Ulysse Nardin Diver X Skeleton Black พิเศษด้วยขอบตัวเรือน Carbonium

0

นาฬิกาดำน้ำดีไซน์สุดเฉียบในคอลเล็กชั่น Diver X กลับมาอีกครั้งคราวนี้เป็นรุ่นหน้าปัดเปลือยในชื่อ Diver X Skeleton Black พิเศษด้วยการใช้ขอบตัวเรือนที่ผลิตจากวัสดุแบบใหม่ที่เรียกว่า Carbonium และมีการผลิตออกสู่ตลาดเพียง 175 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Ulysse Nardin Diver X Skeleton Black

Ulysse Nardin Diver X Skeleton Black พิเศษด้วยขอบตัวเรือน Carbonium

 • นาฬิการุ่นใหม่ของคอลเล็กชั่น Diver X และคราวนี้มากับหน้าปัดแบบเปลือย

 • ขอบตัวเรือนใช้วัสดุพิเศษที่เรียกว่า Carbonium

 • การผลิตมีเพียง 175 เรือน และมีราคาอยู่ที่ 25,800 เหรียญสหรัฐฯ

จากความสำเร็จในการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษอย่าง Diver x Skeleton ที่ได้รับการตอบรับที่ดีและ Sold out ไปอย่างรวดเร็วเมื่อตอนที่เปิดตัวเมื่อปี 2021 ในตอนนี้ Ulysse nardin นำนาฬิการุ่นนี้กลับมาอีกครั้งกับความพิเศษที่เหนือกว่าด้วยการใช้วัสดุที่เรียกว่า Carbonium สีดำในการผลิตขอบตัวเรือน และตัดกันอย่างโดดเด่นด้วยสายยางสีเหลือง หรือจะเลือกจับคู่กับสายไนลอนที่ผลิตจากวัสดุที่รีไซเคิลจากแหอวนที่ถูกทิ้ง โดยการผลิตจะมีแค่ 175 เรือนเท่านั้น

Ulysse Nardin Diver X Skeleton Black Ulysse Nardin Diver X Skeleton Black

ต้องบอกว่านี่คืออีกความพิเศษที่ถูกเปิดตัวออกมาในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน เพราะถ้ายังจำได้ทาง Ulysse Nardin เพิ่งเปิดตัวผลผลิตล่าสุดที่ใช้พื้นฐานของนาฬิกาต้นแบบที่เคยเปิดตัวออกมาเมื่อปี 2019 อย่าง Diver X The Race Ocean ออกมาได้ไม่นาน คราวนี้มากับรุ่นพิเศษที่ถือว่าน่าจับตามองอย่าง Diver x Skeleton Black ซึ่งเป็นผลผลิตต่อเนื่องจากรุ่น Diver X Skeleton ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

Ulysse Nardin Diver X Skeleton Black

สิ่งที่น่าสนใจคือ นาฬิการุ่นนี้มากับตัวเรือนที่ผลิตจากไทเทเนียมเคลือบดำด้วยกรรมวิธี DLC และขอบตัวเรือนได้รับการผลิตด้วยวัสดุที่เรียกว่า Carbonium ซึ่งเป็นวัสดุใหม่ที่ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทางองค์กรการบินและอวกาศของฝรั่งเศส โดย Carbonium มีน้ำหนักเบามาก มีความทนทานสูงโดยเป็นส่วนประกอบระหว่างแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์กับ Epoxy ที่มีความทนทานต่อความร้อนระดับสูงได้

โดยวัสดุชิ้นนี้ถูกนำไปพัฒนาเพื่อใช้ในการผลิตปีกและแพนอากาศของเครื่องบิน และมีน้ำหนักเบากว่าอะลูมิเนียมถึง 40% และแข็งแกร่งกว่าไทเทเนียมถึง 3 เท่า ซึ่งจากการอบด้วยความร้อนสูงจึงทำให้ชิ้นงานของ Carbonium มีลวดลายและรูปแบบที่สวยเด่นและแตกต่างจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั่วไปอย่างชัดเจน

หน้าปัดเปลือยทำให้สามารถมองเห็นรายละเอียดของกลไกอัตโนมัติในรหัส UN-371 ได้อย่างชัดเจน ซึ่งตามปกติแล้วกลไดรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับนาฬิกาแบบหน้าปัดเปลือยอยู่แล้ว ซึ่งรุ่นที่ใช้กลไกรุ่นนี้คือนาฬิกาในคอลเล็กชั่น Blast Skeleton และที่ขาดไม่ได้สำหรับตัวหน้าปัดคือ การโชว์โครงสร้างที่เป็นตัว X อันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ นอกจากนั้นตรงฝาครอบตลับลานที่อยู่ในตำแหน่ง 12 นาฬิกายังใช้ฝาปิดที่ผลิตจาก Carbonium

Ulysse Nardin Diver X Skeleton Black

สำหรับโครงสร้างตัว X และขอบหน้าปัดถือเป็นงานที่ท้าทายทีมออกแบบของ Ulysse Nardin อย่างมาก เพราะต้องทำให้มีความสวยงามและกลมกลืน โดยตัว    X จะถูกเชื่อมเป็นชิ้นเดียวกับวงแหวนรอบหน้าปัดซึ่งถูกออกแบบให้เป็นหลักชั่วโมงและมีการเคลือบสารเรืองแสงด้วย ทำให้ตัวหน้าปัดดูเป็นชั้นๆ และมีมิติ ขณะที่โรเตอร์ขึ้นลานของกลไกก็มีการออกแบบให้เป็นตัว X ด้วยเช่นกัน

               การผลิตมีเพียง 175 เรือนเท่านั้น ส่วนราคาอยู่ที่ 25,800 เหรียญสหรัฐฯ ใครที่พร้อมก็เตรียมตัวลุยกันได้เลย

รายละเอียดทางเทคนิค : Ulysse Nardin Diver X Skeleton Black

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 44 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 16 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : ตัวเรือนไทเทเนียมเคลือบ DLC สีดำ/ขอบตัวเรือนผลิตจาก Carbonium
 • กระจก : Sapphire ทรงโดม เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : อัตโนมัติ รหัส UN-371
 • ความถี่ : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 96 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 200 เมตร