Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard ความงามรับปีกระต่าย

0

นาฬิกาอีกรุ่นที่เปิดตัวรับปีกระต่าย โดย Franck Muller ได้ร่วมมือกับสตรีทแวร์จากญี่ปุ่น #FR2 ในการผลิตนาฬิการุ่น #FR2NCK MULLER Vanguard ซึ่งตัวเรือนรุ่น Vanguard ผลิตจากด้วยวัสดุคาร์บอนและกลาสไฟเบอร์คอมโพสิต และมีการผลิตออกขายจำนวนทั้งสิ้น 800 เรือน

- Advertisement -

Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard

Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard ความงามรับปีกระต่าย

 • นาฬิกาที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Franck Muller กับสตรีทแวร์จากญี่ปุ่น #FR2

 • ตัวเรือนรุ่น Vanguard ผลิตจากด้วยวัสดุคาร์บอนและกลาสไฟเบอร์คอมโพสิต
  มีการผลิตทั่วโลก 800 เรือน

ตรงกับช่วงเวลาของการเฉลิมฉลองปีเถาะ หรือ The Year of the Rabbit ที่ใกล้จะมาถึง Franck Muller (แฟรงค์ มุลเลอร์) และแบรนด์สตรีทแวร์จากโตเกียว #FR2 ได้จับมือกันเผยโฉมนาฬิกา #FR2NCK MULLER Vanguard

ซึ่งนับเป็นความร่วมมือกันครั้งแรกระหว่างสองแบรนด์ ทั้งยังเป็นโอกาสที่จะได้เห็น แฟรงค์ มุลเลอร์ นำภาษาการออกแบบอันโดดเด่นของ #FR2 มาใช้บนนาฬิกาเอกลักษณ์อย่าง Vanguard (แวงการ์ด) โดยผลลัพธ์แห่งความร่วมมือนี้คือเรือนเวลาอันล้ำนำแฟชั่นและทันสมัย ด้วยหน้าปัดที่ประดับตกแต่งลวดลายกระต่ายอันเป็นไอคอนิกตลอดกาลของ #FR2 ซึ่งนั่งอยู่ท่ามกลางตัวเลขรูปทรงสัญลักษณ์ และตัวเรือนทรงตอนโนของ แฟรงค์ มุลเลอร์

โดย #FR2NCK MULLER Vanguard นับเป็นสะพานเชื่อมโยงระหว่างประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาหรูของสวิส และสตรีทแฟชั่นของญี่ปุ่น จากการหลอมรวมองค์ประกอบต่างๆ ของแต่ละจักรวาล และเติมเต็มด้วยสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของทั้งสองนักสร้างสรรค์ ผลงานนี้จึงมีความโดดเด่นอย่างชัดเจนบนหน้าปัด ที่ซึ่งเผยความสวยงามอันล้ำสมัย แต่ยังคงความเหนือกาลเวลาของ Franck Muller ที่สะท้อนผ่านอารมณ์สัมผัสแห่งสตรีทสไตล์ ประกอบด้วยฐานหน้าปัดสีขาวแบบด้านที่นับเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งต่างๆ ซึ่งก่อร่างขึ้นกลายเป็นความสวยงามอันเป็นหัวใจ และเหนือขึ้นไปนั้นยังบรรจุไว้ด้วยเข็มชี้บอกเวลา มาร์กเกอร์ และเครื่องหมายขีดแบบนำมาติดที่เป็นสีดำ

ด้วยลุคสไตล์โมโนโครมที่ตัดกันอย่างชัดเจนยังได้มอบซึ่งความสมบูรณ์ลงตัวจากการเล่น ณ ตำแหน่ง 7 นาฬิกา ซึ่ง Franck Muller ได้จัดวางลวดลายของ Fxxking Rabbits อันทรงเสน่ห์ของ #FR2 ไว้ต่างมาร์กเกอร์ชั่วโมง พร้อมทั้งดวงตาสีแดงของกระต่ายตัวหนึ่ง​ ซึ่งกลายเป็นจุดสีเพียงจุดเดียวบนหน้าปัด และเมื่ออยู่ภายใต้ความมืด #FR2NCK MULLER Vanguard ยังนำเสนอภาพที่แปลกตาออกไป จากสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-Luminova) ที่ถูกคัดสรรนำมาใช้บนเข็มชี้ทรงแท่นหินแบบสเกเลตัน เครื่องหมายขีดและลวดลายกราฟิกที่ดูราวกับกระโดดออกจากหน้าปัดเมื่ออยู่ภายใต้ที่อับแสง

Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard
Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard
Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard
Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard

งานออกแบบอันกล้าแกร่งและเข้มแข็งนี้ได้ขยายไปสู่ส่วนที่เหลือของนาฬิกา ซึ่งนั่นรวมไปถึงตัวเรือน Vanguard รูปทรง Tonneau (ตอนโน) ของ Franck Muller ที่นำเสนอด้วยวัสดุคาร์บอนและกลาสไฟเบอร์คอมโพสิตใหม่เป็นครั้งแรกของแบรนด์ โดยสำรองไว้สำหรับรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น เพื่อสร้างสรรค์วัสดุที่ทั้งเบา แต่ยังคงความแข็งแกร่ง จากการผสมผสานของผงคาร์บอนและไฟเบอร์กลาส ก่อนที่จะให้ผลลัพธ์เป็นมวลยึดด้วยเรซิน

