Bulova Accutron DNA & Spaceview 2020 พลิกโฉมเข้าสู่ทศวรรษใหม่

0

                Bulova (บู โล ว่า ) ฉลอง 60 ปีของ Accutron นาฬิกาสุดคลาสสิคที่ถูกสร้างขึ้นในยุคทศวรรษที่ 1960 ด้วย 2 รุ่นใหม่อย่าง Accutron DNA และ Spaceview 2020พร้อมกลไกควอตซ์ความถี่สูงรุ่นใหม่

- Advertisement -

Bulova Accutron DNA & Spaceview 2020

Bulova Accutron DNA & Spaceview 2020 พลิกโฉมเข้าสู่ทศวรรษใหม่

  • สานต่อความล้ำสมัยจากจุดเริ่มต้นในทศวรรษที่ 1960

  • มีจำหน่าย 2 รุ่นพร้อมกลไกควอตซ์แบบใหม่ โดยในรุ่น Spaceview 2020 จะมีแยกขายอีกรุ่นป็น LE

  • ราคาเริ่มต้นที่ 3,300 เหรียญสหรัฐฯ

นาฬิกาอีกรุ่นที่ถือว่าเป็น Iconic และเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกอย่างรุ่น Accutron เดินทางมาถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่แล้ว เมื่อ บูโลว่า จัดการเติมสีสันและความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับคอลเล็กชั่นนี้เพื่อสะท้อนถึงการเดินหน้าเข้าสู่ทศวรรษใหม่ของศตวรรษที่ 21 ด้วยรุ่น 2 รุ่นใหม่อย่าง Accutron DNA และ Accutron Spaceview 2020

Accutron ถือเป็นนาฬิกาสุดคลาสสิคที่สะท้อนถึงนวัตกรรมที่ล้ำสมัยในโลกแห่งเรือนเวลา เพราะในช่วงที่ บูโลว่า เปิดตัวออกมานั้น โลกแห่งนาฬิกายังอยู่ที่กลไกแบบไขลานและอัตโนมัติ แต่ในทศวรรษที่ 1960 เมื่อพวกเขาเปิดตัว Accutron ออกมาถือเป็นการปฏิวัติแนวคิดอย่างสิ้นเชิงด้วยเทคโนโลยีที่จัดการใช้

Turning Fork ซึ่งควบคุมด้วยทรานซิสเตอร์อิเล็กทรอนิกส์หนึ่งตัวในการรักษาความเที่ยงตรงของเวลาแทนที่จะเป็นจักรกรอกเหมือนกับนาฬิกากลไก โดยชื่อของ Accutron เป็นตัวย่อมาจาก “Accuracy through Electronic” หรือการสร้างความเที่ยงตรง (ของเวลา) ผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์

Bulova Accutron DNA & Spaceview 2020

และในปี 2020 คอลเล็กชั่น Accutron ได้เดินทางมาถึงความเปลี่ยนแปลงในเชิงรูปลักษณ์อีกครั้ง โดย 2 รุ่นใหม่ที่ชื่อว่า Accutron DNA และ Accutron Spaceview 2020ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้น โดยที่ยังคงความเป็นนาฬิกาแบบหน้าปัดเปลือยที่แสงให้เห็นแผงวงจรสีเขียวของระบบกลไกที่อยู่ข้างใน

สิ่งที่นาฬิกาทั้ง 2 เรือนต่างกันคือรูปทรง ซึ่งในรุ่น Accutron DNA จะมากับตัวเรือนแบบไม่มีขาสายในสไตล์ Tonneau มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร ส่วน Accutron Spaceview 2020เป็นนาฬิกาหน้าปัดกลมแบบมีขาสายเหมือนกับปกติมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 43.5 มิลลิเมตร และทั้งคู่มีขนาดความหนาเท่ากันที่ 14.5 มิลลิเมตร โดยในรุ่น DNA จะมีทั้งตัวเรือนสีเงิน และสีทอง Rose Gold ซึ่งเลือกจับคู่กับหน้าปัดที่มีทั้งสีน้ำเงิน ดำ และเขียว

อีกความใหม่ที่ถูกจับตามองคือ การใช้กลไกควอตซ์ที่เดินด้วยความถี่สูงแบบใหม่ ซึ่งทาง บูโลว่า บอกว่ามีการพัฒนาให้สามารถเดินได้อย่างเสถียรและเที่ยงตรงขึ้นในระดับสูงสุด โดยมีความเที่ยงตรงดีกว่ากลไกควอตซ์ปกติด้วยตัวเลข 5 วินาทีต่อเดือน ซึ่งตรงนี้ทาง บูโลว่า บอกว่าได้มีการพัฒนาและนำมอเตอร์แบบ Electrostatic รุ่นใหม่เข้ามาทำหน้าที่ในการควบคุมการเดินของเข็มวินาทีแทนที่มอเตอร์แบบ Electromagnetic เหมือนกับกลไกควอตซ์ทั่วไป และเมื่อนาฬิกามีการทำงานของเข็มวินาที คุณจะเห็นการหมุนอย่างรวดเร็วของโรเตอร์ควบคุมการทำงานที่อยู่ในตำแหน่ง 9 นาฬิกาบนหน้าปัด

ทั้ง 2 รุ่นจะเริ่มทำตลาดในเดือนสิงหาคมนี้ โดย Accutron Spaceview 2020จะมีทั้งรุ่นธรรมดาและรุ่น Limited Edition ที่มาพร้อมกับหนังสือ Accutron: From The Space Age To The Digital Age. ซึ่งจะมีการผลิตออกมาเพียง 300 ชุดเท่านั้น ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 3,450 เหรียญสหรัฐฯ ส่วน Accutron DNA จะมีเฉพาะรุ่นธรรมดาพร้อมราคาเริ่มต้นที่ 3,300 เหรียญสหรัฐฯ