Cartier Into The Wild พรหมลิขิตระหว่างคาร์เทียร์และเสือแพนเตอร์

0

คาร์เทียร์  ชวนคุณท่องลึกไปในดินแดนแห่งเสือแพนเตอร์ ไอคอนโดดเด่นของแบรนด์ผ่านนิทรรศการ Into The Wild ถ่ายทอดเรื่องราวพรหมลิขิตระหว่างคาร์เทียร์และเสือแพนเตอร์

- Advertisement -

Cartier

Cartier Into The Wild พรหมลิขิตระหว่างคาร์เทียร์และเสือแพนเตอร์

คาร์เทียร์ ตอกย้ำความเป็นมาอย่างยาวนานของเรื่องราวพรหมลิขิตระหว่างคาร์เทียร์และเสือแพนเตอร์ที่ถูกถักร้อยไว้ด้วยกันผ่านคอลเลกชั่น ปองแตร์  เดอ คาร์เทียร์ (Panthère de Cartier) เครื่องประดับและเรือนเวลาอันเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณ ประวัติศาสตร์และหัตถศิลป์ จัดงานค็อกเทลเปิดตัวนิทรรศการ “Into The Wild” พาคุณท่องลึกไปในดินแดนแห่งเสือแพนเตอร์ ถ่ายทอดเรื่องราวของเสือแพนเตอร์และอิสตรีอันเป็นตำนานร้อยกว่าปี

Cartier

ภายในงานพรั่งพร้อมไปด้วยแขกรับเชิญชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย รวมคนดังจากทุกวงการในงานเดียว

นำโดย Friend of Cartierคิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส, โอปอล์ – ปาณิสรา อารยะสกุล, ป๊อกและมาร์กี้ จิราธิวัฒน์, แพร – วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, แอน ทองประสม, เก้า – สุภัสสรา ธนชาต, ซินดี้ – สิรินยา บิชอพ, โดม – ปกรณ์ ลัม, พีช – พชร จิราธิวัฒน์, เจเจ – กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, กรรณ สวัสดิวัตน์, คิด – คณชัย เบญจรงคกุล, หมู – พลพัฒน์ อัศวประภา, พอล สิริสันต์, อู้ – นพปฎล พหลโยธิน, เชาว์ – ชวลิต ชิตตนันท์, ป๋อมแป๋ม – นิติ ชัยชิตาทร และอีกมากมาย

นิทรรศการ Into the Wild เปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ บูติกคาร์เทียร์ ชั้น M ศูนย์การค้าไอคอนสยาม 14 – 22 พฤศจิกายนนี้

หากกล่าวถึง คาร์เทียร์ แบรนด์เครื่องประดับและเรือนเวลาสัญชาติฝรั่งเศสที่มีประวัติอันยาวนานกว่า 173 ปี ย่อมต้องนึกถึงสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับแบรนด์มาอย่างยาวนานอย่างเสือแพนเตอร์ (Panther) เสือรูปร่างปราดเปรียว มิยอมสยบให้ใคร เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังดึงดูดที่เผยถึงบุคลิกลักษณะอันเป็นจุดเด่นเฉพาะตัว คาร์เทียร์นำเสือแพนเตอร์มารังสรรค์เป็นคอลเลกชั่นเครื่องประดับและเรือนเวลาในรูปแบบต่างๆ มากมาย ภายใต้คอลเลกชั่น  ปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ 

Cartier

ปิแอร์ เรนีโร (Pierre Rainero) ผู้อำนวยการฝ่ายภาพลักษณ์และประวัติศาสตร์ คาร์เทียร์ (Cartier’s Image and Heritage Director) ได้กล่าวไว้ว่า “ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดที่ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นเท่ากับเสือแพนเตอร์อีกแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นสำหรับคาร์เทียร์ หรือวงการเครื่องประดับโดยรวม และไม่มีเครื่องประดับคอลเลกชั่นใดที่จะสื่อถึงเหล่าบรรดาสตรีผู้มีสไตล์อันโดดเด่นในช่วงศตวรรษที่ 20 หรือในตำนานของคาร์เทียร์เท่ากับคอลเลกชั่น Panthère de Cartier อีกแล้ว”

นิทรรศการ Into The Wild นำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พาคุณท่องไปในดินแดน แห่งเสือแพนเตอร์ ถ่ายทอดเรื่องราวพรหมลิขิตระหว่างคาร์เทียร์และเสือแพนเตอร์ ไอคอนอันโดดเด่นของคาร์เทียร์ที่มีความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยแบ่งเรื่องราวการเดินทางออกเป็นโซนต่างๆ ดังนี้

ฌาน ตูแซงท์ เสือแพนเตอร์ในร่างอิสตรี: ฌาน ตูแซงท์ ครีเอทีฟไดเรกเตอร์หญิงคนแรกของคาร์เทียร์ สตรีผู้เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นการเดินทางระหว่างคาร์เทียร์และเสือแพนเตอร์ ฌานได้นำเสือแพนเตอร์มาต่อยอดในผลงานของคาร์เทียร์ จนกลายเป็นคอลเลกชั่นเครื่องประดับลวดลายสัตว์ ที่นำเสนอความเป็นผู้หญิงในแง่มุมที่ร่วมสมัย

คอลเลกชั่นปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์: คาร์เทียร์รังสรรค์เสือแพนเตอร์ครั้งแล้วครั้งเล่ามาอย่างยาวนานผ่านการตีความหลากทิศทาง ธรรมชาตินิยม (Naturalistic), กราฟิก (Graphic) และนามธรรม (Abstract) คอลเลกชั่น ปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ จึงมีความหลากหลาย ตั้งแต่เครื่องประดับ เรือนเวลา น้ำหอม และแอคเซสซอรี่อื่นๆ อีกมากมาย

ภูมิปัญญาของปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ หรือ Savior-Faire: คือการรวมตัวกันของความคิดสร้างสรรค์และทักษะเฉพาะทาง ความท้าทายที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ คือการทำให้เสือแพนเตอร์ดูเสมือนมีชีวิตและเคลื่อนไหวอย่างสมจริง     ซึ่งต้องอาศัยการดีไซน์ที่สร้างสรรค์ประกอบกับหัตถศิลป์ฝีมือชั้นครู ปฏิสัมพันธ์ที่ดำรงอยู่เช่นนี้คือกุญแจสำคัญ   แห่งพลังสร้างสรรค์อันเป็นนิรันดร์ของเสือแพนเตอร์

ดื่มด่ำเรื่องราวอันเป็นตำนานของคาร์เทียร์และความสง่าอย่างเสือแพนเตอร์ พร้อมยลโฉมคอลเลกชั่นปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ ที่รังสรรค์จากไอคอนที่อยู่คู่กับคาร์เทียร์มาอย่างยาวนานอย่างเสือแพนเตอร์ด้วยสายตาคุณเอง ในนิทรรศการ Into the Wild ณ บูติกคาร์เทียร์ ชั้น M ศูนย์การค้าไอคอนสยาม บุคคลทั่วไปที่สนใจสามารถเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 14 – 22 พฤศจิกายน 2563