ทำความรู้จักกับ Grand Seiko SBGA407

0

เปิดตัวออกสู่ตลาดเมืองไทยแล้วสำหรับGrand Seiko SBGA407 เจ้าของฉายา The Blue Snowflake วันนี้เรามาทำความรู้จักกับนาฬิการุ่นนี้กัน

- Advertisement -

Grand Seiko SBGA407

ทำความรู้จักกับ Grand Seiko SBGA407

ถือเป็นครั้งแรกของ Grand Seiko กับการรังสรรค์หน้าปัด “สโนว์เฟลค” อันเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีฟ้า โดยหน้าปัดลวดลายพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพื้นผิวของหิมะที่ถับถม จนเป็นเอกลักษณ์ของ Grand Seiko ที่ทุกคนทั่วโลกรู้จักกับหน้าปัดมีชื่อเรียกตามพื้นผิวว่า “Snowflake-สโนว์เฟลค” โดยปรากฏตัวอยู่ในนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดของพวกเขาอย่าง Grand Seiko SBGA407ที่เปิดตัวออกสู่ตลาดเมืองไทยแล้ว

Grand Seiko SBGA407 frontGrand Seiko SBGA407 GS Spring Drive Mt. Hodaka

ในปี 2019 Grand Seiko ได้เปิดตัวรุ่นต่างๆที่ออกมาเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 20 ปี ของกลไกสปริงไดร์ฟ หลากหลายรุ่นด้วยกัน อีกหนึ่งไฮไลท์ พิเศษที่จะออกมาให้ยลโฉม ในงาน พารากอน วอชท์ เอกซ์โป 2019 นั้น ต้องมีความพิเศษ โดยไฮไลท์คือ นาฬิกา Grand Seiko Blue Snowflake รุ่นใหม่นั่นเอง

SEIKO BLUE SNOWFLAKE ได้รับการตกแต่งให้เป็นสีฟ้าอ่อน สะท้อนอยู่บนหน้าปัดโดย “เกล็ดหิมะสีฟ้าอ่อน”  นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงสะท้อนแห่งความงามของหิมะของหุบเขา ในเมือง ชินชู ของญี่ปุ่น ที่รายล้อมสตูโอ แหล่งกำเนิดกลไกสปริงไดร์ฟ โดยมีการพัฒนาจาก Snowflake รุ่นก่อนๆ ที่มีเฉพาะสีขาว แต่ยังคงไว้ด้วยการออกแบบที่เน้นพื้นผิวอันสวยงามและละเอียดอ่อนในแบบฉบับของ แกรนด์ ไซโก

ความงามแบบคลาสสิค : ตัวเรือนของ Blue Snowflake นั้น แฝงความสง่างามในแบบคลาสสิคไว้เต็มรูปแบบ เพราะนำเอารูปทรงของ นาฬิกา Grand Seiko ตัวแรก มาต่อยอด งดงามด้วยกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ รับกับตัวเรือนที่ขัดเงาด้วยเทคนิคเฉพาะแบบ Zaratsu โดดเด่นด้วยเข็มวินาทีสะกดวิญญาณ แบบ Blue Steel ระบบกลไกสุดคลาสสิค สปริงไดรฟ์ หรือที่นักสะสมขนานนามว่า “เข็มสะกดวิญญาณ” ด้วยการเดินที่เรียบลื่นดุจการไหลผ่านแห่งเวลาที่มีความแม่นยำสูง พร้อมสำรองพลังงานได้นานสูงสุด 72 ชั่วโมง

ข้อมูลจำเพาะ :Grand Seiko SBGA407

Grand Seiko SBGA407 03

 

 

ภายนอก

วัสดุตัวเรือน : สเตนเลสสตีล

วัสดุกระจก : แซฟไฟร์ทรงกล่อง

เคลือบกระจก : เคลือบกันแสงสะท้อนด้านใน

ขนาดตัวเรือน : กว้าง 40.2 มิลลิเมตร  บาง 12.8 มิลลิเมตร

วัสดุสาย : สายหนังจระเข้

บานพับ : บานพับสามชั้นปลดล็อคด้วยปุ่มกด

Grand Seiko SBGA407 caliber 9R65

กลไก

คาลิเบอร์ : 9R65

รูปแบบเครื่อง : สปริงไดรฟ์อัตโนมัติ

สำรองพลังงาน : ประมาณ 72 ชั่วโมง หรือ 3 วัน

ความแม่นยำ : ±1 วินาทีต่อวัน / ±15 วินาทีต่อเดือน (โดยเฉลี่ย)

ฟังก์ชั่น

 • กันน้ำ : 100 เมตร
 • กันพลังงานสนามแม่เหล็ก : มี
 • อื่นๆ :
  • ทับทิม 30 เม็ด
  • ฝาหลังล็อคด้วยสกรู 6 ตัว
  • แสดงวันที่
  • แสดงอัตราการสำรองพลังงาน
  • ผาหลังแบบแปลือย

Grand Seiko SBGA407 back e1563339829921

Image Gallery :