Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z รุ่นพิเศษเอาใจแฟนรถสปอร์ตคลาสสิค

0

เมื่อแบรนด์นาฬิกาและรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นจับมือร่วมกันในการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับต้อนรับการเปิดตัวใหม่ของรถสปอร์ตคลาสสิคอย่าง Nissan Fairlady Z โดย Citizen จะผลิตนาฬิการุ่นพิเศษออกขายจำนวน 2 เรือนแบบ Limited Edition

Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z
Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z

Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z รุ่นพิเศษเอาใจแฟนรถสปอร์ตคลาสสิค

  • การจับมือของ Citizen ในการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับรปอร์ต Nissan Fairlady Z ที่เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่

  • มีจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่น คือ AT8185-89E และ AT8185-97E

  • ผลิตรุ่นละ 1,700 เรือน และมีราคาอยู่ที่ 2,495 เหรียญสหรัฐฯ

- Advertisement -

ผลผลิตใหม่ที่น่าสนใจสำหรับแฟนรถสปอร์ตสุดคลาสสิคอย่าง Fairlady Z ในตลาดญี่ปุ่น หรือ Z-Car สำหรับตลาดโลก เมื่อ Citizen จับมือกับ Nissan ในการเปิดตัวนาฬิกาคอลเล็กชั่นใหม่ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเอาใจสาวกของ Fairlady Z ทั่วโลก เพื่อต้อนรับการทำตลาดของรุ่นใหม่ที่มีรหัส Z34

สำหรับนาฬิการุ่นนี้จะมีรหัสว่า AT8185-89E และ AT8185-97E ซึ่งพัฒนาบนพื้นฐานของนาฬิกาจับเวลาที่ใช้กลไกกินแสงแบบ Eco-Drive ของ Citizen พร้อมกับมีการออกแบบรูปทรงของหน้าปัดใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับสีสันตัวถังที่ Fairlady Z รุ่นใหม่เปิดตัวออกมาทำตลาด นั่นคือ สีเหลืองและสีน้ำเงิน

Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z

ตัวนาฬิกาเป็นแบบรมดำ DLC มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มิลลิเมตร โดยรุ่น AT8185-89E เป็นหน้าปัดสีดำสลับกับสีเหลืองโทนใหม่ของ Nissan Fairlady Z ที่เรียกว่า Ikazuchi Yellow โดยจะถูกใช้ในขอบสเกลด้านในสำหรับจับความเร็ว หรือ Tachymeter และหน้าปัดจะเป็นรอยปรุคล้ายกับลายของเบาะนั่งรถสปอร์ตและมีสีเหลืองซ้อนอยู่ด้านหลัง ส่วนรุ่น AT8185-97E เป็นหน้าปัดสีดำเรียบ แต่ขอบ Tachymeter จะเป็นสีน้ำเงิน โดยรายละเอียดที่อยู่บนหน้าปัดของทั้ง 2 รุ่นไม่มีตัวหนังสืออะไรให้วุ่นวายเหมือนกับรุ่นปกติของ Citizen จะมีแค่ชื่อแบรนด์ Citizen และ Nissan Fairlady Z โดยตัวหนังสือที่ระบุอะไรต่อมิอะไรที่เป็นความสามารถของตัวนาฬิกานั้นจะไปอยู่บนฝาหลังแทน

Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z

ทั้ง 2 รุ่นมากับกลไก H.804 ซึ่งเป็นระบบควอตซ์ระดับไฮเอนด์ของแบรนด์ มาพร้อมระบบ Eco-Drive ที่สามารถเปลี่ยนแสงทุกรูปแบบให้เป็นกระแสไฟฟ้าเข้ามาเก็บในตัวเก็บประจุ หรือแบตเตอรี่ นอกจากนั้น ยังมีฟังก์ชั่นปรับเวลาได้ตามสัญญาณวิทยุ หรือ Atomic Time Keeping Technology สามารถปรับเวลาให้มีความเที่ยงตรงด้วยสัญญาณวิทยุที่กระจายอยู่ทั่วโลกและครอบคลุมถึง 26 เขตเวลา

Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z
Citizen Eco-Drive x Nissan Fairlady Z

ตัวกลไกมาพร้อมฟังก์ชั่นเป็นปฏิทินร้อยปี หรือ Perpetual Calendar ทำให้ไม่ต้องมานั่งปรับวันที่เอาเอง ส่วนความเที่ยงตรงอยู่ในระดับ +15 ถึง -15 วินาทีต่อเดือน และเมื่อชาร์จจนเต็มความจุ ตัวนาฬิกาสามารถอยู่ได้นานถึง 10 เดือน

สำหรับ Nissan Fairlady Z ถือเป็นรถสปอร์ตอีกรุ่นที่ขึ้นหิ้งเป็นรถสปอร์ตคลาสสิค เปิดตัวรุ่นแรกรหัส S30 ในปี 1969 และถูกผลิตอย่างต่อเนื่องนับจากนั้นเป็นต้นมา โดยรุ่นล่าสุดเปิดตัวเมื่อปลายปี 2021 และมีคิววางจำหน่ายทั่วโลกในปี 2022  โดยถือเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 7 ในการทำตลาด

นาฬิการุ่นนี้จะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2022 และมีราคาอยู่ที่ 2,495 เหรียญสหรัฐฯ และแต่ละเรือนจะมีการผลิตออกขายเพียง 1,700 เรือนเท่านั้น

รายละเอียดทางเทคนิค : Citizen Eco-Drive AT8185-89E และ AT8185-97E

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือนและสาย : ไทเทเนียมรมดำ DLC
  • กระจก : Sapphire
  • กลไก : H.804 Eco-Drive พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา Perpetual Calendar และ Atomic Time Keeping Technology
  • ความเที่ยงตรง : +15 ถึง -15 ต่อเดือน
  • การกันน้ำ : 100 เมตร
  • จำนวนการผลิต : สีละ 1,700 เรือน