6 นาฬิกาเด่นจาก Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

0

นาฬิกา 6 รุ่นจาก ลองจิ้นส์ ที่เป็นดาวเด่นในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020 เรามาทำความรู้จักกันว่าแต่ละรุ่นมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020
ลองจิ้นส์ ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

6 นาฬิกาเด่นจาก Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

- Advertisement -

ในงานนาฬิกาที่จัดขึ้นในชื่อ Siam Paragon Watch Expo 2020 แบรนด์ ลองจิ้นส์ นำนาฬิกามาจัดแสดงมากมายหลายรุ่น แต่ที่สวยสะดุดตาและถือเป็นรุ่นใหม่ที่อยู่ในความสนใจของบรรดาแฟนๆ นั้นมีอยู่  6 รุ่น และในวันนี้เรามาทำความรู้จักกัน และถ้าใครที่สนใจตอนนี้ยังมีเวลา เพราะงานนี้จัดขึ้นจนถึงวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ใครอยู่ใกล้เดินทางไปได้เลยเพื่อร่วมสัมผัสตำนานอมตะและมนต์เสน่ห์ของนาฬิกา ลองจิ้นส์ ณ บริเวณ Hall of Fame ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

1. Longines Spirit

ราคา 78,000 บาท

“สืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิก” (Longines Spirit Lives On) คอลเลกชั่น Longines Spirit ใหม่ล่าสุดจากLonginesในปี 2020 ได้รับการรังสรรค์ขึ้นตามขนบธรรมเนียมดั้งเดิมเฉกเช่นเรือนเวลาของเหล่านักบุกเบิกทางอากาศ ทางบกและทางน้ำผู้โด่งดังในอดีต

ทั้งนักบินและนักสำรวจระดับตำนานไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart (นักบินหญิงคนแรกของโลกที่บินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกในปี 1932), Paul-Emile Victor (ผู้บุกเบิกธารน้ำแข็งในกรีนแลนด์ในปี 1936), Elinor Smith (นักบินหญิงที่มีอายุน้อยที่สุด ผู้ทำลายสถิติการบินในระยะทาง 32,576 ฟุต ในปี 1931) และ Howard Hughes (นักบินที่ทำลายสถิติการบินรอบโลก โดยใช้เครื่อง Siderograph ของLonginesในปี 1938)

ต่างก็มอบความไว้วางใจให้เรือนเวลาของแบรนด์นาฬิกาทรายติดปีกนี้เป็นเพื่อนคู่ใจเคียงข้างตลอดการผจญภัยอันเหลือเชื่อมากมาย และในวันนี้ Longinesจึงปรารถนาจะสืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิกของพวกเขาผ่านเรือนเวลาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดที่เปรียบเสมือนการสดุดีแด่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษผู้หาญกล้าแห่งประวัติศาสตร์

Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020 Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020 Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

โดยทุกๆ โมเดลในคอลเลกชั่น ลองจิ้นส์ สปิริต นี้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ส่งผลให้กลไกนาฬิกามีความแม่นยำถึงขีดสุด ภายในตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงาขนาด 40 มม. บรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติพิเศษที่ได้รับการรับรองระดับโครโนมิเตอร์โดย COSC (Caliber L888.4) พร้อม Silicon Hairspring ที่สามารถป้องกัน magnetic shock ของนาฬิกาให้มีความแม่นยำสูงสุด

ตัวเรือนทรง staircase จากยุค 40 มาพร้อมกระจกหน้าปัดคริสตัลแซปไฟร์ทรงโดม ทำหน้าที่ป้องกันหน้าปัดสีดำแมตต์ ตกแต่งตัวเลขอารบิกและเข็มนาฬิกาสีเงินทรง Baton เคลือบสาร Super-LumiNova®, หน้าปัดแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา, เม็ดมะยมขนาด oversize, ตกแต่งมาร์คเกอร์รูปเพชร 12 เม็ดระหว่าง flange และ hour circle และเข็มวินาทีตกแต่งปลายสีแดงอันเป็นองค์ประกอบที่หยิบมาจากยุคแรกเริ่มของการบิน, ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกาประดับดาว 5 ดวง สื่อถึง best movement หรือกลไกที่ล้ำเลิศที่สุดเท่าที่ ลองจิ้นส์ เคยมีมา เพิ่มความสง่างามด้วยสายรัดข้อมือหนังสีน้ำตาลเข้มที่เข้ากับตัวเรือนขัดเงาและด้านได้อย่างลงตัว มีกำลังลานสำรอง 64 ชม.

2. The Longines Heritage Classic Chronograph 1946

ราคา 111,200 บาท

Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020 Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

ลองจิ้นส์ พาย้อนกลับสู่ยุค 40 กับ Heritage Classic Chronograph 1946 ภายในตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 40 มม. บรรจุกลไกอัตโนมัติ L895.5 และเพื่อเป็นการรักษาดีไซน์ดั้งเดิมของนาฬิกาที่มอบแรงบันดาลใจให้กับนาฬิกาเรือนนี้ หน้าปัดนาฬิกาจึงเป็นสีเงินโอพาลีน ทรงโดมที่เสริมด้วยหน้าปัดย่อยสองวง นั่นคือหน้าปัดย่อยจับเวลา 30 นาที และหน้าปัดย่อยวินาที ตกแต่งด้วยเลขอารบิกฟอนต์ “dolphin” ตัวเอียง นอกจากนี้ ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา  คำว่า ลองจิ้นส์ ยังใช้ฟอนต์ในสไตล์แอนทีคที่ให้ความรู้สึกย้อนยุคแต่ดูสวยงามเข้ากับหน้าปัด มาพร้อมกระจกหน้าปัดแซฟไฟร์กันแสงสะท้อนและรอยขีดข่วน สายนาฬิกาเป็นหนังสีดำกึ่งด้านที่มีผิวสัมผัสอ่อนนุ่มในสไตล์วินเทจ

