Breitling Endurance Pro Ironman 2022 รุ่นใหม่พร้อมตัวเรือนไทเทเนียม

0

การกลับมาอีกครั้งของรุ่น Ironman ซึ่งทาง Breitling ให้การสนับสนุนการแข่งขันคนพันธุ์อึดรายการนี้มาตั้งแต่ปี 2020 ผ่านทางนาฬิการุ่นอื่นๆ จนกระทั่งการมาถึงของรุ่น Endurance Pro ทางผู้จัดก็เลยหันมาใช้นาฬิกาเรือนนี้ในการผลิตเป็นเวอร์ชันพิเศษออกสู่ตลาด ซึ่งนับจนถึงตอนนี้ก็มาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว

- Advertisement -

Breitling Endurance Pro Ironman 2022

Breitling Endurance Pro Ironman 2022 รุ่นใหม่พร้อมตัวเรือนไทเทเนียม

 • เวอร์ชันปี 2022 ของรุ่น Breitling Endurance Pro Ironman

 • มากับตัวเรือนไทเทเนียม พร้อมขับเคลื่อนด้วยกลไก SuperQuartz

 • ผลิตเพียง 200 เรือนทั่วโลก และไม่ได้มีการระบุว่าในไทยมีจำหน่ายหรือไม่

สำหรับนาฬิกาที่มาพร้อมกับกลไก SuperQuartz อย่าง Endurance Pro นอกจากจะมีรุ่นธรรมดาแล้ว ยังมีเวอร์ชันพิเศษที่พวกเขาเข้าไปสนับสนุนการแข่งขันกีฬาคนอึดอย่าง Ironman ด้วย และนี่คือรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นเวอร์ชัน 2022 ของ Breitling Endurance Pro Ironman ซึ่งนอกจากจะมากับหน้าปัดสีใหม่แล้ว ยังมีความเปลี่ยนแปลงในส่วนของตัวเรือนอีกด้วย

จริงๆ แล้วความสัมพันธ์ของ Breitling และ IRONMAN ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาเปิดตัวรุ่น Endurance Pro ออกมาเมื่อกลางปี 2020 แต่ทั้งคู่มีความสัมพันธ์มาก่อนหน้านั้นและในปี 2019 ก็มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษอย่าง Superocean Ironman

Breitling Endurance Pro Ironman 2022Breitling Endurance Pro Ironman 2022

ดังนั้น เมื่อนาฬิกาควอตซ์สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายเปิดตัวออกมาเมื่อเดือนมีนาคม 2020 Breitling ก็เลยย้ายการโปรโมทความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไปที่ Endurance Pro ที่ดูแล้วน่าจะเข้ากันมากกว่า และสำหรับปีนี้ นอกจากเวอร์ชันใหม่ในปี 2021 แล้ว ทั้ง Breitling และ Ironman ต่างก็มีการเซ็นสัญญาความร่วมมือระยะยาวกันอีกด้วย และนั่นทำให้ Breitling กลายเป็น Official Luxury Watch of I Ironman

ตามปกติแล้ว Breitling Endurance Pro Ironman จะมาพร้อมกับตัวเรือนที่ผลิตจากวัสดุอย่าง Breitlight ซึ่งเป็นวัสดุที่ผสมจากคาร์บอนไฟเบอร์ เน้นที่ความเบาและตัวเรือนที่มีความทนทานทั้งต่อการขูดขีดและการกระแทก แต่สำหรับเวอร์ชันปี 2022 ของ Ironman น่าจะเรียกว่าเป็นครั้งแรกที่ Endurance Pro มากับตัวเรือนอื่น และทาง Breitling เลือกใช้ไทเทเนียมเป็นวัสดุในการผลิตตัวเรือน พร้อมกับการขัดแต่งที่สวยงามและลงตัวด้วยเส้นสายในแบบซาติน

Breitling Endurance Pro Ironman 2022 Breitling Endurance Pro Ironman 2022

ไทเทเนียมมีคุณสมบัติของความเบาที่มีมากกว่าสแตนเลสสตีลถึง 2.2 เท่า และในรุ่นใหม่นี้มีการนำสีหน้าปัดแบบใหม่มาใช้ซึ่งเป็นสีเหลืองและมีการไล่เฉดจากตรงกลางไปยังวงนอกที่เป็นสีน้ำตาลเข้ม มาพร้อมกับสายยางสีเหลือง และปุ่มกดของระบบ Chronograph ก็มีการเติมสีเหลืองลงไปด้วยเพื่อความเข้ากัน

Breitling Endurance Pro Ironman 2022

กลไกที่ใช้อยู่ในรุ่นนี้ไม่ต่างจาก Endurance Pro รุ่นอื่นๆ มากับ Calibre 82 ซึ่งเป็นกลไกแบบ SuperQuartz ที่มีความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer และมาพร้อมฟังก์ชั่นในการจับเวลา ซึ่งตรงหน้าปัดย่อยในตำแหน่ง 6 นาฬิกาจะมีสัญลักษณ์ของการแข่งขัน Ironman ที่เป็นรูปตัว M สกรีนอยู่บนพื้นผิว

การผลิตมีเพียง 200 เรือนทั่วโลก และในบ้านเรายังไม่มีการเปิดเผยราคาและไม่ได้ระบุว่ามีเข้ามาจำหน่ายหรือไม่

ข้อมูลทางเทคนิค

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 44 มิลลิเมตร
 • หนา : 12.5 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 52.4 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก: 97 กรัม
 • วัสดุตัวเรือน: ไทเทเนียม
 • กระจก: Sapphire
 • กลไก: Super Quartz Breitling 82 พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา
 • อายุแบตเตอรี่: 3-4 ปี
 • การกันน้ำ: 100 เมตร