Grand Seiko SLGH007 ระลึกถึงจิตวิญญาณแห่ง Kintaro Hattori

0

เวลา ธรรมชาติ และงานฝีมือ การสร้างสรรค์ครั้งใหม่ของ Grand Seiko เพื่อแสดงถึงจิตวิญญาณของ Kintaro Hattori ผ่านทางนาฬิการุ่นพิเศษ Grand Seiko SLGH007 ที่มีการผลิตออกสู่ตลาดโลกเพียง 140 เรือนเท่านั้น

Grand Seiko SLGH007
Grand Seiko SLGH007

Grand Seiko SLGH007 ระลึกถึงจิตวิญญาณแห่ง Kintaro Hattori

 • เรือนเวลาสุดพิเศษเพื่อฉลองโอกาส 140 ปีแห่งการก่อตั้ง Seiko

 • ตัวเรือนผลิตจากแพล็ทตินั่ม 950 พร้อมกลไก 9SA5 แบบ Hi-Beat

 • ผลิตเพียง 140 เรือนทั่วโลก และเมืองไทยจะมีจำหน่าย 1 เรือนในราคา 1.986 ล้านบาท

- Advertisement -

ในปี 1881 Kintaro Hattori (คินทาโร่ ฮัตโตริ) ได้ก่อตั้งบริษัทซึ่งในเวลาต่อมาเป็นที่รู้จักในชื่อ Seiko และเขาบริหารงานบริษัทแห่งนี้จนกระทั่งถึงวาระสุดท้ายของชีวิตด้วยวัย 73 ปี เขาเสียชีวิตในปี 1934 ความเชื่อของเขาคือบริษัทของตัวเองควรจะต้อง ‘นำหน้าผู้อื่น 1 ก้าวอยู่เสมอ’ และนี่สิ่งที่พวกเขานำมาใช้ในการทำงาน และเมื่อเวลาผ่านไป เขาได้นำบทเรียนแห่งชีวิตบทใหม่มาให้กับบรรดาเพื่อนร่วมงาน นั่นคือ ‘อย่าวิ่งหนี แต่ให้มุ่งทำต่อไป’ คำพูดของเขายังคงดังก้องอย่างทรงพลัง

และเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้บริษัทขับเคลื่อนจนประสบความสำเร็จอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ขณะที่ Grand Seiko ยังไม่ถือกำเนิดขึ้นมาจนกว่าจะถึงปี 1960 ไม่มีอะไรที่จะแสดงให้เห็นถึงพลังของพวกเขาได้ดีเท่ากับสิ่งที่อยู่ใน Grand Seiko ทั้งในเรื่องการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีการผลิต การขัดแต่งอย่างประณีต และเพื่อเป็นการให้เกียรติในวาระของการครบรอบ 140 ปีของการก่อตั้งบริษัท Grand Seiko ได้ประกาศผลงานสร้างสรรค์อันโดดเด่นเพื่อสื่อถึงจิตวิญญาณและวิสัยทัศน์ของ Kintaro Hattori ด้วยนาฬิกาที่มาพร้อมการออกแบบหน้าปัดซึ่งดึงเอาความสวยงามตามธรรมชาติของวงปีในต้นไม้ (Tree Ring) มาร่วมรังสรรค์

เหมือนกับการย้อนกลับไปเพื่อเปิดเผยถึงทุกต้นกำเนิดในเรื่องราวของคินทาโร่ ชุดของเส้นสายที่ละเอียดอ่อนและเป็นธรรมชาตินั้นสะท้อนให้เห็นถึงวงแหวนที่สลับซับซ้อนซึ่งแสดงถึงการเติบโตของแต่ละปี

Grand Seiko SLGH007

หน้าปัดที่เป็นเอกลักษณ์และมีความเป็นธรรมชาติกับการจัดวางอยู่บนตัวเรือนที่โดดเด่นในทุกรายละเอียดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หน้าปัดสามารถก่อให้เกิดความสุขที่ส่งผ่านทางสายตา และทำให้หัวใจอบอุ่น ด้วยความรู้สึกที่เกิดขึ้นเองซึ่งทำให้เกิดความชีวิตชีวาตามแนวความคิดของ Grand Seiko ที่เรียกว่า ‘ธรรมชาติแห่งเวลา’ ความรู้สึกที่ได้จากสัมผัสคือการสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นโดยวิธีที่แสงเดินทางมาส่องกระทบกับลวดลายในแบบหลายมิติที่อยู่บนหน้าปัด สำหรับมิติความลึกของหน้าปัด แม้ว่าจะมีความแตกต่างเพียงเล็กน้อย แต่ก็มองเห็นได้ และเผยให้เห็นความละเอียดอ่อนของโทนสีเข้มและสีอ่อนของลายไม้อย่างชัดเจน

