Epson Prosense เปิดตลาดใหม่นาฬิกาออกกำลังกาย

0

ใครที่ชอบออกกำลังกาย ในตอนนี้ เอปสัน ส่งทางเลือกใหม่สู่ตลาดด้วยชื่อ Prosense กับสเป็กจัดเต็มเอาใจคนรักสุขภาพ และวางขายในราคาเริ่มต้นเพียง 99 เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น

- Advertisement -

Epson Prosense เปิดตลาดใหม่นาฬิกาออกกำลังกาย

Epson Prosense เปิดตลาดใหม่นาฬิกาออกกำลังกาย

  • เปิดตลาดนาฬิกาออกกำลังกายด้วย 5 ทางเลือกใหม่
  • รองรับการใช้งานด้วย GPS และ HR Sensor
  • ราคาจำหน่ายตั้งแต่ 99-399 เหรียญสหรัฐฯ

ในแง่ของการเป็นผู้ผลิตนาฬิกาชื่อของ เอปสัน คงไม่มีใครคุ้นหู หรือคุ้นเคยมากเท่ากับการเป็นผู้ผลิตปรินเตอร์ (แต่พวกเขาก็อยู่ในเครือ Seiko) สำหรับตอนนี้อาจจะต้องคุ้นกันมากขึ้นแล้วเมื่อพวกเขากระโดดเข้าสู่ตลาด Smartwatch พร้อมกับการนำเสนอเทคโนโลยี GPS และ HR หรือ Heart-Rate Sensor และจะเตรียมจำหน่ายภายใต้ชื่อ Epson Prosense กับ 5 ทางเลือกที่มีราคาอยู่ในระหว่าง 99-399 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 3,300-13,000 บาท

สำหรับ 5 รุ่นที่จะมีจำหน่ายนั้น ประกอบไปด้วย Prosense 17 ที่เป็นรุ่นเริ่มต้นในราคา 99 เหรียญสหรัฐฯ ตามด้วยรุ่น Prosense57 ราคา 149 เหรียญสหรัฐฯ, Prosense307 ราคา 249 เหรียญสหรัฐฯ, Prosense347 ราคา 349 เหรียญสหรัฐฯ และ Prosense367 ซึ่งเป็นรุ่นท็อปของไลน์ผลิตที่มีราคา 399 เหรียญสหรัฐฯ

ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับฟังก์ชั่น GPS การแทร็คกิ้งกิจกรรมที่คุณกำลังทำ การแจ้งเตือนด้วยการสั่นเมื่อมีการโทรเข้ามา หรือเมื่อถึงระยะทางที่คุณเซ็ตเอาไว้ในการออกกำลังกาย รวมถึงการเป็นรีโมทในการควบคุมการทำงานของแอพพลิเคชั่นสำหรับเล่นเพลง โดยตัวนาฬิกาจะต้องเชื่อมต่การทำงานแอพลิเคชั่น เอปสัน วิว  และรองรับกับระบบปฏิบัติการทั้ง Android และ iOS ซึ่งในแอพนี้จะช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากตัวนาฬิกาในการบอกถึงข้อมูลที่จำเป็นที่คุณจะได้รับจากการออกกำลังกาย

ทุกรุ่นยกเว้นรุ่นล่างสุดคือ Prosense17 จะมาพร้อมกับ HR  Sensor หรือเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ แต่ถ้าอยากได้ก็สามารถซื้อสายคาดอกสำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจมาเชื่อมต่อทีหลังได้ โดยในรุ่น 17และ 57 มีขนาดหน้าจอ 128X128 Pixel และสามารถใช้งวานได้ 10 ชั่วโมงในกรณีที่ทั้ง GPS และ HR ทำงาน แต่ถ้าเป็นแค่โหมดนาฬิกาในการดูเวลาก็ใช้งานได้นาน 30 วัน

สำหรับรุ่น 307 นั้นมาพร้อมกับสายยางซิลิโคนแบบพิเศษที่เรียกว่า Pro Silicon ให้ความนุ่มสบาย และกระชับข้อมือ ส่วนหน้าจอจะมีความละเอียด 240X240 Pixel โดยนอกจากฟังก์ชั่นพื้นฐานจากรุ่น 17 และ 57 แล้วก็จะมีความสามารถในการเก็บข้อมูลการออกกำลังกายได้มากถึง 248 ครั้งเลยทีเดียว

ส่วน 2 รุ่นท็อปและรองท็อปนั้น มีการขยายระดับความสามารถของแบตเตอรี่ออกไป โดยเมื่อเปิดทั้งโหมด GPS และ HR  แล้วจะใช้งานได้ 46 ชั่วโมง หรือ 60 วันสำหรับโหมดนาฬิกาเพียงอย่างเดียว และทาง Epson ถึงกับบอกว่านี่คือ Smartwatchแบบมี GPS ที่มีแบตเตอรี่ความจุเยอะสุด

ในแง่ของขนาดนั้น Prosense มากับไซส์ในระดับ 47 มิลลิเมตร และมีขนาดความหนาที่แตกต่างกันออกไป โดยในรุ่นท็อปและรองท็อปจะอยู่ที่ 15.5 มิลลิเมตร แต่ถ้ารุ่นรองๆ ลงมาจะอยู่ที่ 13.4 มิลลิเมตร

Epson ProsenseEpson ProsenseEpson ProsenseEpson Prosense