Casio G-Shock MRG-G1000-1A4 บุกเมืองไทยแล้ว

0

หลังจากเปิดตัวให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เห็นหน้าตามาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในตอนนี้ สุดยอดแห่งความประณีตจาก Casio G-Shock ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้วกับการเปิดตัว MRG-G1000-1A4

Casio G-Shock MRG-G1000-1A4 บุกเมืองไทยแล้ว
Casio G-Shock MRG-G1000-1A4 บุกเมืองไทยแล้ว

Casio G-Shock MRG-G1000-1A4 บุกเมืองไทยแล้ว

- Advertisement -

หลังจากเปิดตัวให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เห็นหน้าตามาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในตอนนี้ สุดยอดแห่งความประณีตจาก Casio G-Shock ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้วกับการเปิดตัว MRG-G1000-1A4 นาฬิการุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับระบบรักษาเวลา จีพีเอส ไฮบริด เวฟ เซ็ปเตอร์ ร่วมด้วยคุณลักษณะอันงดงามจากการตกแต่งรายละเอียดด้วยสีแดงเข้มที่สื่อถึงแล็กเกอร์สีแดงบนศาสตราวุธซึ่งบ่งบอกถึงการเป็นซามูไรชั้นสูงเมื่อครั้งอดีต

ซีรี่ส์ MR-G นำเสนอตัวตนด้วยลักษณะการออกแบบอันเป็นที่สุดแห่งความเข้มแข็ง โดยเป็นการประสานรวมกันของคุณภาพระดับสูงสุดซึ่งเห็นได้ชัดจากลักษณะอันแข็งแกร่งของวัสดุไทเทเนี่ยมที่ได้รับการพิถีพิถันขัดแต่งมาเป็นอย่างดี อันเป็นการสะท้อนสมรรถนะความทนทานต่อแรงสะเทือนให้ประจักษ์ต่อทุกสายตา นาฬิกาจากซีรี่ส์ MR-G นี้ เป็นที่นิยมอย่างสูงมาเป็นเวลาหลายปีแล้วในหมู่ผู้ใหญ่ ที่ชื่นชอบนาฬิกา G-SHOCK

นาฬิการุ่นใหม่ MRG-G1000-1A4 ได้รับการตกแต่งด้วยการเน้นโทนสีแดงเข้มซึ่งสะท้อนถึงลวดลายแล็กเกอร์สีแดงบนศาสตราวุธซึ่งเป็นการสำแดงถึงกำลังและความแข็งแกร่งของเหล่าซามูไรชั้นสูงในยุคสงครามของญี่ปุ่นเมื่อสมัยอดีต ลักษณะอันเข้มแข็งและกร้าวแกร่งของนาฬิกา MR-G รุ่นนี้ได้รับการตกแต่งด้วยการนำสีแดงเข้มมาใช้กับโลโก้บนขอบตัวเรือนและหน้าปัด เข็มวินาที และเข็มในหน้าปัดย่อย ขณะที่ความใหญ่โตของปุ่มกดด้านข้าง เม็ดมะยม และสกรูว์ทางด้านหน้านั้นเป็นชิ้นโลหะที่ได้รับการสลักตกแต่งมาอย่างสวยงามและเคลือบด้วยกรรมวิธีไอออนเพลติ้งให้เป็นสีทอง เพื่อเสริมความงามหรูให้กับธีมสีดำและแดง รวมเข้ากันเป็นนาฬิกาที่มีรูปโฉมสละสลวยที่สุด

เพื่อความแข็งแกร่งทนทานในระดับสูงสุด วงขอบตัวเรือน ตัวเรือน สาย และฝาหลัง จึงได้รับการเคลือบแข็งให้ถึงเนื้อวัสดุชั้นในเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง ขณะที่พื้นผิวชั้นบนถูกเคลือบด้วยกรรมวิธี ไดมอนด์-ไลค์ คาร์บอน (ดีแอลซี) ทั้งยังได้รับการขัดเงาด้วยเทคนิคการขัดเงาระดับสูงสุดที่เรียกว่า ซาลลาซ เพื่อให้มีความเงางามอย่างไร้ที่ติ