Grand Seiko SLGH007

นาฬิกาความถี่สูงรุ่นนี้ได้ผสมผสานการออกแบบโดยรวมอันทรงพลังเข้ากับความโดดเด่นและเป็นที่รู้จักในชื่อ Series 9 ถือเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชันที่เป็นซิกเนอเจอร์แห่งอนาคตของ Grand Seiko เข็มชั่วโมงมีขนาดใหญ่ในเชิงของพื้นที่หน้าสัมผัสและได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับรูปแบบของหลักชั่วโมงบนหน้าปัด เพื่อช่วยทำให้การมองเวลามีความชัดเจนและสะดวก

ตัวเรือนที่เงางามดุจดั่งภาพสะท้อนบนกระจกและปราศจากการผิดเพี้ยน และเส้นสายบนตัวเรือนที่ผ่านการขัดแต่งอย่างประณีตนั้นสามารถเล่นกับแสงที่ส่องกระทบได้อย่างกลมกลืน ด้วยข้อต่อตัวเรือนที่มีขนาดกว้างและการจับคู่กับสายหนังที่มีคุณภาพ ให้สัมผัสแห่งความพึงพอใจ ช่วยทำให้เกิดความรู้สึกสะดวกสบาย สามารถสัมผัสถึงความพอดีและความประณีตเมื่อนาฬิกาถูกสวมใส่อยู่บนข้อมือ

กลไกความถี่สูง 36000 ในรหัส 9SA5 พลังขับเคลื่อนแห่งอนาคตของ Grand Seiko

ด้วยประสิทธิภาพในระดับสูงของชุดจักรปล่อยแรง Dual Impulse Escapement จักรกรอกแบบใหม่ Free-Sprung Balance ของ Grand Seiko และโครงสร้างแบบตลับลานแบบคู่ ทำให้กลไก 9SA5 เดินด้วยความถี่ในระดับสูงซึ่งสามารถตอบสนองด้วยความเที่ยงตรงในระดับ +5 ถึง -3 วินาทีต่อวัน และให้พลังงานสำรองนานถึง 80 ชั่วโมง นอกจากนั้นทุกรายละเอียดของกลไกยังได้รับการผลิตด้วยความประณีตอย่างถึงที่สุด ตามกระบวนการผลิตนาฬิกาสมัยใหม่ ซึ่งผสมผสานเทคโนโลยีเฉพาะเข้ากับงานฝีมือในระดับสูงสุด

ผลิตจำกัดบนตัวเรือนแพลทินัม 950

กับความต้องการที่เกิดขึ้นในวาระครบรอบที่มีความพิเศษ ทำให้มีการเลือกใช้วัสดุที่มีค่า เพื่อการเฉลิมฉลองในครั้งนี้ ตัวเรือนนาฬิกาได้รับการผลิตจากวัสดุอย่างแพลทินัม 950 และที่ขาดไม่ได้เพราะถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของ GrandSeiko คือเครื่องหมายดวงดาวที่ติดตั้งอยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกาบนหน้าปัด เพื่อบ่งบอกว่าหลักชั่วโมงได้รับการผลิตจากทองคำ เช่นเดียวกับตัวอักษร GS กรอบหน้าต่างของช่องวันที่ และตัวล็อกสาย

Grand Seiko SLGH007

นาฬิการุ่นนี้จะผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 140 เรือนเท่านั้น จะเริ่มจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม 2021 ที่บูติก และร้านตัวแทนจำหน่ายของ Grand Seiko ทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือก โดยเมืองไทยมีข่าวระบุว่าจะได้รับโควตาจำนวน 1 เรือน และมีราคาอยู่ที่ 1.986 ล้านบาท

ข้อมูลทางเทคนิค : Grand Seiko Heritage Collection Seiko 140th Anniversary Limited Edition

 • กลไก : คาลิเบอร์ 9SA5 กลไก Hi-Beat 36000 80 Hours
 • ระบบขับเคลื่อน : อัตโนมัติ
 • ความถี่ในการเดิน : 36,000 ครั้งต่อชั่วโมง (10 บีทต่อวินาที)
 • ความเที่ยงตรง (เทียบในระดับต่อวัน) : +5 ถึง -3 วินาทีต่อวัน
 • พลังงานสำรอง : 80 ชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 47 เม็ด
 • ตัวเรือนและบานพับผลิตจากแพลทินัม 950
 • กระจกคริสตัลแซฟไฟร์ทรงยกสูง พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • ฝาหลังแบบใสมองทะลุได้
 • ความสามารถในการกันน้ำ: 10 บาร์
 • ความทนทานต่อสนามแม่เหล็ก : 4,800 แอมป์/เมตร
 • ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน: 40.0 มิลลิเมตร หนา 11.7 มิลลิเมตร
 • สายหนังจระเข้มาพร้อมกับบานพับ 3 ทบ และปุ่มกดคลายล็อก
 • จำนวนผลิตจำกัด : 140 เรือน