Blancpain Ladybird “Valentine’s Day 2022” ดุจดวงใจแห่งทองคำ

0

สำหรับช่วงเวลาพิเศษที่กำลังจะมาถึงอย่างเดือนแห่งความรัก ทาง Blancpain ได้เตรียมความพิเศษเอาไว้สำหรับคุณผู้หญิงที่ชื่นชอบเรือนเวลาด้วยรุ่น Ladybird “Valentine’s Day 2022”

- Advertisement -

Blancpain Ladybird “Valentine’s Day 2022”

Blancpain Ladybird “Valentine’s Day 2022” ดุจดวงใจแห่งทองคำ

การเฉลิมฉลองวันวาเลนไทน์ถือเป็นธรรมเนียมปฎิบัติที่เหล่าช่างประดิษฐ์นาฬิกาของ Blancpain (บลองแปง) ได้กระทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 20 ปี และมันมีเหตุผลที่ดีเพียงพอ เนื่องจากโรงงานที่ Le Brassus (เลอ บราซูส์) ไม่ได้ถนัดในการทำอะไรที่ชั่วครั้งชั่วคราวแล้วสักพักก็หายไป และนาฬิกา Ladybird “Valentine’s Day 2022” (เลดี้เบิร์ด “วันวาเลนไทน์ 2022”) ถือเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงวิธีการนำความรักเข้ามาผูกร่วมกับเวลา … รวม 99 เรือน!

นาฬิกา Ladybird “Valentine’s Day 2022” เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความเป็นนิรันดร์ มาพร้อมกับเพชรพราว และวัสดุแสนล้ำค่า รังสรรค์ด้วยความทุ่มเทระดับสูงสุดเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเรือนเวลาเรือนนี้จะมีความเหมาะสมในการจะไปประดับอยู่บนข้อมือของผู้ที่ถูกเลือก หน้าปัดมุก mother-of-pearl สีขาวเป็นดั่งฉากให้กับตัวเลขสีแดงเคลือบเงา และชุดเพชรวงกลมที่แสดงออกถึงความหวานละมุน ความเร่าร้อน และความรักที่ปราศจากขีดจำกัด ธีมของนาฬิกาเรือนนี้ยังถูกตอกย้ำให้ชัดเจนยิ่งขึ้นผ่านดีไซน์ของเข็มวินาทีที่มีหัวใจสีแดงปรากฎอยู่บนเข็มพร้อมหมุนบอกเวลาอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ

Blancpain Ladybird “Valentine’s Day 2022”
Blancpain Ladybird “Valentine’s Day 2022”

หน้าปัดนาฬิกาขนาด 34.9 มม. บนเคสตัวเรือนไวท์โกลด์นั้นเปล่งประกายด้วยเพชร 58 เม็ดบนขอบหน้าปัดและขาของตัวเรือน ความใสบริสุทธิ์นี้ทำให้มองเห็นการตัดกันอย่างลงตัวกับทับทิม rose-cut หรือทับทิมเหลี่ยมกุหลาบบริเวณเม็ดมะยม เฉดสีแดงแห่งความรักนี้ยังครอบคลุมไปถึงสีของสายหนังจระเข้ที่เข้าคู่มากับตัวล็อคหัวเข็มขัดประดับเพชร

Blancpain Ladybird “Valentine’s Day 2022” Blancpain Ladybird “Valentine’s Day 2022”

ฝาหลังของเรือนเวลากรุกระจกแซฟไฟร์จึงเผยให้เห็นกลไกขึ้นลานอัตโนมัติรหัส 1153 ที่ถูกพัฒนา และประดิษฐ์ขึ้นที่เวิร์กช็อปของ Blancpain สถานที่ซึ่งสะสมความเชี่ยวชำนาญการเกือบสามร้อยปี ทั้งนี้แท่นเครื่อง สะพานจักร และชิ้นส่วนต่าง ๆ นั้นต่างก็ได้รับการตกแต่งอย่างปราณีตตามหลักการประดิษฐ์นาฬิกาขั้นสูงหรือ Haute Horlogerie ให้กลายเป็นเรือนเวลาชิ้นเอก และถึงแม้ว่านาฬิกาเรือนนี้จะแสดงออกถึงความละเมียดละเอียดอ่อน แต่ก็พร้อมสรรพไปด้วยความเที่ยงตรงแม่นยำ ทั้งยังสามารถสำรองพลังงานได้ถึงสี่วัน มีการใช้ซิลิคอนบาลานซ์สปริงทำให้กลไกรหัส 1153 นี้มีอายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน

นาฬิกา Ladybird “Valentine’s Day 2022” ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 99 เรือนจึงเต็มไปด้วยคุณค่าในตัวของมันเอง เปรียบประดุจการพิสูจน์เชิงความรัก เฉกเช่นที่ Blancpain ได้ทำให้สุภาพสตรีเห็นมาตลอดเป็นระยะเกือบหนึ่งศตวรรษผ่านการประดิษฐ์นาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ อาทิ นาฬิกากลไกอัตโนมัติเรือนแรกสำหรับสุภาพสตรีในปี 1930 และนาฬิกาหน้าปัดกลมที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกช่วงปี 1956 เป็นต้น