เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series

0

นาฬิกาอีกรุ่นที่อยู่ในความสนใจของตลาด ซึ่งหลังจากที่มีข่าวว่า Casio จะนำคอลเล็กชั่น G-Steel เข้าสู่ยุค Bluetooth ในตอนนี้เรามีสเป็กและรายละเอียดของนาฬิกาใหม่ที่ว่านี้มานำเสนอ

เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series
เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series

เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series

- Advertisement -

หลังจากที่มีข่าวให้รับทราบในการเตรีบมบุกตลาดนาฬิกา Bluetooth ด้วยเวอร์ชัน G-Steel กันมาสักระยะ ในตอนนี้ทาง Casio ได้เปิดเผยรายละเอียดและสเป็กของนาฬิการุ่นนี้ออกมาแล้ว โดยจะมีขายด้วยกัน 3 รุ่นในรหัน GST-B100, GST-B100D และ GST-B100X ซึ่งเรือนสุดท้ายโดดเด่นด้วยการใช้ชุดขอบหน้าปัด หรือ Bezel ที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์

ในการทำตลาดรุ่น GST-B100 และ GST-B100D จะเป็นนาฬิการุ่นแรกสุดของซีรี่ส์ G-STEEL ที่มาพร้อมกับการแสดงค่าจับเวลาด้วยเข็มอนาล็อกอีกทั้งยังได้ออกแบบหน้าปัดแสดงค่า ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกาให้สวยสะดุดตาด้วยลักษณะใบพัดเทอร์ไบน์ของเครื่องยนต์เครื่องบินเจ็ท หน้าปัดนี้จะเคลื่อนหมุนเพื่อทำหน้าที่แสดงการทำงานของนาฬิกาจับเวลา แสดงการเปิด/ปิดฟังก์ชั่นตั้งปลุก หรือแสดงระดับพลังงานของแบตเตอรี่ โดยการเคลื่อนหมุนของชุดการแสดงค่าขนาดใหญ่ของนาฬิการุ่นนี้เป็นหน้าที่ของมอเตอร์กำลังสูงแบบ ดูอัล คอยล์ ลักษณะการเคลื่อนหมุนของชุดแสดงค่าบนหน้าปัดและดีไซน์หน้าปัดจับเวลาแบบสามมิติเช่นนี้ได้สร้างความโดดเด่นแบบเฉพาะตัวให้กับ G-SHOCK รุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี

นาฬิการุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบ คอนเน็คเต็ด เอ็นจิ้น ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ข้อมูลเวลาของระบบอินเตอร์เน็ต ผ่านทางโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน เพื่อให้สามารถแสดงเวลาได้อย่างถูกต้องแม่นยำไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับตั้งเวลาเรียกปลุกและปรับตั้งให้แสดงเวลาของเมืองต่างๆ ทั่วโลก (เวลาเวิลด์ไทม์) ได้จากแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งบนสมาร์ทโฟน ทั้งยังมีคุณลักษณะการใช้งานอันเป็นประโยชน์อีกมากมายซึ่งรวมถึง ระบบทัฟโซลาร์ พลังงานแสง ประสิทธิภาพสูงของ คาสิโอ ระบบไฟ แอลอีดี ที่ให้ความสว่างสูง และหน้าปัดแสดงเวลาชุดที่สอง สำหรับแสดงเวลาเวิลด์ไทม์

นอกจากนั้น GST-B100 Series ยังใช้โครงสร้างชั้นเกราะของตัวเรือนรูปแบบล่าสุด ซึ่งยังคงคุณลักษณะเด่นของซีรี่ส์ G-STEEL อันเป็นการประสานวัสดุโลหะเข้ากับเรซิ่นเพื่อรองรับแรงสะเทือนเอาไว้ แต่มีการปรับปรุงให้ตัวเรือนมีขนาดบางลงด้วยการรวมชิ้นส่วนวัสดุเรซิ่นต้านทานแรงสะเทือนเข้าไปในชิ้นตัวเรือน และมีการนำเทคโนโลยีเสริมความหนาแน่นมาใช้เพื่อลดขนาดของชิ้นส่วนต่างๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้สวมใส่นาฬิกาได้สบายและกระชับข้อมือยิ่งขึ้น

