาสไตล์อเมริกันสัญชาติสวิสส์ ภายใต้เครือ Swatch Group
- Advertisement -

Hamilton แบรนด์นาฬิกาสไตล์อเมริกันสัญชาติสวิสส์ ภายใต้เครือ Swatch Group ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายนาฬิการายใหญ่ที่สุดในโลก ได้จัดงาน ‘Hamilton Preview 2019’ พร้อมรวบรวมนาฬิกามากกว่า 30 เรือนที่จะวางจำหน่ายในปีนี้มาจัดแสดงให้ชมกันอย่างเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใครภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘At the Heart of Cinema’

รวมถึงนาฬิกาหลากหลายรุ่นสุดคลาสสิคที่ถูกาสวมใส่อยู่ในภาพยนตร์ชื่อดังมากมาย โดยมีไฮไลท์อย่าง Khkai Field Murph จากภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์อย่าง Intersellar และ Ventura Skeleton ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Spider-Man Homecoming รวมไปถึง Ventura รุ่นคลาสสิคที่สวมใส่ใน MIB International ที่จะเข้าฉายในเดือนมิถุนายนนี้อีกด้วย

พร้อมคอนเสิร์ตเพลวแจ๊สสุดคลาสสิคสะท้อนถึงความงดงามเหนือกาลเวลาของนาฬิกาจาก Hamilton ที่ครองใจผู้คนมาทุกยุคทุกสมัยท่ามกลางวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพานอราม่า

นายกัญช์ ปฏิเวทภิญโญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์แบรนด์ Hamilton กล่าวถึงที่มาในการจัดงานเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองปีแห่งภาพยนตร์ซึ่งแบรนด์ Hmailton ถูกเรียกได้ว่า Hollywood Watch จากการมีส่วนร่วมในภาพยนตร์มามากกว่า 450 เรื่อง และส่วนใหญ่จะเป็นภาพยนตร์ระดับมาสเตอร์พีซที่มี ‘เวลา’ เป็นตัวเดินเรื่องสำคัญ โดยมีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1851 จากภาพยนตร์เรื่อง The Frogmen ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วย รวมไปถึงภาพยนตร์ชื่อดังอีกมากมาย เช่น 2001 : A Space Odyddey, Men In Black I, II และ III, Independence Day : Resurgence และ The Martian ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความคลาสสิคเหนือกาลเวลาที่ตอบโจทย์ในด้านการออกแบบและการใช้งานด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยการเผยโฉมคอลเล็กชั่นสุดพิเศษของปีนี้

Hamilton แบรนด์นาฬิกาสไตล์อเมริกันสัญชาติสวิสส์ ภายใต้เครือ Swatch Group

ในส่วนของนาฬิการุ่นล่าสุดอย่าง Khaki Field Murph ซึ่งได้ปรากฏในภาพยนตร์สุดล้ำระดับบล็อกบัสเตอร์ ‘Interstellar’ ที่ถูกฉายทั่วโลกเมื่อปี 2014 ด้วยดีไซน์สุดพิเศษที่รวมก้วงเวลาสำคัญจากภาพยนตร์มาถ่ายทอดลงบนตัวเรือนอย่างพิถีพิถัน Khaki Field Murph มาพร้อมตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 42 มิลลิเมตร แหน้าปัดสีดำสนิทที่ช่วยสะกดทุกสายตาให้จับจ้องมาที่ข้อมือของคุณ พร้อมกลไกอัตโนมัติรหัส H-10 และกำลังลานสำรองสูงสุด 80 ชั่วโมง สามารถกันน้ำในระดับ 100 เมตร (10 บาร์) มาพร้อมสายหนังสีดำโดยความพิเศษอยู่ที่พรายน้ำสีขาวบนเข็มชั่วโมง และเข็มนาทีที่มาพร้อมเทคโนโลยีเรืองแสง Super-Luminova สีเบจ ในขณะที่เข็มวินาทีเคลือบนิกเกลพร้อมคำว่า EUREKA ในรหัสมอร์ส ถือเป็นกิมมิคสุดเจ๋งที่ชวนให้แฟนหนัง Interstellar หลงใหลและหวนระลึกถึงช่วงเวลาสุดสำคัญนอกจากนั้นยังมีจุดเชื่อมโยงลึกซึ้งที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้พิเศษยิ่งขึ้น คือ กล่องนาฬิกาหรูหราสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษเพื่อสะท้อนภาพบาศก์สี่มิติอันโด่งดังจากในเรื่องซึ่งมีเพียง 2,555 ชิ้นทั่วโลก โดยจำนวนนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจำนวน 2,555 วันบนพื้นโลกที่เปรียบได้กับระยะเวลา 7 ปี และเทียบเท่ากับระยะเวลา 1 ชั่วโมงที่ตัวละคร Cooper นำยานลงจอดในภาพยนตร์ Interstellar จนกลายมาเป็นกล่องนาฬิกาดีไซน์ที่แฝงเรื่องราวการสะท้อนให้เห็นถึงช่วงเวลาที่แตกต่างแต่ยังเชื่อมกันได้อย่างน่าอัศจรรย์

‘อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่มีความพิเศษของปีนี้คือ Ventura Skeleton ที่เผยโฉมครั้งแรกบนข้อมือของซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Iron Man ในภาพยนตร์ Sci-Fi สุดฮิต Spider-Man Homecoming โดย Ventura Skeleton ได้รับแรงบันดาลใจจาก Spider-Man ด้วยหน้าปัดที่สะท้อนโครงร่างในแมงมุมที่ถูกถักทออย่างประณีต แต่ยังคงรูปทรงของตัวเรือนอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่มีมาตั้งแต่ปี 1957 หน้าปัดเผยให้เห็นกลไกอัตโนมัติรหัส H-10 และกำลัลานสูงสุด 80 ชั่วโมง สามารถกันน้ำที่ความลึกระดับ 50 เมตร (5 บาร์) พร้อมด้วยสายยางสีดำที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งเชื่อว่านาฬิการุ่น Ventura Skeleton จะดึงดูดและสะกดทุกสายตาของผู้ที่พบเห็นอย่างแน่นอนด้วยดีไซน์และเต็มเปี่ยมด้วยรายละเอียด’ นายกัญช์กล่าว

Hamilton แบรนด์นาฬิกาสไตล์อเมริกันสัญชาติสวิสส์ ภายใต้เครือ Swatch Group

นอกจากนั้นในงานยังมีนาฬิการุ่นอื่นๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Ventura, Jazzmaster, Khaki Navy Scuba, Khaki Field, Khaki Pilot, Spirit of Liberty ที่จะวางขายในปีนี้มาให้ชมกัน และปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินยุค 90 ทั้งฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล แอน ธิติมา ประทุมทิพย์ ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ ติ๊ก Mr. Team และละมุนแบรนด์ (จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ ต้าร์-สุรชัย วงษ์บัวขาว และปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์)

ผู้ที่สนใจนาฬิกาของ Hamilton สามารถสัมผัสที่สุดนาฬิกาแห่งภาพยนตร์ Hollywood ได้แล้วที่เคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ Central World, Central Chidrom, Central Ladprao, Central Pinklao, Central Pattaya, Central Samui, Robinson Phuket และ The Mall Bangkae