Cartier Tank Française กับแคมเปญภาพยนตร์จาก Guy Ritchie

0

ภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Catherine Deneuve (กาทรีน เดอเนิฟ) นางเอกตลอดกาลจากอดีตจวบจนปัจจุบัน และ Rami Malek (รามี มาเลก) นักแสดงมากความสามารถในยุคปัจจุบัน พร้อมกำกับการแสดงโดย Guy Ritchie (กาย ริทชี่) เพื่อนำเสนอความคลาสสิคที่อยู่เหนือกาลเวลากับ Cartier Tank Française

- Advertisement -

Cartier Tank Française Guy Ritchie

Cartier Tank Française กับแคมเปญภาพยนตร์จาก Guy Ritchie

ภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Catherine Deneuve (กาทรีน เดอเนิฟ) นางเอกตลอดกาลจากอดีตจวบจนปัจจุบันและ Rami Malek (รามี มาเลก) นักแสดงมากความสามารถในยุคปัจจุบัน พร้อมกำกับการแสดงโดย Guy Ritchie (กาย ริทชี่) เพื่อนำเสนอความคลาสสิคที่อยู่เหนือกาลเวลากับ Cartier Tank Française

Cartier Tank Française Guy Ritchie

เพราะ Cartier Tank Française คือการแสดงออกซึ่งจิตวิญญาณล้ำสมัย จึงเป็นสายใยเชื่อมโยง Cartier กับปารีส ตลอดจนเสรีภาพและความคิดสร้างสรรค์ของปารีส อันเป็นภูมิศาสตร์เชิงวัฒนธรรมที่ได้รับการบันทึกและถ่ายทอดไว้อย่างดียิ่งผ่านกระแสของภาพยนตร์ New Wave อันโด่งดัง และด้วยเหตุนี้สื่อภาพยนตร์จึงเป็นตัวเลือกที่ลงตัว สำหรับการบันทึกเรื่องราวของจุดนัดพบแห่งห้วงเวลาที่ยังคงมีความหมายจวบจนปัจจุบัน โดยฉากหลังของเรื่องคือจุดกึ่งกลางระหว่างฝั่งซ้ายและฝั่งขวาของแม่น้ำ Seine (แซน)

Cartier Tank Française Guy Ritchie

ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้เป็นการสดุดีวงการภาพยนตร์ และนำเสนอความคิดเรื่องเสรีภาพเชิงสร้างสรรค์ที่ Cartier ส่งเสริมมาอย่างยาวนาน ปารีสคือตัวเอกของเรื่อง รายล้อมด้วยนักแสดงระดับโลกผู้มีบุคลิกโดดเด่น ผู้กำกับภาพยนตร์ คือ Guy Ritchie นักสร้างภาพยนตร์มือฉกาจชาวอังกฤษ ส่วนผู้ที่มารับบทนำ ได้แก่ Rami Malek หนึ่งในนักแสดงยอดฝีมือในรุ่นของเขา และ Catherine Deneuve ตำนานภาพยนตร์และผู้นำแห่งสไตล์ชาวฝรั่งเศส

Cartier Tank Française Guy Ritchie Cartier Tank Française Guy Ritchie Cartier Tank Française Guy Ritchie Cartier Tank Française Guy Ritchie

Cartier Tank Française Guy Ritchie

Cartier Tank Française Guy Ritchie Cartier Tank Française Guy Ritchie

ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ถ่ายทอดความบังเอิญและการเล่นตลกของโชคชะตา ผ่านเรื่องราวชะตาลิขิตให้คนสองคนมาพบกัน เดินผ่านสวนกันบนสะพานอเล็กซองดร์ที่ 3 สร้างเซอร์ไพรซ์และความประหลาดใจต่อเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เชื่อมต่อกัน ณ สถานที่เดียวในหลากหลายห้วงเวลา