สำหรับ GST-B100X ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษ สเปเชี่ยล เอดิชั่น นั้น ได้นำเอาวัสดุคาร์บอนเข้ามาเป็นส่วนผสมของขอบตัวเรือน โดยใช้ คาร์บอนไฟเบอร์ TORAYCA® (โทเรย์คา) และ เรซิ่น NANOALLOY® ซึ่งเป็นวัสดุที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ บริษัท โทเรย์ อินดัสตรี้ส์ มารวมเข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดเป็นวัสดุที่มีทั้งความทนทานแรงสะเทือนเป็นเลิศและความสวยงามในขณะเดียวกันซึ่งเสริมสร้างบุคลิกอันโดดเด่นให้กับวงขอบตัวเรือนและดีไซน์โดยรวมของนาฬิกาได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งกระจกหน้าปัดยังผลิตขึ้นจากแซฟไฟร์คริสตัลที่ทนทานต่อการขีดข่วนและมีความกระจ่างใสเป็นเลิศเพื่อให้อ่านค่าบนหน้าปัดได้อย่างชัดเจน นาฬิการุ่นพิเศษนี้จึงเพียบพร้อมทั้งในด้านความทนทานและความงดงาม

นาฬิกา G-SHOCK รุ่นล่าสุดนี้ เป็นการนำเสนอการใช้วัสดุที่หลากหลายในรูปแบบเฉพาะตัวและลักษณะการแสดงค่าแบบเคลื่อนหมุนอันแสนโดดเด่น ไปพร้อมกับการเพิ่มพูนคุณประโยชน์การใช้งานด้วยขนาดตัวเรือนที่สวมใส่ได้กระชับสบายยิ่งขึ้นและความสามารถในการแสดงเวลาได้อย่างถูกต้องแม่นยำไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก

สำหรับในบ้านเราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเข้ามาเมื่อไร และเปิดตัวที่ราคาเท่าไร

เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series
เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series
เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series
เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series
เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series
เจาะสเป็กสุดเทพ Casio G-Shock G-Steel GST-B100 Series
รุ่น สี สาย
     GST-B100 เงิน/ดำ เรซิ่น
     GST-B100D เงิน/ดำ สเตนเลส สตีล
     GST-B100X ดำ เรซิ่น

รายละเอียดทางเทคนิค

โครงสร้าง ต้านทานแรงสะเทือน
ระดับการกันน้ำ 200 เมตร
รายละเอียดด้าน

การสื่อสาร

การสื่อสารแบบมาตรฐาน บลูทูธ แบบใช้พลังงานต่ำ
วิถีสัญญาณ สูงสุด 2 เมตร (อาจแตกต่างจากนี้ โดยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม)
ความแม่นยำในการแสดงเวลา

ณ อุณหภูมิปกติ

±15 วินาทีต่อเดือน

*เมื่อไม่ได้เชื่อมต่อสัญญาณกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

ฟังก์ชั่น

การทำงาน

ของนาฬิกา

ดูอัลไทม์ แสดงเวลาได้พร้อมกัน 2 เขตเวลา สลับให้แสดงค่าของเวลา ณ ถิ่นฐานได้ (โฮมซิตี้)
นาฬิกาจับเวลา 1 วินาที; ระยะการจับเวลา: 23 ชั่วโมง 59 นาที 59 วินาที;

โหมดการจับเวลา: เวลาที่ผ่านพ้นไป, แยกค่าจับเวลา (สปลิตไทม์)

การนับเวลาย้อนกลับ หน่วยการวัด: 1 วินาที (สูงสุด 24 ชั่วโมง)
การตั้งปลุก ตั้งปลุกรายวันได้ 1 เวลา
คุณลักษณะอื่นๆ ฟังก์ชั่นโมบายล์ลิ้งค์ (เวิลด์ไทม์ แสดงเวลาของประเทศต่างๆ ทั่วโลก: มากกว่า 300 เมือง, ปรับตั้งเวลาด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว, ปรับตั้งเวลาโดยอัตโนมัติ (4 ครั้งต่อวัน), สลับแสดงเวลาตามฤดูกาล (เดย์ไลท์ เซฟวิ่ง ไทม์) โดยอัตโนมัติ, ปรับตั้งการปลุก, ตั้งค่าการจับเวลา); ปฏิทินอัตโนมัติเต็มรูปแบบ; แสดงระดับพลังงานของแบตเตอรี่; ไฟ แอลอีดี (ซูเปอร์อิลลูมิเนเตอร์ พร้อมระบบหน่วงการสว่างของแสงไฟ)
แหล่งพลังงาน ระบบพลังงาน ทัฟโซลาร์ (ระบบประจุพลังงานด้วยแสง)
ความต่อเนื่องในการทำงาน ราว 24 เดือน เมื่อเปิด*2ใช้งานฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน หลังจากประจุพลังงานเต็ม

*2 ฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน เริ่มทำงานหลังจากนาฬิกาถูกวางไว้ในความมืดจนถึงช่วงระยะเวลาที่กำหนดไว้

ขนาดตัวเรือน 58.1 × 53.8× 14.1 มม.
น้ำหนักรวม GST-B100D: 185 กรัม

GST-B100/GST-B100X: 101 กรัม