Gucci เปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาชั้นสูง GUCCI 25H

0

Gucci (กุชชี่) เปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาชั้นสูง และความสำเร็จครั้งสำคัญในการเปิดตัวนาฬิกา ultra-slim GUCCI 25H รุ่นใหม่ล่าสุด

- Advertisement -

Gucci GUCCI 25H

Gucci เปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาชั้นสูง GUCCI 25H

ในโอกาสครบรอบหนึ่งร้อยปี กุชชี่ มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศการเข้าสู่ตลาดนาฬิกาชั้นสูงด้วยคอลเลคชั่นนาฬิกาดีไซน์สุดทันสมัยที่โดดเด่นโดยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Alessandro Michele นาฬิกาแต่ละเรือนแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ งานฝีมือ และทักษะทางเทคนิคที่สนับสนุนการสร้างสรรค์ชิ้นงานนับตั้งแต่แบรนด์แฟชั่นหรูได้ถูกก่อตั้งขึ้นโดย Guccio Gucci ในปี 1921

คอลเลคชั่นใหม่ของนาฬิกาชั้นสูงประกอบด้วยสี่ไลน์สินค้า ได้แก่ กุชชี่ 25H, G-Timeless, Grip และนาฬิกาเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูง โดยแต่ละแบบได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกทางด้านงานฝีมือและวัฒนธรรมของ กุชชี่ เช่น ลายดอกไม้และลายสัตว์, เครื่องรางนำโชค และสัญลักษณ์โลโก้ Interlocking G

กุชชี่ สร้างประวัติศาสตร์การผลิตนาฬิกาในปี 1972 ไม่เพียงแต่จะเป็นแบรนด์แฟชั่นหรูแบรนด์แรกที่ยกระดับนาฬิกาให้ออกมาเป็นสไตล์ที่ดูทันสมัย แต่ยังต้องมีคุณภาพที่สูงที่สุดด้วย โดยนาฬิกา กุชชี่ ทุกเรือนจะเป็น Swiss made ทั้งหมด ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา กุชชี่ ได้ออกแบบนาฬิกาสุดพิเศษมาอย่างต่อเนื่องและผลิตในโรงงานผลิตทั่วภูมิภาคการผลิตนาฬิกา Swiss ที่มีชื่อเสียง ทั้งในเมือง La Chaux-de-Fonds ที่จะเป็นสถานที่สำหรับควบคุมคุณภาพ ประกอบ และประดับเพชร ขณะที่หน้าปัดนาฬิกาจะถูกผลิตขึ้นในโรงงาน Fabbrica Quadranti ของ กุชชี่ ในรัฐ Ticino ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตหน้าปัดนาฬิกาที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดควบคู่ไปกับงานฝีมือที่มีทักษะสูง นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคนิคการตกแต่งแบบพิเศษที่โรงงาน Fabbrica Quadranti อีกด้วย เมือง Neuchâtel เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่และถิ่นกำเนิดของนาฬิกา กุชชี่ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวบรวมความรู้และทักษะทางด้านการออกแบบนาฬิกาของ กุชชี่ ปัจจุบัน กุชชี่ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาแฟชั่นหรูที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังคงออกแบบนาฬิกา Swiss-made ที่เป็นตัวกำหนดยุคสมัย

ขณะนี้ กุชชี่ ได้ก้าวไปอีกขั้นอย่างสู่โลกของนาฬิกาชั้นสูงซึ่งเป็นโลกอันสูงสุดที่รวมเอาความรู้และทักษะที่ดีที่สุดเกี่ยวกับศาสตร์การทำนาฬิกา เทคนิคการผลิตขั้นสูง และทักษะอันยอดเยี่ยมในการออกแบบอย่างประณีต คอลเลคชั่นใหม่นี้เป็นการผสมผสานที่น่าตื่นตาของสไตล์อิตาลีดั้งเดิมของ กุชชี่ และความเชี่ยวชาญแบบ Swiss ที่ไม่มีใครเทียบได้ เป็นการผสมผสานที่แสดงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบของตัวเครื่องนาฬิการุ่นใหม่ GG727.25 และยังเป็นก้าวแรกของ กุชชี่ ในการพัฒนาและผลิตโดยใช้การผลิตกลไกเคลื่อนไหว Kering อันล้ำสมัยในเมือง La Chaux-de-Fonds ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตัวเครื่อง GG727.25 เป็นแบบไขลานด้วยตัวเองและมีขนาดที่บางมากด้วยความสูงเพียง 3.70 มม. สำหรับตัวเครื่องรุ่นนี้ได้เปิดตัวในไลน์สินค้าใหม่ กุชชี่ 25H ซึ่งเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์นาฬิกาของ กุชชี่