จากนั้น การผสมผสานนี้จะถูกอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียสเป็นเวลาสามชั่วโมง ใต้แรงกด 200 ตัน และให้ผลลัพธ์สุดท้ายของวัสดุคอมโพสิต ซึ่งจากนั้นจะสามารถถูกผลิตขึ้นรูปเป็นชิ้นส่วนต่างๆ ที่จำเป็น และเนื่องจากการสุ่มที่หลากหลายภายในแผ่นโลหะต่างๆ ที่ถูกวางซ้อนและกดเข้าด้วยกัน จึงทำให้ตัวเรือนนาฬิกาแต่ละเรือนนั้นนำเสนอลวดลายเส้นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเพียงหนึ่งเดียว ตลอดจนถึงองค์ประกอบท้ายสุดของสายไนลอนสีขาว ที่กลมกลืนลงตัวจากการประดับประดาด้วยข้อความสีดำในสไตล์ของภาพตัวอักษรที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในหมู่ผู้ที่หลงใหลในสตรีทแฟชั่น

Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard

การทำงานของ Franck Muller ร่วมกับ #FR2 นั้นเป็นดั่งตัวอย่างอันหายากของความร่วมมือระหว่างช่างนาฬิกาสวิสกับแบรนด์ต่างสาขา ซึ่งผลงานรุ่นนี้ถูกจำกัดพิเศษสำหรับกลุ่มเฉพาะเล็กๆ ของทั้งสองพันธมิตร “Ryo Ishikawa (เรียว อิชิคะวะ) ผู้ก่อตั้งของ #FR2 ไม่เพียงเป็นบุคคลไอคอนท่ามกลางฉากแห่งแฟชั่นสตรีทแวร์ของโตเกียวเท่านั้น” Sharon Lim (ชารอน ลิม) ซีอีโอของ Franck Muller เอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว “ในฐานะพลังสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลัง Fxxking Rabbits เขาได้ประยุกต์ใช้การเข้าถึงอันหลากหลายมิติมาสู่ผลงานสร้างสรรค์ในแบรนด์ของเขา

ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาไว้ซึ่งจิตวิญญาณอันอิสระอย่างกล้าหาญ ซึ่งนั่นคือคุณค่าที่เราเชื่อและเป็นคุณค่าเดียวกันกับ ณ Franck Muller ซึ่งทำให้รุ่น เซาท์อีสต์ เอเชีย เอ็กซ์คลูซีฟ (Southeast Asia Exclusive) นี้คือความร่วมมืออันเป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่าเป็นเรือนเวลาที่เราได้มาร่วมถ่ายทอดถึงคุณค่าเหล่านี้ด้วยกัน”

#FR2NCK MULLER Vanguard เป็นรุ่นผลิตจำนวนจำกัดเพียง 800 เรือน และจะมีจำหน่ายทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย นับจากวันที่ 6 มกราคม ค.. 2023 เป็นต้นไป

รายละเอียดทางเทคนิค : Franck Muller #FR2NCK MULLER Vanguard

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 41 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 49.95 มิลลิเมตร
 • หนา : 12.2 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : คาร์บอนและกลาสไฟเบอร์คอมโพสิต
 • สาย : สายผ้าไนลอนสีขาว พร้อมด้วยการพิมพ์สีดำ หัวเข็มขัดไทเทเนียม พร้อมเคลือบ พีวีดี สีดำ
 • น้าปัด : ขาวแบบด้าน ลวดลายกระต่ายพร้อมสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-Luminova) แบบมานำติด ตัวเลขเคลือบ พีวีดี (PVD) สีดำ นำมาติดอย่างพิถีพิถันด้วยมือ
 • กลไก : อัตโนมัติรหัส MVT FM 800-DT พร้อมด้วยระบบโรเตอร์ขึ้นลานสองทิศทาง
 • กำลังพลังงาน : 42 ชั่วโมง
 • การตกแต่ง : ลวดลาย โคตส เดอ เฌแนฟ (Côtes de Genève) บนสะพานจักรและแผ่นโรเตอร์ ลวดลาย เพอร์ลาจ (Perlage) บนแท่นเครื่อง  ขัดขอบลบมุมบนแผ่นโรเตอร์   ขัดเงาด้วยเพชรบนช่องและขัดขอบลาดเอียงบนสะพานจักร  ขัดด้านลวดลายซันเรย์ (Sunray) บนสะพานจักร, ส่วนของโรเตอร์, กรงรองรับและตัวปิดตลับลาน   ขัดลายขดก้นหอยบนเฟืองล้อ  และขัดลายเกรนวงกลมแบบซาตินบนเฟืองต่างๆ