Doxa Army Watches of Switzerland Edition สุดเจ๋งในสไตล์ Military

0

เพื่อฉลองความสัมพันธ์ของ Doxa กับกองทัพสวิตเซอร์แลนด์ในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาดำน้ำให้กับหน่วยงานนี้มาตั้งแต่ปลายทศวรรษที่ 1960 ในตอนนี้ Doxa มีการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษจำนวน 100 เรือนออกมาแล้ว

- Advertisement -

Doxa Army Watches of Switzerland Edition

Doxa Army Watches of Switzerland Edition สุดเจ๋งในสไตล์ Military

 • จากเรื่องราวในอดีตของความสัมพันธ์กับกองทัพสวิสส์นำไปสู่การผลิตนาการุ่นพิเศษ

 • ใช้พื้นฐานของนาฬิการุ่น SUB300T พร้อมตัวเรือนที่ผลิตจากเซรามิก

 • การผลิตมีเพียง 100 เรือนเท่านั้น

Doxa นำเสนอความแปลกใหม่ให้กับนาฬิกาดำน้ำในตระกูล Sub300T ด้วยการแปลงโฉมเป็นเวอร์ชัน Army Watches of Switzerland Edition บนตัวเรือนสีดำ พร้อมกับหน้าปัดสีครีมที่มาพร้อมชุดเข็มที่มีรูปทรงและเล่นสีอย่างสวยและสะดุดตา เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์ที่ทาง Doxa Army มีกับกองทัพของสวิตเซอร์แลนด์มาตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 1960

Doxa Army Watches of Switzerland EditionDoxa Army Watches of Switzerland EditionDoxa Army Watches of Switzerland EditionDoxa Army Watches of Switzerland Edition

แม้ว่าในยุคเริ่มต้นของนาฬิกาดำน้ำ ทาง Doxa อาจจะไม่ใช่นาฬิกาที่เป็นผู้บุกเบิกเหมือนกับ Rolex, Blancpain หรือ Zodiac แต่การเปิดตัวของรุ่น SUB300 ในเวลาต่อมาถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมาก โดยนาฬิกาเรือนนี้ถือกำเนิดจากโปรเจ็กต์ในการพัฒนามื่อปี 1964 โดย Urs Eschle หัวหน้าทีมพัฒนาของ Doxa ที่ต้องการพัฒนา Tool Watch ที่มีความทนทานในการใช้งานทุกสภาพ และในปี 1967 เรือนจริงของ SUB300 และ SUB300T ก็ถูกเปิดตัวออกมา

จนกลายเป็นนาฬิกาดำน้ำที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างทั้งสำหรับพลเรือน และทางการทหาร ซึ่งก็รวมถึงพลรบในหน่วยพิเศษที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการดำน้ำของกองทัพสวิสส์ที่เริ่มก่อตั้งในปี 1968 และได้มีการนำนาฬิการุ่น SUB300T มาทดสอบเพื่อเป็นอุปกรณ์ประจำกายของหน่วยรบนี้ และได้ถูกบรรจุในปี 1968-1975

Doxa Army Watches of Switzerland Edition Doxa Army Watches of Switzerland Edition

ในปี 1969 กองทัพสวิสส์และ Doxa ได้ยกระดับความร่วมมือขึ้นไปอีกเมื่อร่วมกันพัฒนานาฬิการุ่นพิเศษเพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยมากับตัวเรือนที่มีสีดำด้าน พร้อมกับขอบตัวเรือนสีดำที่มีสเกลสำหรับใช้ในการจับเวลาแบบถอยหลังซึ่งถูกออกแบบอย่างพิเศษตามแบบฉบับของ Doxa และมีหน้าปัดสีน้ำตาลอ่อนหรือ Sand-Beige Color Dial ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงของการสะท้อนแสงเวลาใช้งาน แต่ก็ยังมีความยอดเยี่ยมในการมองเห็นแม้ว่าจะอยู่ในพื้นที่ซึ่งมีแสงน้อย

Doxa Army Watches of Switzerland Edition Doxa Army Watches of Switzerland Edition

ดังนั้น Doxa Army Watches of Switzerland Edition ที่เปิดตัวออกมานี้คือ ผลผลิตต่อเนื่องที่เกิดจากความสัมพันธ์ที่ Doxa มีกับกองทัพบกของสวิสส์มาอย่างช้านาน

ตัวนาฬิกาใช้พื้นฐานของรุ่น SUB300 ที่มีขายอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยมีการเพิ่มความพิเศษด้วยการใช้ตัวเรือนที่ผลิตจากเซรามิกสีดำ พร้อมสายยางแบบ FKM สีดำและแถมสาย NATO ลายพราง และหน้าปัดได้มีการถอดแบบมาจากนาฬิกาที่ Doxa และกองทัพสวิสส์ร่วมมือกันพัฒนาขึ้นมา พร้อมชุดเข็มที่สามารถมองเห็นและอ่านค่าได้อย่างสะดวก ขณะที่ฝาหลังผลิตจากไทเทเนียมพร้อมการเคลือบสีดำ

Doxa Army Watches of Switzerland Edition Doxa Army Watches of Switzerland Edition

ขอบตัวเรือนผลิตจาก Matt Ceramic สีดำด้านแบบหมุนด้านเดียวพร้อมกับสเกลจับเวลาถอยหลัง ส่วนกระจกเป็นแบบ Sapphire ทรงแบบเรียบ ซึ่งภายในตัวนากาขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติที่พัฒนาบนพื้นฐานของ SW-200-1 ของ Sellita แต่มีการปรับแต่งจนสามารถตอบสนองในด้านความเที่ยงตรงที่ผ่านมาตรฐานของ COSC จนได้การรับรองในระดับ Chronometer และมีกำลังสำรอง 38 ชั่วโมง ส่วนความสามารถในการกันน้ำอยู่ที่ 300 เมตร

การผลิตมีเพียงแค่ 100 เรือนเท่านั้น และในเซ็ตมาพร้อมกับกล่องแบบพิเศษที่สร้างสรรค์ตามคอนเซ็ปต์ในการก่อกำเนิดของนาฬิกาเรือนนี้ และมีราคาอยู่ที่ 4,500 เหรียญสหรัฐฯ

ข้อมูลทางเทคนิค : Doxa Army Watches of Switzerland Edition

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42.5 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 44.5 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 11.95 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : เซรามิกแบบดำด้าน
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : อัตโนมัติขัดแต่งโดย Doxa และมีมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ Chronometer
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 38 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 300 เมตร