GUCCI 25H

กุชชี่ 25H เป็นชื่อที่ออกแนวขี้เล่นซึ่งมีตัวเลขที่ Alessandro Michele ถือว่าเป็นเครื่องรางนำโชคและเป็นเลขที่เขามักจะนำเสนอในคอลเลคชั่นของเขาสำหรับ กุชชี่ ตัวเครื่อง GG727.25 นั้นอ้างอิงสัญลักษณ์ตัวเลขที่สำคัญ ได้แก่ ‘7’ เพื่อห่อหุ้มความสมบูรณ์, ‘2’ แสดงถึงความสมดุลและการร่วมมือกัน และ ‘5’ เป็นสัญลักษณ์ของความอยากรู้อยากเห็นและอิสรภาพ

Gucci GUCCI 25HGucci GUCCI 25Hด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยสไตล์สปอร์ต การตกแต่งที่ตัดกัน และความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี ทำให้นาฬิกา กุชชี่ 25H เป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาชั้นสูงของ กุชชี่ ตัวเรือนที่บางเฉียบทำให้นาฬิกาเป็นเหมือนผิวหนังที่สองบนข้อมือ ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี นาฬิกา กุชชี่ 25H ถูกนำเสนอในรุ่นเหล็กและรุ่น pavé-set และรุ่น Tourbillon ที่เหมือนกันสองรุ่นในทองคำขาวและทองคำ นาฬิกา กุชชี่ 25H เป็นการออกแบบนาฬิกากลไกสำหรับยุคสมัยของเราที่เชื่อมโยงสไตล์ร่วมสมัยที่แท้จริงและความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนาฬิกาที่ไม่มีใครเทียบได้ได้อย่างแนบเนียน

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยผลงานการสร้างสรรค์นาฬิกาชั้นสูงอีกสองชิ้นและคอลเลคชั่นนาฬิกาเครื่องประดับอัญมณีอีกหนึ่งชิ้นซึ่งแต่ละชิ้นเต็มไปด้วยลักษณะทางศิลปะและจิตวิญญาณอิสระของ กุชชี่

G-Timeless

ผลงานการสร้างสรรค์นาฬิกาชั้นสูง G-Timeless ประกอบด้วยการออกแบบที่โดดเด่นห้าแบบ ได้แก่ G-Timeless Dancing Bees เป็นนาฬิการุ่นใหม่ที่ดูน่าสนใจตกแต่งด้วยเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงกับผึ้ง 22 ตัวที่ส่องแสงระยิบระยับและเคลื่อนไหวอยู่บนหน้าปัดนาฬิกา, นาฬิการุ่น Tourbillon ที่ออกแบบและผลิตโดยใช้การผลิตกลไกเคลื่อนไหว Kering ซึ่งเป็นความซับซ้อนของกลไกเคลื่อนไหวที่น่าทึ่งพร้อมด้วยการตกแต่งในสไตล์ กุชชี่, นาฬิการุ่น G-Timeless Automatic ที่มีลวดลายผึ้ง ตัวหน้าปัดนาฬิกาทำจาก Hardstone ประดับด้วยอัญมณี และสายนาฬิกาหนังอันล้ำค่า, นาฬิการุ่น G-Timeless Moonphase อันลึกลับ และนาฬิกาออโตเมติกฝังเพชรสีขาวพร้อมสายนาฬิกาหนังจระเข้รุ่น G-Timeless Pavé

