Tockr Hydro Dipped Air Defender เติมสีสันด้วยเทคโนโลยี

0

ถ้าไม่ยึดติดกับแบรนด์ และชอบสีสันที่เกิดจากกระบวนการสร้างสรรค์แบบใหม่ คุณไม่น่าพลาดTockr Hydro Dipped Air Defenderนาฬิกาน้องใหม่ที่สร้างลวดลายสุดแจ่มให้กับตัวเรือนนาฬิกา

- Advertisement -

Tockr Hydro Dipped Air Defender

Tockr Hydro Dipped Air Defender เติมสีสันด้วยเทคโนโลยี

  • Tockr แบรนด์นาฬิกาจากอเมริกา

  • ใช้กรรมวิธี Hydrographic ในการสร้างลวดลาย

  • Tockr Hydro Dipped Air Defenderมีราคาเท่ากันทุกรุ่นที่ 2,850 เหรียญสหรัฐฯ

หลังจากเปิดตัวเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ในตอนนี้แบรนด์ Tockr เดินหน้าสร้างสีสันในโลกของเรือนเวลาด้วยการนำเสนอวิธีการใหม่ในการสร้างลวดลายบนตัวเรือนที่เรียกว่า Hydrographic โดยนำออกจัดจำหน่ายในคอลเล็กชั่น Air Defender ของพวกเขาด้วยสีสันและลวดลายที่มีมากถึง 6 แบบ 6 โทนสี และใช้ชื่อในการทำตลาดว่าHydro Dipped Air Defender

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณอาจจะไม่คุ้นชื่อของ Tockr เพราะนี่คือแบรนด์นาฬิกาซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่เมืองออสติน มลรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา และเพิ่งจะเปิดตัวทำตลาดเมื่อปี 2017 นี้เอง แต่ทว่ากลับครองใจบรรดาแฟนๆ ได้อย่างเหนียวแน่นด้วยสไตล์การออกแบบและการผลิตที่อ้างอิงคุณภาพตามแบบฉบับสวิตเซอร์แลนด์ ถึงขนาดใช้คำว่า Born in Austin, Made in Switzerland โดยตัวแบรนด์ถูกสร้างขึ้นจากความหลงใหลในโลกแห่งเรือนเวลา และการบิน ซึ่งถูกผสมผสานออกมาอย่างลงตัว

Tockr Hydro Dipped Air Defender
Tockr Hydro Dipped Air Defender
Tockr Hydro Dipped Air Defender

สำหรับคอลเล็กชั่นAir Defender Chronograph นั้น เป็นงานออกแบบที่อ้างอิงนาฬิกาของทหารในองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือหรือ NATO ในยุคทศวรรษที่ 1970 ซึ่งในรุ่นปกติจะมากับตัวเรือนสีธรรมชาติของ Stainless Steel แต่สำหรับรุ่นใหม่ Hydro Dipped Air Defender จะมีความพิเศษกว่าด้วยการใช้กรรมวิธีที่เรียกว่าชุบสีน้ำมันผ่านน้ำ ซึ่งเป็นการน้ำสีที่ต้องการโรยเป็นลวดลายในน้ำ ซึ่งสีน้ำมันเหล่านี้จะลอยอยู่บนน้ำและเมื่อนำเคสของนาฬิกาจุ่มลงไป ก็จะได้ลวดลายที่ต้องการ ซึ่งหลังจากที่จุ่มสีลงไปแล้ว จะมีการนำไปผ่านกรรมวิธีเคลือบและทำให้สีที่ติดอยู่บนตัวเรือนนั้นคงทนและทนต่อการขีดข่วน

Tockr Hydro Dipped Air Defender Tockr Hydro Dipped Air Defender Tockr Hydro Dipped Air Defender
Tockr Hydro Dipped Air Defender Tockr Hydro Dipped Air Defender Tockr Hydro Dipped Air Defender
Tockr Hydro Dipped Air Defender Tockr Hydro Dipped Air Defender

นาฬิการุ่น Hydro Dipped Air Defenderมากับตัวเรือนที่ผลิตจาก Stainless Steel มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร กระจกเป็นแบบ Sapphire ทั้งด้านหน้าและหลังเพื่อให้สามารถชื่นชมความงามของกลไกได้ โดยกลไกที่ติดตั้งเป็นแบบอัตโนมัติ Valjoux 7750 อันเลื่องชื่อ โดยมาพร้อมกับฟังก์ชั่นของการจับเวลา เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมงและสามารถสำรองพลังงานได้ 40-42 ชั่วโมง และกันน้ำ 100 เมตร

ใครที่สนใจก็กำเงิน 2,850 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 88,350 บาท แล้วเข้าเว็บ https://tockr.com ได้เลย