มาดูกัน Tuna ดำน้ำลึกขนาดไหน

0

เรารู้กันว่าตามสเป็กที่ระบุบนหน้าปัดนั้น Seiko Prospex SBBN013 หรือ Darth Tuna และ SBDX011 มีความสามารถในการทนแรงดันเทียบเท่ากับการดำน้ำที่ความลึก 1,000 เมตร หรือ 1 กิโลเมตร

มาดูกัน Tuna ดำน้ำลึกขนาดไหน
มาดูกัน Tuna ดำน้ำลึกขนาดไหน

มาดูกัน Tuna ดำน้ำลึกขนาดไหน

- Advertisement -

แต่คำถามคือ มันยังสามารถไปได้อีกหรือเปล่า ? และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนาฬิกาพวกนี้ก้าวข้ามขีดสูงสุดที่ถูกระบุเอาไว้ ?คำถามนี้น่าสนใจ และ Seiko เองก็ได้ทำคลิปทดสอบ ซึ่งเป็น Depth Testing แบบปล่อยฟรี เพื่อดูว่าเมื่อถึงจุดสุดท้ายแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนาฬิกาก้าวข้ามจุดสูงสุดตรงนี้ และถ้ามันยังเดินอยู่แล้วเมื่อไรละถึงจะหยุด ? เราจะมาดูกัน Tuna ดำน้ำลึกขนาดไหน

ตรงนี้เป็นคลิปที่ถูกทำขึ้นในช่วงเวลาที่ Seiko ฉลอง 50 ปีของการบุกตลาดนาฬิกาดำน้ำ ซึ่งถือเป็นอีกกลุ่มที่สร้างชื่อให้กับ Seiko อย่างมาก โดยตัวนาฬิกาจะถูกวางเอาไว้ในตระกร้า ที่แขวนเอาไว้กับเรือดำน้ำขนาดจิ๋วที่ชื่อว่า KAIKO 7000II พร้อมกับมีการต่อกล้องวีดีโอเพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้

ในคลิปความยาว 2 นาทีกว่าๆ เราได้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของ Darth Tuna ที่ใช้เครื่องควอตซ์ และ Emperor Tuna ที่ใช้กลไดอัตโนมัติตระกูล 8L แบบเดียวกับ MarineMaster 300m ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าเมื่อดูคลิปจบแล้วคุณจะทึ่งกับความสามารถของมันจนอยากที่จะมีเอาไว้ครอบครองสักเรือนเลย