สำหรับ Catherine Deneuve โด่งดังจากบทตัวเอกเรื่อง Umbrellas of Cherbourg ของผู้กำกับ Jacques Demy (ฌาคส์ เดอมี) เรื่อง Indochine ของ Regis Wargnier (เรจีส์ วาร์กเญร์) และ Place Vendôme ของ Nicole Garcia (นิโคล การ์เซีย) ส่วน Rami Malek เป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินผู้มีความสามารถหลากหลาย

Cartier Tank Française Guy Ritchie

Cartier Tank Française Guy Ritchie Cartier Tank Française Guy Ritchie Cartier Tank Française Guy Ritchie

เรื่องราวน่ารู้ของ Cartier Tank และแคมเปญในครั้งนี้

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 Louis Cartier ได้ค้นพบความบริสุทธิ์แห่งรูปทรงที่ล้อมรอบด้วยหลักชั่วโมงที่วางตัวโดยรอบ และมาพร้อมกับโลหะแบบสร้อยข้อมือที่สวยงาม และนั่นคือจุดเริ่มต้นของนาฬิการุ่นดังอย่าง Santos ซึ่งถือเป็นงานออกแบบที่เกิดขึ้นมาเพื่อนาฬิกาสำหรับการสวมใส่บนข้อมือโดยเฉพาะ จากนั้นก็มีเรื่องราวบทที่ 2 ตามมาในปี 1917 เมื่อมีการถือกำเนิดของคอลเล็กชั่นท Tank

หลังจากนั้นทาง Maison ได้มีการพัฒนาและเพิ่มทางเลือกที่มีความหลากหลายของตัวนาฬิกาออกมาสู่ตลาด และในปี 1922 ได้มีการร่างสเก็ตช์ภาพของตัวเรือนออกมา และนั่นนำไปสู่นาฬิการุ่นใหม่ทีชื่อว่า Tank L.C. หรือ Tank Louis Cartier ออกมา

1977 ถือเป็นอีกปีที่มีความสำคัญสำหรับนาฬิกาจากคอลเล็กชั่น Tank เพราะมีการเปิดตัวรุ่น Must de Cartier ออกสู่ตลาด หน้าปัดมาพร้อมกับสีเรียบๆ และไร้ตัวเลขในการทำหน้าที่เป็นหลักชั่วโมง พร้อมกับมีการใช้อัญมณีที่มีค่าหลากหลายประเภทในการประดับและตกแต่งเข้าไป

Cartier Tank Française Guy Ritchie Cartier Tank Française Guy Ritchie Cartier Tank Française Guy Ritchie

1988 มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่ชื่อว่า Tank Américaine กับตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีขนาดกะทัดรัดขึ้น พร้อมกับเน้นขอบและมุมที่โค้ง และหน้าปัดที่มีขนาดใหญ่ และอีก 8 ปีต่อมาก็มีการเปิดตัว Tank Française ตามออกมา ด้วยตัวเรือนที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่ออ้างอิงถึงกลิ่นอายแห่งความเป็นปารีส จนกระทั่ง  Tank Française ได้กลับมาอีกครั้งในปี 2023

Cartier Tank Française Guy Ritchie

การเปิดตัว Tank Française รุ่นใหม่นั้นมาพร้อมกับภาพยนตร์สั้นของ Guy Ritchie ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจสำหรับการถ่ายทำ นั่นคือ มีการใช้ทีมงานที่เยอะมาก จำนวน 88 คนสำหรับช่างเทคนิค ช่างทำผม และสไตล์ลิสต์ ขณะที่รางเลื่อนสำหรับใช้ในการถ่ายทำช็อตบนสะพานมีความยาวถึง 116 เมตร และ Rami Malek ต้องเดินรวมจำนวนถึง 18,261 ก้าว ขณะที่มีการบันทึกภาพนิ่งจำนวน 26,202 ภาพในระหว่างการถ่ายทำ และคำพูดที่ Rami Malek พูดบ่อยที่สุดในกอง คือ ‘Bravo’