Glycine Airman SST Worldtimer คืนชีพตำนานนักบินความเร็วเหนือเสียง

0

คอลเล็กชั่น SST ของ Glycine Airman กลับมาอีกครั้งพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงของรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นที่อยู่ในตัวนาฬิกา

- Advertisement -

Glycine Airman SST Worldtimer

Glycine Airman SST Worldtimer  คืนชีพตำนานนักบินความเร็วเหนือเสียง

 • การกลับมาของ SST12 นาฬิกาที่ออกแบบอ้างอิงจากเครื่องบินเหนือเสียง

 • รุ่นใหม่มีแค่เวอร์ชัน GMT ยังไม่มี Purist พร้อมการปรับปรุงหน้าตาและรายละเอียดใหม่

 • มีจำหน่ายในช่วงแรก 7 รุ่นย่อย มีราคาอยู่ระหว่าง 1,950-2,150 ฟรังก์สวิสส์

เรื่องราวของเวอร์ชัน SST12 ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคอลเล็กชั่น Airman มาโดยตลอด และถ้ายังจำได้ ในรุ่นที่แล้วเราเพิ่งจับ SST12 มารีวิวให้อ่านกัน ส่วนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Glycine Airman SST12 เพิ่งมีเรื่องราวและสเป็กออกมาให้สัมผัสกันอย่างเต็มๆ เมื่อปลายปี 2021 โดยจะมาในชื่อ Glycine Airman SST Worldtimer  และถือเป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่น่าสนใจมาก เพราะ Gylcine ยังคงเอกลักษณ์ของรูปทรงเอาไว้ แต่ปรับเปลี่ยนตัวนาฬิกาให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะการเพิ่มฟังก์ชั่น Worldtime เข้าไป

SST หรือ Super Sonic Transporter ถือเป็นชื่อเรียกของเครื่องบินความเร็วสูงเหนือเสียงที่มหาอำนาจในยุคทศวรรษที่ 1960 ต่างแข่งขันกันไปให้ถึง และตรงนี้ได้ถูกนำมาเชื่อมโยงกับนาฬิการุ่นใหม่ที่มีรูปทรงทันสมัยของ Glycine โดยถือเป็นนาฬิกาที่แตกต่างจาก Glycine แบบเดิมๆ ในสไตล์วินเทจ จนกลายเป็นที่มาของ SST12 ในเวลาต่อมา ซึ่งรุ่นนี้มีการทำตลาดอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งถึงรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2021

Glycine Airman SST WorldtimerGlycine Airman SST WorldtimerGlycine Airman SST Worldtimer

ตัวแทนของ SST12 ที่เป็น Model 2022 ซึ่งถูกเรียกว่า SST21 หรือ SST Worldtimer จะมีจำหน่ายด้วยกัน 7 ทางเลือกย่อย แบ่งเป็นสายโลหะตัวเรือนสีสตีล 3 รุ่น คือ GL0309 หน้าปัดสีดำขอบส้มในสไตล์ Pumpmkin ตามด้วย GL0310 หน้าปัดสีน้ำเงิน และ GL0311 ตามด้วย 2 รุ่นสตีลที่เป็นตัวเรือนเคลือบสี ถ้าเป็นสีสตีลสลับทองในสไตล์ทูโทนมากับรหัส GL0313 และตัวเรือนรมดำ GL0314 และอีก 2 รุ่นเป็นสายยางจับคู่กับตัวเรือนสตีลในรหัส GL0312 และตัวเรือนรมดำในรหัส GL0315

Glycine Airman SST Worldtimer Glycine Airman SST Worldtimer Glycine Airman SST Worldtimer

สำหรับ Glycine Airman SST Worldtimer  มากับตัวเรือนทรง Tonneau หรือถังเบียร์แบบไม่มีขาสาย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ พร้อมกับปุ่มหมุน 2 จุดคือ ตำแหน่ง 2 นาฬิกาสำหรับใช้หมุนสเกลด้านในหน้าปัด และส่วนเม็ดมะยมหลักสำหรับปรับเวลาจากเดิมอยู่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา แต่ในรุ่นใหม่ย้ายมาอยู่ในตำแหน่ง 4 นาฬิกาแทน โดยในรุ่นใหม่นี้จะมีเฉพาะรุ่น GMT ไม่มีรุ่น Purist แบบเดินรอบเดียว 24 ชั่วโมง

Glycine Airman SST Worldtimer Glycine Airman SST Worldtimer Glycine Airman SST Worldtimer

สิ่งที่เปลี่ยนไปจากรุ่นที่แล้วคือ ขอบสเกลด้านในที่เปลี่ยนจากสเกลสำหรับแสดงเวลาในรูปแบบ 24H ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นชื่อเมืองในแบบ Worldtime แทน โดยที่มีเมือง Bienne ในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของ Glycine มาพร้อมกับความเด่นกว่าเมืองอื่นๆ ชุดเข็มที่ความเปลี่ยนแปลงโดยหันมาใช้ชุดเข็มในสไตล์เดียวกับรุ่น Purist ของรุ่นที่แล้ว ซึ่งเข็มชั่วโมงจะเป็นหัวลูกศรขนาดใหญ่ พร้อมกับเข็ม GMT  ส่วนฝาหลังแบบทึบยังมีการสลักลายของเครื่องบินเหนือเสียง SST อยู่เหมือนเดิม

Glycine Airman SST Worldtimer

กลไกขับเคลื่อนเป็นรหัส GL293 ซึ่งเป็นการขัดแต่งเพิ่มความสวยงามอยู่บนพื้นฐานของรุ่น SW-330 ของ Sellita มาในแบบอัตโนมัติที่สามารถสำรองพลังงานได้ 42 ชั่วโมง และเป็นกลไกที่ประจำการอยู่ใน SST21 ใหม่ทุกแบบ

              สำหรับราคาของ Glycine Airman SST Worldtimer อยู่ระหว่าง 1,950-2,150 ฟรังก์สวิสส์ ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย

ข้อมูลทางเทคนิค : Glycine Airman SST Worldtimer

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 43 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 11 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : อัตโนมัติรหัส GL293 พร้อมฟังก์ชั่น GMT
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 21 เม็ด
 • กำลังสำรอง : 42 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 200 เมตร