Grip

รูปแบบของนาฬิกาชั้นสูง Five Grip ถูกผลิตขึ้นด้วยวัตถุดิบล้ำค่าที่สร้างความสมดุลให้กับประเพณีงานฝีมือด้านการตกแต่งและเทคนิคที่ล้ำสมัยด้วยความรู้และทักษะทางเทคโนโลยี นาฬิกา Grip แต่ละรุ่นนั้นถูกติดตั้งด้วยกลไกเคลื่อนไหวแบบ Jump Hour ที่จะกระโดดไปข้างหน้าทุก ๆ ชั่วโมงไปยังดิสก์นาทีที่กวาดไปรอบ ๆ 60 นาที เทคโนโลยีนี้แสดงออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ในนาฬิการุ่นใหม่ด้วยช่องรับแสงที่โค้งบนหน้าปัดนาฬิกาแต่ละอันทำให้สามารถแสดงตัวเลขได้อย่างชัดเจน หน้าปัดนาฬิกาแบบ Hardstone ประดับด้วย Grip ทอง 18kt รุ่นใหม่สามรุ่น  โดยมีสองรุ่นที่ทำด้วยทองคำส่วนอีกรุ่นจะทำด้วยทองคำขาว หน้าปัดนาฬิกาแต่ละอันได้รับการเจียระไนอย่างแม่นยำโดยช่างเจียระไนเพชรพลอยที่มีทักษะสูงซึ่งจะต้องขึ้นรูปวัตถุดิบที่ละเอียดอ่อนในขณะที่ยังคงรักษาความแข็งแรง ดีไซน์ของนาฬิกา Grip จะมาพร้อมกับสายนาฬิกาหนังจระเข้ในเฉดสีที่สอดคล้องกับสีของหน้าปัดหิน ดีไซน์ที่สี่ในรุ่นที่ทำจากทองของนาฬิกา Grip ถูกผลิตขึ้นด้วยทองคำ 18kt ทั้งหมดพร้อมกับหน้าปัดนาฬิกาสีทองแบบ Brushed ที่ถูกแกะสลักอย่างละเอียดด้วยโลโก้ กุชชี่ และสายนาฬิกา bracelet link แบบตรงที่ส่องแสงแวววาว นาฬิกา Grip ที่ทำจากทอง 18kt แต่ละเรือนได้รับการตั้งค่าอย่างแม่นยำด้วยเพชรบาเก็ต 44 เหลี่ยมเรียงต่อเนื่องกัน

นาฬิกา Grip Sapphire เป็นรุ่นที่ห้าในไลน์สินค้านาฬิกา Grip เป็นนาฬิกากลไกเคลื่อนไหวแบบ Jump Hour ที่ชวนให้หลงใหลด้วยตัวเรือนที่ผลิตขึ้นจากคริสตัลแซฟไฟร์ทั้งหมด มีด้วยกันสี่สี ได้แก่ สีใส สีฟ้า สีเขียว และสีชมพู พร้อมด้วยสายนาฬิกายางแบบ tone-on-tone โปร่งแสงที่ถูกสลักลายนูนด้วยลวดลาย Interlocking G และตัวล็อกสายเหล็กแบบ ardillon buckle

คอลเลคชั่นนาฬิกาเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูง กุชชี่

กุชชี่ นำเสนอแนวคิดสุดล้ำที่นิยามดีไซน์นาฬิกาประดับอัญมณีด้วยขุมทรัพย์อันน่าตื่นตาของนาฬิกาอันล้ำค่าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายการออกแบบของ กุชชี่ ได้แก่ Dionysus, Lion Head และ กุชชี่ เพลย์ การออกแบบแต่ละชิ้นถูกสร้างขึ้นโดยใช้กลไกเคลื่อนไหวแบบควอตซ์ซึ่งเหมาะสำหรับงานทองและอัญมณีล้ำค่าที่ทำให้นาฬิกาเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงนั้นแตกต่างออกไป รวมถึงเป็นงานศิลปะที่ผสมผสานระหว่าง ทักษะ งานฝีมือ ความแม่นยำ และสไตล์ ซึ่งดีไซน์ใหม่แต่ละชิ้นจะนำเสนอเรื่องราวของตัวมันเองผ่านทางโลหะมีค่าและหินล้ำค่าที่เปล่งประกายออกมา

ค้นหาการออกแบบนาฬิกาชั้นสูงของ กุชชี่ ได้โดยการนัดหมายที่ร้านบูติกนาฬิกาและเครื่องประดับอัญมณีชั้นดีของ กุชชี่ ที่ Place Vendôme เมืองปารีส

16 Place Vendôme

Paris, 75001, France

T:+33.1.70.79.15.24

เกี่ยวกับ กุชชี่

กุชชี่ ก่อตั้งขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ในปี 1921 และถือเป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก ในฐานะที่ กุชชี่ ครบรอบ 100 ปีภายใต้แนวทางความคิดสร้างสรรค์ของ Alessandro Michele โดยมี Marco Bizzarri ดำรงตำแหน่งเป็นประธานและซีอีโอ กุชชี่ ก้าวไปสู่ทศวรรษต่อไปด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการกำหนดนิยามของความหรูหราขึ้นมาใหม่ ในขณะเดียวกันก็เฉลิมฉลองให้กับความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และงานฝีมือของชาวอิตาเลี่ยนที่เป็นค่านิยมหลักของ กุชชี่

กุชชี่ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทสินค้าแบรนด์หรูระดับโลก Kering ซึ่งทำหน้าที่จัดการการพัฒนาของห้องเสื้อชื่อดังต่าง ๆ ในด้านแฟชั่น สินค้าเครื่องหนัง เครื่องประดับ และนาฬิกา

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กุชชี่ ได้ที่ www.gucci.com