Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon ความงามแห่งปีมังกรบนหน้าปัด

0

Ulysse Nardin ต้อนรับปีมังกรด้วยนาฬิกาสุดพิเศษ Blast Tourbillon Dragon ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อเนื่องมาจากนาฬิการุ่น Blast Tourbillon ที่ทางแบรนด์ผลิตออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2020 โดยความพิเศษของนาฬิกาเรือนนี้คือ รูปแกะสลักมังกรที่ผลิตมาจากโรสโกลด์ 5N ซึ่งมีรายละเอียดและความประณีตที่สวยงาม

- Advertisement -

Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon

Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon ความงามแห่งปีมังกรบนหน้าปัด

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น Blast Tourbillon ที่เปิดตัวออกมาในปี 2020

 • หน้าปัดมีความพิเศษด้วยการแกะสลักตัวมังกรที่พันรอบกับหน้าปัดตัว X และผลิตจากทองคำโรสโกลด์ 5N

 • มีการผลิตออกสู่ตลาเพียง 88 เรือนเท่านั้น

Ulysse Nardin ผู้ผลิตนาฬิกาอิสระที่รังสรรค์เครื่องบอกเวลาชั้นสูง เปิดตัวผลงานรุ่นใหม่เพื่อต้อนรับปีมังกร ตัวแทนของพลังอันสร้างสรรค์ สะท้อนผ่านงานฝีมืออันน่าหลงใหลและความเชื่อทางด้านโหราศาสตร์

Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon

นับตั้งแต่เปิดตัวนาฬิกา Blast Tourbillon ในปี 2020 ทางแบรนด์ก็สร้างชื่อเสียงในฐานะตัวแทนแห่งความเป็นเลิศทางด้านการออกแบบที่แปลกใหม่ของ Ulysse Nardin ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ในสไตล์ร่วมสมัย พร้อมด้วยการทำงานผ่านกลไกสุดไฮเทค โดดเด่นด้วยหน้าปัดโครงสร้าง X อันเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้นาฬิการุ่นนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของจิตวิญญาณและวิสัยทัศน์ที่แน่วแน่ของ Ulysse Nardin และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันตรุษจีนที่ใกล้มาถึง ทางแบรนด์ได้รังสรรค์นาฬิกาสุดล้ำสมัย ผสมผสานกับความเชื่อโบราณของนิทานพื้นบ้านจีน นำเสนอมังกรที่ดูสง่างามกำลังคว้าไข่มุก

Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon

ในปี 2024 ตามปฏิทินจีนจะตรงกับกับปีนักษัตร มังกร สัตว์มงคลตามความเชื่อโบราณที่หลายคนเคารพนับถือ สัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง พลังอำนาจ และความโชคดี โดยมักเชื่อมโยงกับไข่มุกซึ่งเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ สติปัญญา และความมั่งคั่งมั่นคง เมื่อสัญลักษณ์ทั้งสองมารวมกัน สะท้อนถึงการหลอมรวมผสมผสานที่ลงตัวระหว่างพลัง สติปัญญาและความเจริญรุ่งเรือง

Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon

การแสดงออกเชิงสัญลักษณ์แบบดั้งเดิม สามารถชมความงามของมังกรที่คอยปกป้องไข่มุกวิเศษ Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon รุ่นใหม่: สัตว์มงคลในตำนานที่น่าตื่นตาตื่นใจ ประดิษฐ์จากโรสโกลด์ 5N ด้วยมืออย่างประณีต ทอดตัวยาวรอบหน้าปัดสเกเลตันผ่านโครงสร้าง X ราวกับว่ากำลังเลื้อยออกจากภายในกลไกนาฬิกา เพื่อมาปกป้องไข่มุกด้วยอุ้งมือ ลอยตัวอยู่เหนือช่องกรงฟลายอิ้งทูร์บิญอง การเลือกรูปแบบมังกรที่มีห้านิ้วนั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เนื่องจากมีความสอดคล้องกับจักพรรดิจีน มังกรห้ากรงเล็บเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุด

Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon

เมื่อปี 2012 ของปีมังกรที่ผ่านมา ทาง Ulysse Nardin ได้นำเสนอนาฬิกา Classico Enamel Champlevé Dragon ซึ่งเป็นรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นจำนวน 88 เรือน ผลงานศิลปะการลงยาที่สวยงาม ซึ่งต้องใช้ความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือที่สามารถทำได้เพียงไม่กี่คน โดยช่วงเวลาก้าวผ่านไปอย่างรวดเร็วสู่ปี 2024 มังกรจึงกลับมาอวดโฉมอีกครั้งอย่างน่าทึ่งในรูปแบบสามมิติ

Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon

การสร้างงานศิลปะของมังกร 3 มิติเคลื่อนที่ลอดใต้ระหว่างเข็มนาฬิกาและเฟืองของโครงสร้างหน้าปัด X ตลอดกระบวนการพัฒนานี้ต้องใช้ระยะเวลานานถึงสองปี เพื่อการออกแบบหน้าปัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยได้ปรับเปลี่ยนการออกแบบตัวเรือน ขอบหน้าปัด และกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ของ Blast Tourbillon ให้มีความพิเศษไม่เหมือนใคร

