Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำสถิติโลก

0

อีกครั้งที่ Hamilton เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งแห่งความสำเร็จในการทำสถิติโลก พร้อมกับเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph เพื่อฉลองความสำเร็จครั้งนี้

- Advertisement -

Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph

Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำสถิติโลก

 • การทำสถิติใหม่ของการบินลอดผ่านอุโมงค์ด้วยความเร็วสูงสุดของ Dario Costa

 • Hamilton เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่ชื่อว่า Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph เพื่อฉลองความสำเร็จ

 • ราคาในการทำตลาดอยู่ที่ 3,295 เหรียญสหรัฐฯ

Dario Costa (ดาริโอ คอสตา) สานต่อความฝันของเขาให้เป็นจริงด้วยการขึ้นบินที่แสนท้าทาย ลอดผ่านอุโมงค์ ÇATALCA ของตุรกีเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2021 และ Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph ขอเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จครั้งนี้ของเขา

Dario Costa นักบินผาดโผนและนักบินแข่งขันชาวอิตาลีได้พิสูจน์ให้โลกได้เห็นถึงทักษะและความแม่นยำของเขาอีกครั้ง ด้วยการบินทำลายสถิติโลกผ่านอุโมงค์รถยนต์สองแห่งใกล้เมืองอิสตันบูล แอมบาสเดอร์ของ Hamilton และนักกีฬา Red Bull ซึ่งอยู่ใน ห้องนักบินที่คับแคบและแทบจะมองอะไรไม่เห็นเลย เขาขึ้นบินในเที่ยวบินที่ท้าทายด้วยการลอดผ่านอุโมงค์แรก ต่อเนื่องด้วยการบินผ่านช่องเปิด แล้วจึงบินเข้าไปในอุโมงค์ที่สองด้วยความเร็ว 245 กม./ชม.ที่ความสูงต่ำกว่าหนึ่งเมตรจากพื้นดินตลอดเส้นทาง

Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph

Dario ซึ่งเป็นนักบินตั้งแต่อายุ 16 ปี เขามีชื่อเสียงในด้านความหลงใหล ความทุ่มเท และความอุตสาหะ ในปี 2019 เขาได้สร้างประวัติศาสตร์ การบินเหนือเนินทรายของนามิเบียในภาพยนตร์สั้นเรื่อง “Dreams of Flight” วิเวียน ชเตาเฟอร์ ซีอีโอของ Hamilton กล่าวว่า “จิตวิญญาณและ ความมุ่งมั่นของดาริโอ ทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้นั้นเป็นไปได้” “ในห้องนักบิน เวลาคือสิ่งสำคัญที่สุด และเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนดาริโอ ในขณะที่เขา สานฝันของเขาให้เป็นจริงด้วยความชำนาญและความแม่นยำของเขาเอง”

เที่ยวบิน

แม้ว่าเขาจะใช้เวลาในการบินมากกว่าห้าพันชั่วโมง ซึ่งเวลามากกว่าครึ่งเป็น การบินผาดโผนที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญระดับสูง Dario ยังต้องเตรียมตัว ด้วยความมุมานะ เสริมทักษะเฉพาะทางที่ยอดเยี่ยม และฝึกเทคนิค การบินระดับสูงแต่สำหรับการเขียนประวัติศาสตร์บทใหม่ให้แก่ตัวเขาเอง

หลังจากการวางแผนและการฝึกฝนอย่างหนักเป็นเวลาถึงหนึ่งปี Dario ได้ขึ้นบินในห้องนักบินของเครื่องบินแข่งขัน Zivko Edge 540 ที่ดัดแปลงขึ้นเป็นครั้งแรกในรูปแบบพิเศษ ระยะห่างเหนือศีรษะที่จำกัด ทำให้เขาต้องรักษาเส้นทางการบินให้คงที่ เขาต้องบินสูงจากพื้นถนนยางมะตอย 30-70 ซม. และเว้นระยะห่าง 3.5 เมตรจากปลายปีกแต่ละข้างกับ ผนังคอนกรีตของอุโมงค์

Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph
Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph

