Casio G-Shock G-2900F-1V นาฬิกาสำหรับแฟน Bitcoin

0

สำหรับคนที่อยู่ในโลกของ Bitcoin อาจจะต้องการอะไรสักอย่างมาเป็นเครื่องมือในการเก็บรหัสที่สำคัญของตัวเอง ครั้นจะพิมพ์เก็บเอาไว้ในเครื่องด้วยการที่เราเชื่อมต่อกับโลกผ่านอินเตอร์เนตอยู่ตลอดเวลาอาจจะทำให้โดยHack ได้ อย่างนั้นลองเก็บในนาฬิกาสิ อันนี้น่าสนใจ และ Casio G-Shock G-2900F-1V คือทางเลือกที่เหมาะสม

Casio G-Shock G-2900F-1V
Casio G-Shock G-2900F-1V นาฬิกาสำหรับแฟน Bitcoin

Casio G-Shock G-2900F-1V นาฬิกาสำหรับแฟน Bitcoin

- Advertisement -

– G-2900F-1V ทางเลือกใหม่ในการเก็บรหัสที่สำคัญ

-เก็บ Record ได้สูงสุด 315 ตัวอักษร ส่วนจำนวนชุดขึ้นอยู่ว่าแต่ละชุดมีตัวอักษรเท่าไร

-ราคาไม่แพงใน Amazon.com ลดแล้วไม่ถึง 50 เหรียญ บ้านเราลดแล้วไม่ถึง 2,000 บาท

ไม่ว่าจะสายขุดหรือสายเทรด เรื่องของการเก็บข้อมูลที่เป็นความลับเกี่ยวกับบัญชีหรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจทำเหมือง Bitcoin ของคุณถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก และอย่าแปลกใจที่ในช่วงนี้เราอาจจะเห็นนาฬิกาของ Casio G-Shock อย่างรุ่น G-2900F-1V ขาดตลาดอย่างหนัก

เพราะอะไร ?

จากการเปิดเผยของเว็บไซต์ G-Central.com รายงานบทความเกี่ยวกับเครื่องมือสำหรับเก็บข้อมูลลับของคุณในธุรกิจ Bitcoin ซึ่งในตอนนี้อุปกรณ์ชิ้นนี้มีความสำคัญอย่างมากกับบรรดาผู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนี้ โดยเฉพาะในเรื่องการมองหาอุปกรณ์ที่สามารถเก็บความลับโดยที่ไม่ต้องถูกเจาะจากบรรดา Hacker ทั้งหลาย และพวกเขายกให้ G-2900F-1V เป็นเครื่องมือที่น่าสนใจอย่างมาก

เมื่อมองจากภายนอก G-2900F-1V ก็เหมือนกับ G-Shock รุ่นมาตรฐานที่มีหน้าตาธรรมดาทั่วไป มีฟังก์ชั่น World Time ตั้งปลุกได้ 5 ครั้งและมี Snooze สำหรับปลุกตามหลังได้อีก 1 ครั้ง พร้อมแบตเตอรี่ที่อึดในระดับ 10 ปี ทั้งที่ไม่ใช้ระบบ Tough Solar แบบชาร์จกระแสไฟฟ้าผ่านแสงอาทิตย์ แต่สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ คือ ในนี้มี e-Data Memory ที่สามารถเก็บข้อมูลได้ 315 ตัวอักษร ซึ่งในจำนวนนี้จะเป็นตัวหนังสือ ตัวเลข หรือเครื่องหมายใดๆ ก็ได้ ซึ่งถ้าคุณวิตกว่าระบบจะโดนเจาะ หรือจะมีคนเข้าถึงรหัสลับของคุณ ก็สามารถเก็บรหัส Recovery key ซึ่งเข้ารหัส BIP39 จำนวน 12-24 ตัวอักษรได้ เพื่อเชื่อมต่อกับเครื่องมือเก็บสินทรัพย์ Bitcoin ของคุณอย่าง Ledger Nano และซอฟต์แวร์กระเป๋าเงินอย่าง Electrum ได้

จริงๆ แล้ว G-2900F-1V ไม่ได้เป็นนาฬิการุ่นเดียวของ Casio ที่มี e-Data Memory เพราะพวกตระกูล Data Babk ก็มีเช่นกัน แต่ใน G-2900F-1V สามารถเซ็ตรหัส 4 หลัก หรือ 4-Digit PIN ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการเข้าถึงข้อมูล นอกจากคนที่รู้รหัส

G-Central.com ให้เหตุผลว่า G-2900F-1V น่าสนใจก็เพราะเป็นอุปกรณ์เก็บความลับที่ทนทาน มีราคาไม่แพง และที่สำคัญคือ เป็นออฟไลน์ ทำให้หมดปัญหาว่าจะโดน Hack จากหลังบ้านแบบไม่รู้ตัว สิ่งเดียวที่จะทำให้เกิดปัญหาคือ คุณดันไปเผลอเรอหรือลืมทิ้งไว้ที่ไหน

เว็บไซต์แห่งนี้ก็ยังแนะนำว่า พลพรรค Bitcoin ทั้งหลายไม่ควรเสี่ยงในการเก็บข้อมูลเอาไว้ทีใดที่หนึ่ง ควรเก็บเอาไว้หลายที่ แต่ที่แนะนำให้เลือก G-2900F-1V เป็นหนึ่งในนั้น ก็เพราะพกพาสะดวกแบบไม่โดดเด่นหรือตกเป็นเป้าสายตา เพราะนี่คือนาฬิกาหน้าตาธรรมดาที่ยังไงก็สามารถติดตัวคุณได้ตลอดเวลา ที่สำคัญ คุณสามารถเซ็ต PIN 4 ตัวในระบบล็อกการเข้าถึง e-Data Memory ของตัวนาฬิกาได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตัวนาฬิกาจะเป็น Offline แต่มันก็ไม่ได้มีการการันตีได้ว่าจะไม่โดน Hack เพราะมีรายงานว่า เคยมีคนพยายามที่จะเข้าถึงข้อมูลตรงนี้ด้วยความพยายาม กับการกดรหัส PIN 4 หลักที่มากกว่า 10,000 รูปแบบลงไปจนกระทั่งเจอเข้ากับรหัสที่ถูกต้องในที่สุด

ดังนั้น ตรงนี้ไม่ได้หมายความว่า การใช้ G-2900F-1V ในการเก็บข้อมูลจะมีความปลอดภัยสูงสุด เพียงแต่เป็นอีกเครื่องมือที่น่าสนใจ และถ้าคุณมี Tip ในการแปลงรหัสแบบที่ตัวเองเข้าใจได้และนำมาประยุกต์ใช้กับนาฬิกาเรือนนี้ ตรงนี้น่าจะช่วยทำให้การใช้ G-2900F-1V ในการเก็บรหัสให้มีความปลอดภัยมากขึ้น

 

CR-G-Central.com