กระจกหน้าปัดของนาฬิการุ่นนี้เป็นแซฟไฟร์คริสตัลที่ได้รับการเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน เพื่อให้มีความทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วนและเพื่อให้อ่านค่าได้อย่างชัดเจนที่สุด ขณะที่ชิ้นหลักชั่วโมงลักษณะหลายมิติถูกสร้างขึ้นด้วยเทคนิคการขึ้นรูปพิมพ์ความละเอียดสูงซึ่ง คาสิโอ พัฒนาขึ้นมา ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ เหล่านี้ สามารถเสริมสร้างรูปลักษณ์อันงดงามให้กับนาฬิกาได้เป็นอย่างดี

MRG-G1000-1A4 มาพร้อมกับระบบรักษาเวลาที่รับทั้งสัญญาณจากดาวเทียม จีพีเอส และสัญญาณเทียบเวลาจากคลื่นวิทยุ อีกทั้งยังติดตั้งฟังก์ชั่น ดูอัล ไดอัล เวิลด์ไทม์ ที่มีหน้าปัดแสดงเวลาถึง 2 ชุด ให้สามารถแสดงเวลาของ 2 เมืองได้ในขณะเดียวกัน

สำหรับราคาในเมืองไทยอยู่ที่ 129,000 บาท

 

รายละเอียดทางเทคนิค

โครงสร้าง ต้านทานแรงสะเทือน
ระดับการกันน้ำ 200 เมตร
ความถี่สัญญาณ จีพีเอส 1575.42 เมกะเฮิร์ตซ์
ความถี่วิทยุ 77.5 กิโลเฮิร์ตซ์ (DCF77: เยอรมนี); 60 กิโลเฮิร์ตซ์ (MSF: สหราชอาณาจักร); 60 กิโลเฮิร์ตซ์ (WWVB: สหรัฐอเมริกา); 40 กิโลเฮิร์ตซ์ (JJY: ฟุกุชิมะ, ญี่ปุ่น) / 60 กิโลเฮิร์ตซ์ (JJY: คิวชู, ญี่ปุ่น); 68.5 กิโลเฮิร์ตซ์ (BPC: จีน)
การรับสัญญาณ จีพีเอส การปรับเทียบเวลา (อัตโนมัติ*, สั่งการโดยผู้ใช้); การเข้าถึงข้อมูลตำแหน่ง

(สั่งการโดยผู้ใช้)

*รับสัญญาณ จีพีเอส โดยอัตโนมัติ เมื่อนาฬิการับรู้ว่าตัวนาฬิกาอยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณ

การรับสัญญาณคลื่นวิทยุ รับสัญญาณโดยอัตโนมัติได้ถึง 6 ครั้งต่อวัน (ยกเว้นการใช้งานในประเทศจีน:

ได้ถึง 5 ครั้งต่อวัน)

เวิลด์ไทม์ แสดงเวลา

ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก

27 เมือง (40 เขตเวลา, เปิด/ปิด เวลาตามฤดูกาล (เดย์ไลท์ เซฟวิ่ง)

และเวลามาตรฐานสากล

นาฬิกาจับเวลา นาฬิกาจับเวลา ความละเอียด 1/20 วินาที; ระยะการจับเวลา: 24 นาที;

สำหรับการจับเวลาที่ผ่านไป

การนับเวลาย้อนกลับ หน่วยการวัด: 1 วินาที (สูงสุด 24 ชั่วโมง)
การตั้งปลุก ตั้งปลุกรายวันได้ 1 เวลา
ฟังก์ชั่นการทำงานอื่นๆ ปฏิทินอัตโนมัติเต็มรูปแบบ; รูปแบบเวลา 12 หรือ 24 ชั่วโมง; แสดงระดับพลังงานของแบตเตอรี่; ไฟ แอลอีดี (ซูเปอร์ อิลลูมิเนเตอร์ พร้อมระบบหน่วงการสว่างของแสงไฟ)
แหล่งพลังงาน ระบบพลังงาน ทัฟโซลาร์ (ระบบประจุพลังงานด้วยแสง)
ความต่อเนื่องในการทำงาน ประมาณ 18 เดือน เมื่อ *เปิดใช้งานฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน

หลังจากประจุพลังงานเต็ม

*ระบบประหยัดพลังงาน เริ่มทำงานหลังจากนาฬิกาถูกวางไว้ในความมืดจนถึงช่วงระยะเวลาที่กำหนดไว้

ขนาดตัวเรือน 54.7 × 49.8× 16.9 มิลลิเมตร
น้ำหนักรวม ประมาณ 153 กรัม