มังกรสีโรสโกลด์ที่แกะสลักและลงสีแบบไมโครด้วยมือทั้งหมด ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถทางด้านงานศิลปะและทักษะอันยอดเยี่ยม ซึ่งต้องใช้เวลาถึงสี่วันในการสร้างสรรค์ โดยสามวันสำหรับการแกะสลัก และอีกหนึ่งวันสำหรับการลงสีแบบไล่เฉดสีแดง ส้มและเหลืองอย่างบรรจง

ในรูปแบบ 3D ได้รับการสร้างแบบจำลองและประดิษฐ์ด้วยความแม่นยำสูงสุด ตั้งแต่เกล็ดหางที่จัดเรียงเป็นระเบียบไปจนถึงหนวดที่แวววาว รวมไปถึงรายละเอียดของกรงเล็บมังกรแหลมคมอีกด้วย

สิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ได้ถูกนำเสนอผ่านผลงานชิ้นเอกของเครื่องบอกเวลาสุดไฮเทคและล้ำสมัย: Ulysse Nardin Blast Tourbillon โครงสร้างที่กล้าหาญเสริมจุดเด่นด้วยมังกรและหน้าปัดสเกเลตัน ผลงานนี้บรรจุกลไก Calibre UN-172 ที่ผ่านการพัฒนา กรงทูร์บิญองแบบสเกเลตันรุ่นแรกของ Ulysse Nardin พร้อมระบบขึ้นลานอัตโนมัติที่เปิดตัวในปี 2020 โดดเด่นด้วยไมโครโรเตอร์แพลตตินัมที่มองเห็นได้ ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ซึ่งเป็นส่วนประกอบขนาดเล็กแต่มหัศจรรย์ที่สามารถสำรองพลังงานได้นานถึงสามวัน

นาฬิกาอันล้ำสมัยที่สุดของ Ulysse Nardin มาพร้อมฟลายอิ้งทูร์บิญองในตำแหน่ง 6 นาฬิกา พัฒนาจากความเชี่ยวชาญของ Maison ในการผลิตชิ้นส่วนซิลิคอน เปิดตัวครั้งแรกในปี 2001 ด้วย Freak ที่มาปฏิวัติวงการนาฬิกา วัสดุนี้ใช้สำหรับทำเอสเปทเมนท์วีล พาเลทฟอร์คและบาลานซ์สปริง เพิ่มประสิทธิภาพและแรงต้านของกลไก

Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon

กลไกและตัวเรือนเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งในด้านแนวความคิดและโครงสร้าง กลายเป็นสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นดูทันสมัย และเป็นสัญลักษณ์ของภารกิจอันยาวนานของผู้ผลิตอิสระในการคิดใหม่และสร้างนาฬิกาบอกเวลาชั้นสูงขึ้นมาใหม่ตัวเรือนด้านบนสีโรสโกลด์ที่มีเหลี่ยมมุม เพิ่มความหรูหราด้วยการขัดแบบซาตินและขัดเงา ประกบขอบตัวเรือนและตรงกลางตัวเรือนทำจากไทเทเนียมเคลือบ DLC สีดำ ตัวพร้อมโรสโกลด์ 5N ประกอบเข้ากับสายหนังจระเข้สีดำและตัวล็อคสายแบบพับไทเทเนียมเคลือบ PVD สีดำ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความพิเศษไม่เหมือนใคร นาฬิกา Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon คือศูนย์รวมของนวัตกรรมที่พัฒนาภายในโรงงาน  เมติเยร์ ดาร์ต งานฝีมือชั้นสูงและความมหัศจรรย์ของปีมังกร ผสมผสานระหว่างสัวต์มงคงตามนิทานปกรณัมโบราณเข้ากับวิทยาการของเครื่องบอกเวลาอันล้ำสมัย เชิญชวนให้ร่วมเฉลิมฉลองพลังและความเจริญรุ่งเรืองที่นาฬิกาเรือนนี้กลายเป็นตัวแทนเชิงสัญลักษณ์อันโดดเด่น โดยจะมีการผลิตจำนวน 88 เรือน และมีราคาอยู่ที่ 100,600 เหรียญสหรัฐฯ

รายละเอียดทางเทคนิค : Ulysse Nardin Blast Tourbillon Dragon

 • รหัสรุ่น : Ref.1725-400-2A/1A
 • วัสดุตัวเรือน : โรสโกลด์ 5N ขัดแววซาตินและขัดเงา เคลือบ DLC สีดำ ประกอบตรงกลางตัวเรือนและขอบตัวเรือนไทเทเนียม
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 45.0 มิลลิเมตร
 • หน้าปัด : สเกเลตัน ตกแต่งอักษร X ในโทนสีดำกลางหน้าปัด มังกรย่อส่วนแบบ 3 มิติที่แกะสลักด้วยมือและลงสีแบบไมโครในโทนสีโรสโกลด์ 5N เปลือกไข่มุกประดับอยู่ในกรงฟลายอิ้งทูร์บิญอง
 • วัสดุสาย : สายหนังจระเข้สีดำ และสายยาง “กำมะหยี่” สีดำ พร้อมตัวล็อคแบบพับไทเทเนียมเคลือบ PVD สีโรสโกลด์ 5N และสีดำ
 • กลไก : รหัส UN-172 อัตโนมัติแบบฟลายอิ้งทูร์บิญอง
 • ความถี่ : 2.5 เฮิร์ต หรือ 18,000 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 3 วัน