3. Longines Flagship Heritage

ราคา 58,900 บาท

Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020 Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

ลองจิ้นส์ นำเสนอโมเดลใหม่ในคอลเลกชั่น Flagship ที่มาพร้อมหน้าปัดสีดำ และงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์จากยุค 1950 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเรือนเวลาหายากของยุคนั้น สู่นาฬิกาที่มีความเรียบง่ายและความสวยงามแบบคลาสสิกไร้กาลเวลา ผสมผสานความเชี่ยวชาญเชิงเทคนิคและความหรูหราสไตล์วินเทจ ภายในตัวเรือนสตีลขนาด 38.50 มม. บรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติ L615 มาพร้อมสายหนังอัลลิเกเตอร์สีดำเพิ่มความเรียบหรูสง่างาม

4. The Longines Heritage Military 1938

ราคา 89,700 บาท

Longines Heritage Military 1938 Longines Heritage Military 1938 Longines Heritage Military 1938

ลองจิ้นส์ พาคุณย้อนเวลาไปสู่อดีตกับ Heritage Military 1938 (Caliber L507) ด้วยแรงบันดาลใจจากนาฬิกาทหารจากยุคสมัยระหว่างก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 รุ่นนี้ผสมผสานดีไซน์คลาสสิกไร้กาลเวลา กับตัวเรือนสตีลขนาด 43 มม. ที่มาพร้อมกลไกไขลาน และเพื่อเป็นการสดุดีแด่ปีที่เรือนเวลาในอดีต นาฬิการุ่นนี้จึงได้ผลิตออกมาโดยมีหมายเลขรุ่นและจำนวนผลิตเป็นตัวเลข “1938” นั่นเอง

ภายใต้กระจกหน้าปัดแซปไฟร์ทรงโดมที่ช่วยกันแสงสะท้อน หน้าปัดของ รุ่น Heritage Military 1938 มาพร้อมสีดำแมตต์เรียบๆ ที่ทำให้อ่านเวลาได้อย่างง่ายดาย และแสดงหน้าปัดย่อยแสดงวินาที  ณ ตำแหน่ง  6 นาฬิกา เข็มนาฬิกาทรง baton เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

สำหรับสายนาฬิกาของ Heritage Military 1938 สามารถเลือกสายหนังสีชาร์โคลเกรย์ และสายหนังนาโตสีคอนยัก พร้อมอุปกรณ์การเปลี่ยนสายที่มาพร้อมกันในกล่อง Heritage มีกำลังลานสำรอง 46 ชม.

5. HydroConquest Green Boutique Edition

ราคา 87,800 บาท

Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020 Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

ลองจิ้นส์ นำเสนอ HydroConquest โมเดลใหม่ในเฉดสีเขียวกากีที่มาพร้อมกับขอบตัวเรือน
เซรามิกที่เข้าคู่กันกับสีของหน้าปัด เพอร์เฟ็กต์สำหรับผู้ที่กำลังมองหานาฬิกาสไตล์สปอร์ตอันมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร HydroConquest Green Boutique Edition มาพร้อมสีเขียวสว่างและหน้าปัดและขอบตัวเรือนเซรามิกสีเขียวลายทางแนวตั้ง ภายในตัวเรือนขนาด 41 มม. บรรจุกลไก L888.5  ที่ออกแบบมาเพื่อLonginesโดยเฉพาะ และมีซิลิคอนบาลานซ์สปริง โดยสายรัดข้อมือมีให้เลือก 2 แบบคือ สายสแตนเลสสตีลพร้อมตัวล็อคแบบพับสองชั้นเพื่อความปลอดภัยและการปรับขยายสำหรับการดำน้ำ และสายรับเบอร์สีเขียวพร้อมตัวล็อคสองชั้นเพื่อความปลอดภัยและกลไกปุ่มกดอัตโนมัติ ที่มาพร้อมอุปกรณ์การเปลี่ยนสายยางใน Premium Box Set

6. The Longines Master Collection

ราคา 117,400 บาท

Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020 Longines ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2020

ลองจิ้นส์ Master Moonphase เป็นส่วนหนึ่งของ Master Collection ที่เปิดตัวในปี 2005 และได้กลายมาเป็นคอลเลกชั่นหลักประจำแบรนด์ สะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพและความสง่างามอันเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ และช่วยสั่งสมชื่อเสียงให้ ลองจิ้นส์ โด่งดังไปทั่วโลก โดยโมเดล L2.673.4.78.3 นี้มีความพิเศษที่ฟังก์ชั่นโครโนกราฟ  ทั้งยังแสดงข้างขึ้นข้างแรมพร้อมหน้าปัดวงทดเวลา 12 ชั่วโมงที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และหน้าปัดวงทดเวลา 30 นาทีพร้อมแสดงวันและเดือนที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา มีเข็มบอกวันที่รอบตัวเรือน และแสดงตัวเลข 24 ชม ในวงหน้าปัดย่อย ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกาภายในตัวเรือนสแตนเลสสตีลทรงกลมขนาด 40 มม. บรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติที่แกว่งด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และมีกำลังลานสำรองสูงสุด 54 ชั่วโมง มาพร้อยมหน้าปัดสีเงินบาร์ลีย์คอร์นตกแต่งตัวเลขอารบิกสี ส่วนสายรัดข้อมือเป็นสายหนังอัลลิเกเตอร์สีน้ำตาล เข้ากับหน้าปัดอย่างลงตัว พร้อมตัวล็อคแบบพับเพื่อความปลอดภัยสามชั้น