AVI-8 Hawker Harrier II AV-4056 กลิ่นอายดีไซน์จากอากาศยาน

0

เอวีไอ-8 แบรนด์นาฬิกาจากอังกฤษที่เน้นการออกแบบที่อ้างอิงกับดีไซน์ของเครื่องบินรุ่นต่างๆ เตรียมเปิดตัวรุ่น Hawker Harrier II AV-4056 พร้อมกลิ่นอายการดีไซน์ที่มาจากเครื่องบินขับไล่ Harrier

- Advertisement -

AVI-8 Hawker Harrier II AV-4056 กลิ่นอายดีไซน์จากอากาศยาน

AVI-8  Hawker Harrier II AV-4056 กลิ่นอายดีไซน์จากอากาศยาน

  • AVI-8 Hawker Harrier II AV-4056 มาพร้อมกับกลิ่นอายดีไซน์จากอากาศยานสุดเจ๋งอย่าง Harrier

  • ขนาดตัวเรือน 45 มิลลิเมตร และหนา 13.5 มิลลิเมตร

  • ใช้กลไกควอตซ์ Chronograph แบบ Retrograde จาก Miyota

ชื่อของ เอวีไอ-8 อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยเท่าไร แต่เชื่อเถอะว่ามีตัวแทนจำหน่ายแล้ว และเราก็เล็งมาสักระยะหนึ่งละ เพียงแต่ช่วงนี้งบฝืดก็เลยได้แต่มอง ซึ่งในบ้านเราโมเดลที่เข้ามาขายก็มีเยอะแทบจะไล่ทันกับโมเดลที่มีขายอยู่ในอังกฤษ

โดยในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เอวีไอ-8 เพิ่งเปิดตัวโมเดลใหม่ออกมที่ชื่อว่า Hawker Harrier II AV-4056 กับดีไซน์ที่ยังอ้างอิงกับอะไรที่เป็นเครื่องบินตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์อยู่เหมือนเดิม

สำหรับ Hawker Harrier II AV-4056 ได้รับการออกแบบโดยอ้างอิงจากเครื่องบินขับไล่ชื่อดังของอังกฤษอย่าง Harrier ซึ่งมีความสามารถในการขึ้นลงในแนวดิ่งเหมือนกับโมเดลก่อนหน้านี้นั่นคือ AV-4047  อีกทั้งมีการเสริมความพิเศษของงานออกแบบจากผลิตภัณฑ์สัญชาติอังกฤษ ด้วยการหยิบยืมแนวเส้นสายที่มีอยู่ในรถยนต์ Rolls-Royce Pegasus มาใช้งาน

จุดเด่นของตัวนาฬิกาคือ การสร้างสรรค์ให้มีรูปแบบของหน้าปัดได้อย่างสวยและโดดเด่น โดยตัวเรือนของ Hawker Harrier II AV-4056 มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร และหนา 13.5 มิลลิเมตร มีความกว้างขาสาย 22 มิลลิเมตร โดยตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีล 316L

ขณะที่ตัวปุ่มกดสำหรับระบบจับเวลา Chronograph มาพร้อมกับรูปทรงคล้ายกับลูกสูบ และมีขนาดใหญ่ โดยตัวหน้าปัดของนาฬิกามาในแบบ 3 มิติที่มีการเล่นระดับของแต่ละชั้น ฝั่งขวาเป็นเข็มสำหรับบ่งบอกวัน Day และถัดลงอีกนิดจะเป็นช่องบอกวันที่ Date

เหมือนกับนาฬิกาหลายๆ รุ่นของแบรนด์นี้ พวกเขาเน้นไปที่กลไกควอตซ์เป็นหลัก และในรุ่นนี้ใช้ FS80 ของ Miyota  ซึ่งมีความทนทาน และสะดวกในการเซอร์วิส นั่นจึงไม่น่าแปลกใจที่ราคาของนาฬิกาจากค่ายนี้จะอยู่ในระดับที่จับต้องได้ ซึ่งราคาเริ่มต้นของ Hawker Harrier II AV-4056 อยู่ที่ 175 ปอนด์ หรือราวๆ 7,500 บาท และมีรุ่นให้เลือก 3 สีด้วยกัน โดยในตลาดอังกฤษจะเริ่มขายวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้

AVI-8AVI-8

AVI-8 Hawker Harrier II AV-4056 กลิ่นอายดีไซน์จากอากาศยาน
AVI-8 Hawker Harrier II AV-4056 กลิ่นอายดีไซน์จากอากาศยาน

AVI-8AVI-8AVI-8AVI-8