ในเวลาไม่ถึงสี่สิบสี่วินาทีต่อมา ดาริโอบินได้ระยะทาง 1,730 เมตร ด้วยความเร็วเฉลี่ย 245 กม./ชม. และสร้างสถิติโลกใหม่สำหรับ การบินผ่านอุโมงค์ที่ยาวที่สุด ความสำเร็จอันน่าทึ่งของเขายังสร้างสถิติเพิ่มเติมอีกสี่รายการ ได้แก่ เครื่องบินลำแรกที่บินผ่านอุโมงค์สองแห่ง, เครื่องบินลำแรกที่บิน ผ่านอุโมงค์หนึ่งแห่งการบินในระยะทางยาวที่สุดภายใต้สิ่งกีดขวางที่แข็งแกร่ง และเครื่องบินลำแรกที่บินขึ้นจากภายในอุโมงค์

“ถ้าคุณเชื่อมั่น ไม่ว่าสิ่งใดก็สำเร็จได้!” Dario พูดหลังจากแผนการที่กล้าหาญครั้งนี้ “ผมสานฝันของผมให้เป็น จริงแบบค่อยเป็นค่อยไปด้วยความมุมานะและความหลงใหลอันแรงกล้า และผมต้องขอบคุณ Hamilton จากใจจริงที่อยู่เคียงข้างผมตลอดเวลาหรือในกรณีนี้ก็คือนาฬิกาที่อยู่บนข้อมือของผมตลอดทุกเที่ยวบิน”

นาฬิกา

Dario กล่าวว่า “นาฬิการุ่น Takeoff ของ Hamilton นั้นใช้งานได้ในสถานการณ์จริง มีเทคนิคเฉพาะ และความเที่ยงตรง” “แถมยังเป็นนาฬิกาที่เท่มาก ผมสวมนาฬิกาเรือนนี้ทุกวันไม่ว่าจะอยู่ ในห้องนักบิน อยู่บนท้องถนน หรืออยู่กับครอบครัว”

Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 นี้โดดเด่นด้วยฟังก์ชันพิเศษที่สร้างขึ้นเพื่อ ตอบสนองต่อความต้องการของนักบิน ซึ่งได้แก่ ตัวเรือนแบบถอดได้และแท่นยึด ผู้สวมใส่สามารถ ‘ถอด’ ตัวเรือนออกได้โดยไม่ต้องถอดนาฬิกาทั้งเรือน และประกอบตัวเรือนเข้ากับแท่นยึดแบบตายตัวบนแผงหน้าปัดห้องนักบินได้

Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph

เพื่อเฉลิมฉลองการบินทำลายสถิติของ Dario ทาง Hamilton ได้ร่วมมือกับเขาเพื่อผลิต Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 100 เรือน โดยจำนวนนี้อ้างอิงถึงความสูง 100 ซม. ซึ่งเป็นระดับสูงสุด ที่สามารถบินได้ภายในอุโมงค์ทั้งสองแห่ง

โดยเน้นที่การนับเวลาทุกวินาทีสูงสุดที่ 43 วินาที ซึ่งเป็นระยะเวลาการบินในอุโมงค์ของ Dario  นอกจากนี้เราได้เพิ่มชั้น Super-LumiNova® พิเศษบนเข็มวินาทีตรงกลางและเข็มจับเวลาวินาทีสูงสุดที่ 43 วินาที เพื่อให้มั่นใจว่าดาริโอจะมีสมาธิอย่างเต็มที่แม้จะอยู่ในความมืดของอุโมงค์ เข็มหลักชั่วโมงและนาทีรวมถึงส่วนจับเวลาอื่นๆ บนหน้าปัดจึงไม่มี การเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph
Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph

นาฬิการุ่น Takeoff ขนาด 46 มม. ซึ่งขับเคลื่อนด้วยกลไก โครโนกราฟอัตโนมัติ H-31 นั้นโดดเด่นด้วยหน้าปัดย่อยสองวง และโรเตอร์หมุนสองทิศทางเพื่อการนับถอยหลังที่ง่ายดาย เพื่อเป็นการระลึกถึงการบินในอุโมงค์ที่แสนอันตราย นาฬิการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นเรือนนี้มีกรอบเข็ม จับเวลาวงแหวนสีเหลือง: หน้าปัดย่อยที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาได้รับการปรับ ให้เข้ากับการนับถอยหลัง 15 นาที เพื่อให้สอดคล้องกับระยะเวลาการแสดง ความสามารถสูงสุด และกรอบเข็มจับเวลา 60 วินาทีที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph

