Franck Muller ‘Remember Collection’ เดินไปข้างหน้าแบบทวนเข็มนาฬิกา

0

ความหรูหราและรูปแบบใหม่ในการขับเคลื่อนของนาฬิกาข้อมือที่ Franck Muller (แฟรงค์ มุลเลอร์)นำมาตีความใหม่ และนำเสนอผ่าน ‘Remember Collection’

- Advertisement -

Franck Muller ‘Remember Collection’

Franck Muller ‘Remember Collection’ เดินไปข้างหน้าแบบทวนเข็มนาฬิกา

นับเป็นอีกครั้งที่ แฟรงค์ มุลเลอร์ เลือกใช้วิธีที่ไม่ธรรมดาไม่การนาเสนอมุมมองที่มีต่อเวลาในแบบที่ไม่เคยมีใครทามาก่อน ผลงานใหม่ล่าสุดนี้ เปรียบเสมือนคาเชื้อเชิญที่น่าจดจำ สื่อถึงพลังอันงดงามและล้าค่าของการย้อนรำลึกถึงช่วงเวลาแห่งความทรงจำ

Franck Muller ‘Remember Collection’

หากพินิจพิศดูให้ดีๆ จะสังเกตเห็นว่าเข็มวินาทีเคลื่อนไปในทิศทางทวนเข็มนาฬิกา คุณอาจคิดว่านาฬิกาเรือนนี้เสียต้องส่งซ่อมหรือเปล่า? แต่ เปล่าเลย อันที่จริง นาฬิกาทางานได้อย่างไร้ที่ติโดยเดินไปในทิศทางตรงข้ามกับปกติ นำพาเราไปสู่ดินแดนที่เวลาเดินย้อนถอยหลัง

ใช่แล้ว…เวลาเดินถอยหลัง ทั้งเข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาที ล้วน ‘เดินหน้า’ ไปในทิศทางทวนเข็มนาฬิกา ราวกับว่าพาคุณย้อนเวลา แต่แท้ที่จริงแล้ว สถานที่เดียวที่คุณกาลังมุ่งไปคืออนาคต การครอบครองเรือนเวลาที่เดินย้อนหลังมีความหมายอะไร ?

Franck Muller ‘Remember Collection’Franck Muller ‘Remember Collection’

คำตอบคือความสงบสุขในจิตใจเมื่อ เวลาไม่ได้เป็นสาระสาคัญ หากแต่เป็นการแสดงออก นาฬิกาที่มีชื่อว่า Remember นี้นับเป็นพัฒนาการต่อยอดมาจากคอลเลกชั่น Crazy Hour ซึ่งเข็มชั่วโมงจะชี้ตัวเลขชั่วโมงซึ่งไม่ได้เรียงตามลำดับในแบบตามเข็มนาฬิกา โดยจะเป็นผลงานที่จะนำพาคุณก้าวออกจากความปกติธรรมดา ดังเช่นตลอดหลายปีมาแล้วที่แบรนด์สามารถดึงดูดใจทั้งผู้ชายและผู้หญิงด้วย ผลงานที่เต็มไปด้วยลูกเล่นเหนือจินตนาการ สนุกสนาน และห่างไกลจากความจำเจ

ในการแสดงเวลาของ Remember อาจจะต้องทำความเคยชินในการอ่านค่าเวลาในช่วงแรก ซึ่งก็อาจจะเข้าใจเวลาผิดไปบ้าง แต่เมื่อสมอง เคยชินกับการแสดงเวลาแบบย้อนกลับแล้ว ก็จะอ่านค่าเวลาได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้ายังปรับจูนไม่ได้ล่ะก็ ให้ลองมองดูเวลาในกระจก!

Franck Muller ‘Remember Collection’

Franck Muller ‘Remember Collection’Franck Muller ‘Remember Collection’

หลักๆ ของนาฬิกา ‘สลับซับซ้อน’ เรือนนี้ก็คือการล่อหลอกและเรียกรอยยิ้ม หรืออาจจะถึงขั้นเรียกเสียงหัวเราะเลยก็ได้ ทำไมเราไม่เติมความสนุก และชวนฝันให้กับชีวิตประจาวันบ้างล่ะ ? นั่นล่ะความอัจฉริยะในแบบ Franck Muller คอลเลกชั่นนี้สร้างสรรค์จากโรสโกลด์ 13K หน้าปัดลายซันแสตมป์แบบกิโยเช่ เคลือบด้วยแล็กเกอร์ 20 ชั้น ตกแต่งด้วยตัวเลขดีไซน์เอกลักษณ์ แบบโฮโลแกรม เป็นผลงานที่ดูน่าทึ่ง ชวนพิศวง หรือสง่างาม

ข้อมูลทางเทคนิค

  • คาลิเบอร์ : FM 2300 INV
  • กลไก : อัตโนมัติ
  • ขนาดกลไก : กว้าง 21.20 มม. สูง 3.10 มม.
  • การตกแต่ง : ขัดลาย Côtes de Genève และซันเรย์บนสะพานและจานเหวี่ยง แสตมป์ลายก้นหอยบนเพลตทั้งสองด้าน ขัดขอบให้มนด้วยหัวขัดเพชร ลวดลายสลักตกแต่งด้วยทอง 24K ขัดลายวงกลมบนตัวหมุนโรเตอร์ ขัดลายซันเรย์บนดรัมบาร์เรล ขัดทามุม 45 องศาและขัดลายซันเรย์บนเฟือง สกรูว์เผาให้เป็นสีน้าเงินและขัดมัน
  • ฟังก์ชั่น : ชั่วโมงแบบย้อนหลัง นาที และวินาที กำลังลานสำรอง 42 ชั่วโมง ความถี่ 23,000 ครั้ง/ชั่วโมง ชิ้นส่วน 31 ชิ้น ทับทิมสังเคราะห์ 25 เม็ด
  • การกันน้ำ : 3 ATM (30 เมตร) ตัวเรือน โรสโกลด์ 13K
  • เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน : กว้าง 31 มม. ยาว 43 มม. หนา 2.30 มม.

หน้าปัด : ลายซันแสตมป์แบบกิโยเช่เคลือบแล็กเกอร์พร้อมลายตัวเลข แบบโฮโลแกรม ประดับตัวเลขอาระบิกแบบแอพพลายด์ สายรัดข้อมือ หนังจระเข้เย็บตะเข็บด้วยมือ