Blancpain Air Command Chronograph สัมผัสกลิ่นอายในอดีตบนความทันสมัย

0

Blancpain ถ่ายทอดความงามของนาฬิกาจับเวลาที่เปิดตัวในช่วงทศวรรษที่ 1950 สู่ความลงตัวและความสวยงามในปัจจุบันด้วยความล้ำสมัยในโลกแห่งเรือนเวลาทั้งในแง่ของวัสดุและกลไกขับเคลื่อนแบบ F388B จับเวลา Flyback Chronograph กับรุ่น Air Command Chronograph

- Advertisement -

Blancpain Air Command Chronograph

Blancpain Air Command Chronograph สัมผัสกลิ่นอายในอดีตบนความทันสมัย

 • หวนคืนสู่กลิ่นอายแห่งความสำเร็จของนาฬิกานักบินที่เปิดตัวในช่วงทศวรรษที่ 1950

 • ตัวเรือนขนาด 5 มิลลิเมตรมีให้เลือกทั้งไทเทเนียม และทองคำ Rose Gold 18K

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไก F388B จับเวลา Flyback Chronograph

ในช่วงทศวรรษที่ 1950 ทาง Blancpain มีนาฬิกาจับเวลาเรือนหนึ่งที่ถือว่าในปัจจุบันกลายเป็น Rare item และถือเป็นจุดเริ่มต้นของพวกเขาสำหรับนาฬิกาจับเวลาที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสำหรับใช้งานของนักบิน โดยคล้อยหลังอีกร่วม 70 ปีพวกเขาปัดฝุ่นนำนาฬิกาเรือนนี้กลับสู่ตลาดอีกครั้ง พร้อมกับความทันสมัยที่ได้รับการอัพเดทเพื่อให้สอดคล้องกับปัจจุบัน นั่นคือ นาฬิกา Blancpain รุ่น Air Command Chronograph

Blancpain Air Command ChronographBlancpain Air Command ChronographBlancpain Air Command Chronograph

สิ่งที่น่าสนใจคือ Blancpain Air Command Chronograph เวอร์ชันใหม่มาพร้อมกับวัสดุในการผลิตตัวเรือน ซึ่งเป็นไทเทเนียม เกรด 23 ซึ่งตามปกติเราจะคุ้นเคยกับเกรด 2 หรือไม่ก็ 5 ซึ่งไทเทเนียมเกรดนี้มีความทนทานสูงและเป็นไทเทเนียมแบบไฮเกรด ส่วนตัวเรือนมีขนาด 42.5 มิลลิเมตร พร้อมการขัดแต่งเงาสลับด้านอย่างสวยงาม นอกจากนั้น ยังมีอีกรุ่นมากับตัวเรือนที่ผลิตจาก Rose Gold 18K ซึ่งมีรหัส AC02-36B40-63

Blancpain Air Command Chronograph Blancpain Air Command Chronograph

หน้าปัดสีน้ำเงินแบบ Sunburst ถูกเลือกใช้สำหรับนาฬิกาเรือนนี้ ซึ่งบนวงจับเวลาย่อยบนหน้าปัดมีการสร้างลวดลายแบบวงก้นหอย นอกจากความสวยแล้วยังช่วยในเรื่องของความสะดวกในการอ่านข้อมูลได้รวดเร็วและแม่นยำขึ้น โดยบนหน้าปัดจะมีวงจับเวลา 30 นาทีที่มาพร้อมมาร์คเกอร์แบบยาวพิเศษรวมสามขีดเพื่อบ่งบอกถึงระยะเวลาที่เพิ่มขึ้นทุกสามนาที และมีวงจับเวลา 12 ชั่วโมงอีกด้วย

ขณะที่ขอบตัวเรือนแบบหมุนได้นั้นจะมาพร้อมกับสเกลแบบจับเวลาถอยหลัง แต่ถ้าอยากจะใช้สเกล Tachymeter ในการจับความเร็ว Blancpain Air Command Chronograph ก็มีให้ โดยจะมีการจัดวางสเกลนี้เอาไว้ด้านในตรง Inner Ring ของหน้าปัด

Blancpain Air Command Chronograph Blancpain Air Command Chronograph
Blancpain Air Command Chronograph Blancpain Air Command Chronograph

การขับเคลื่อนเป็นงานของ F388B มีการใช้จักรกรอกซิลิคอนแบบ free-sprung ทำงานที่ความถี่ระดับ 5 เฮิรตซ์ การใช้ซิลิคอนจะช่วยลดปัญหาผลกระทบอันเกิดจากสนาม แม่เหล็กซึ่งเป็นสิ่งที่พบได้ในชีวิตประจำวัน และช่วยเพิ่มความทนทานในการใช้งาน

พร้อมฟังก์ชั่น Flyback chronograph ช่วยเพิ่มความสะดวกในการจับเวลาด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียวเพื่อจับเวลาอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกดถึงสามครั้งบนปุ่มสองปุ่มเพื่อหยุด รีเซ็ต และจับเวลาใหม่อีกครั้งเหมือนกับระบบ Chronograph ทั่วไป มีกำลังสำรอง 50 ชั่วโมง และกันน้ำ 30 เมตร

นอกจากความยอดเยี่ยมของฟังก์ชั่นแล้ว คุณยังสามารถชื่นชมความงามของกลไก F388B ที่ได้รับการขัดแต่งอย่างสวยงานผ่านทางฝาหลังแบบใส ตุ้มเหวี่ยงซึ่งทำหน้าที่ในการขึ้นลานอัตโนมัติผลิตจากทองคำแบบเปิดขัดลายก้นหอยซึ่งเป็นลวดลายเดียวกับสะพานจักร ความสอดคล้องเข้ากันนี้ยังรวมไปถึงเฉดสีของโรเตอร์ที่มีเฉดสีเหมือนกับตัวเรือนอีกด้วย

Blancpain Air Command Chronograph

สำหรับราคาของ Blancpain Air Command Chronograph ถ้าเป็นรุ่นไทเทเนียมอยู่ที่ 18,500 เหรียญสหรัฐฯ และรุ่น Rose Gold 18K อยู่ที่ 30,700 เหรียญสหรัฐ

ข้อมูลทางเทคนิค : Blancpain Air Command Chronograph

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42.5 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 13.77 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 22 มิลลิเมตร
 • กระจก : Sapphire Box-Glass
 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียม เกรด 23 / ทอง Rose Gold 18K
 • กลไก : อัตโนมัติ F388B จับเวลา Flyback Chronograph
 • ความถี่ : 5 Hz
 • กำลังสำรอง : 50 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 30 เมตร