และสุดท้ายนี้ นาฬิกายังมาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์พิเศษซึ่งสามารถใช้เป็น นาฬิกาตั้งโต๊ะได้

ข้อมูลทางเทคนิค : Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph ขนาด 46 มม.

 • ตัวเรือน ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ PVD สีดำขนาด 46 มม.
 • ความหนา 95 มม.
 • ความกว้างสายนาฬิกา 22 มม.
 • หน้าปัด หน้าปัดสีดำพร้อมด้วยกรอบเข็มจับเวลา 15 นาทีที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และกรอบเข็มจับเวลา 60 วินาทีที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา
 • เข็มนาฬิกา เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีทำจากนิกเกิล และเข็มวินาทีอลูมิเนียมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®
 • กลไก ระบบโครโนกราฟอัตโนมัติ H-31 พร้อมพลังงานสำรองถึง 60 ชั่วโมง
 • สายนาฬิกา สายหนังสีดำพร้อมตัวล็อคแบบหัวเข็มขัดสเตนเลสสตีล
 • กระจก คริสตัลแซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน
 • ระดับการกันน้ำ 5 บาร์ (50 เมตร)

ดาริโอ คอสตา นักบินผู้สร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการบินที่น่าตื่นเต้นผ่านอุโมงค์สองแห่งใกล้เมืองอิสตันบูล แอมบาสเดอร์ @hamiltonwatch ผู้สวมใส่นาฬิกา Khaki Aviation Takeoff Auto Chrono รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ในช่วงเวลาที่เขาเขียนประวัติศาสตร์บทใหม่ในการบินของตัวเขาเองกล่าวไว้ว่า “ถ้าคุณเชื่อมั่น ไม่ว่าสิ่งใดก็สำเร็จได้” #hamiltonwatch @costadario

Hamilton Khaki Aviation Takeoff Automatic Chronograph

เกี่ยวกับ Dario Costa

Dario Costa แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ Hamilton วัย 41 ปี เขาเป็นนักแข่งและนักบินผาดโผนมากฝีมือที่ทำลายสถิติโลก และยังเป็นนักแข่งขันกีฬาทางอากาศที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้วย เขามีความหลงใหลด้านการบินมาตั้งแต่เด็ก เขาบินเดี่ยวครั้งแรกเมื่ออายุ 16 ปี นอกจากนี้ เขายังกลายเป็นครูสอนการบินผาดโผนมืออาชีพที่อายุน้อยที่สุดของอิตาลี และในปี 2015 เขาได้รับรางวัลชนะเลิศในรายการ Italian Aerobatic Championship ในประเภท “ไม่จำกัด”

คอสตาเป็นนักบินคนแรกจากอิตาลีที่เข้าร่วมการแข่งขัน Challenger Class ของ Red Bull Air Race (2018) และเป็นชาวอิตาลีคนแรกที่ชนะการแข่งขันนี้ (2019) ด้วยประสบการณ์ในการบินกว่าสองทศวรรษ คอสตาเคยบังคับเครื่องบินรุ่นต่างๆ มากกว่า 60 รุ่น และสั่งสมชั่วโมงบินมากกว่า 5,000 ชั่วโมง ซึ่งเวลามากกว่าครึ่งเป็นการบินผาดโผนที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญระดับสูง

คอสตาประสบความสำเร็จในการก้าวขึ้นสู่ระดับผู้นำในวงการการบินจากจุดเริ่มต้นเล็กๆ เขาเชื่อมั่นในความพยายามอย่างหนักมากกว่าการพึ่งพาพรสวรรค์แต่กำเนิด และเขาเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการบินลอดอุโมงค์โดยใช้เวลากว่าหนึ่งปี