Citizen เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ผลผลิตแรกของแบรนด์เข้าสู่ตลาดในชื่อ Citizen CZ Smart

0

ซิติเซ็น ขยับเข้าสู่ตลาดสมาร์ทวอทช์แล้ว และเปิดตัวผลผลิตแรกของแบรนด์ในชื่อ

ซิติเซ็น CZ Smart โดยจะมีจำหน่ายด้วยกัน 3 รุ่นย่อย

- Advertisement -

Citizen

Citizen CZ Smart ครั้งแรกกับตลาดสมาร์ทวอทช์

  • เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของแบรนด์
  • ตัวเรือนมีขนาด 46 มิลลิเมตรมีความสามารถในการกันน้ำ 30เมตร
  • มีขายด้วยกัน 3 รุ่นด้วยราคาเท่ากันที่ 395 เหรียญสหรัฐฯ

ซิติเซ็น กลายเป็นผู้เล่นรายล่าสุดของแบรนด์นาฬิกาแบบดั้งเดิมที่ก้าวเข้าสู่โลกของสมาร์ทวอทช์ โดยมีการเปิดตัวรุ่น Citizen CZ Smart ออกสู่ตลาดด้วยหน้าตาที่มีการออกแบบให้ใกล้เคียงกับนาฬิกาจับเวลา Chronograph แต่มาพร้อมกับหัวใจที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Wear OS by Google พร้อมกับ HR Sensor โดยที่มีราคาอยู่ในระดับต่ำกว่า 400 เหรียญสหรัฐฯ

Citizen

Citizen

แน่นอนว่าในเรื่องของตัวผลิตภัณฑ์นั้น ดูเหมือนว่า ซิติเซ็น จะยังไม่ฉีกสไตล์ในเรื่องของการดีไซน์ และยังออกแบบให้ตัวนาฬิกามีความใกล้เคียงกับนาฬิกากลไกแบบเดิมๆ ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

แต่แต่งเติมลูกเล่นของความเป็นสมาร์ทวอทช์เข้าไป โดยตัวเรือนมาพร้อมกับเส้นผ่านศูนย์กลาง 46 มิลลิเมตรผลิตจาก Stainless Steel ที่มีทั้งแบบสีเงินปกติ และสีรมดำ พร้อมความกว้างขาสาย 22 มิลลิเมตร ตัวกระจกเป็น Gorilla Glass โดยสิ่งที่อยู่ด้านล่างคือ หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.28 นิ้วที่มีความละเอียด 416X416 Pixels พร้อมความสามารถในการกันน้ำ 30 เมตร ซึ่งทาง  ซิติเซ็น ยืนยันว่าผ่านการทดสอบการใส่ว่ายน้ำมาแล้ว

ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล SDG3100 มีพื้นที่ความจุ 8GB ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Wear OS by Google รองรับกับการเชื่อมต่อได้ทั้งสมาร์ทโฟนที่ใช้ Android และ iOS ของ iPhone โดยที่ตัวนาฬิกาได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์ครบทั้ง Heart rate Barometer Accelerometer และ Gyroscope พร้อมการเชื่อมต่อทั้ง GPS Wi-Fi Bluetooth และ NFC

Citizen

สำหรับใครที่กังวลเรื่องความสามารถของแบตเตอรี่นั้น ต้องบอกว่าไม่ต้องห่วงมากเพราะมีความจุมากพอที่จะรับมือกับการใช้งานตลอดทั้งวันได้สำหรับการใช้งานในโหมด Multi-Day Mode แต่ถ้ามีการใช้บรรดาเซ็นเซอร์หรือการเชื่อมต่อกับฟังก์ชั่นอื่นๆ มากมาย อาจจะมีระยะเวลาลดลง โดยการชาร์จทำผ่าน Magnetic Charger มีโหมด Quick Charge ที่ใช้เวลา 40 นาทีสำหรับการชาร์จจนมีระดับกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 80%

CitizenCitizen CZ Smart มีจำหน่ายด้วยกัน 3 รุ่น โดยมีราคาเท่ากันที่ 395 เหรียญสหรัฐฯ และยังมีสายทดแทนจำหน่ายแยกต่างหากสำหรับคนที่ชอบการแต่งเติมสมาร์ทวอทช์ของตัวเองให้ไม่เหมือนใคร และเริ่มทำตลาดในสหรัฐอเมริกาแล้วสำหรับตอนนี้