Tockr Hydro Dipped Air Defender เติมสีสันด้วยเทคโนโลยี

0

ถ้าไม่ยึดติดกับแบรนด์ และชอบสีสันที่เกิดจากกระบวนการสร้างสรรค์แบบใหม่ คุณไม่น่าพลาดTockr Hydro Dipped Air Defenderนาฬิกาน้องใหม่ที่สร้างลวดลายสุดแจ่มให้กับตัวเรือนนาฬิกา

- Advertisement -

Tockr Hydro Dipped Air Defender

Tockr Hydro Dipped Air Defender เติมสีสันด้วยเทคโนโลยี

  • Tockr แบรนด์นาฬิกาจากอเมริกา

  • ใช้กรรมวิธี Hydrographic ในการสร้างลวดลาย

  • Tockr Hydro Dipped Air Defenderมีราคาเท่ากันทุกรุ่นที่ 2,850 เหรียญสหรัฐฯ

หลังจากเปิดตัวเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ในตอนนี้แบรนด์ Tockr เดินหน้าสร้างสีสันในโลกของเรือนเวลาด้วยการนำเสนอวิธีการใหม่ในการสร้างลวดลายบนตัวเรือนที่เรียกว่า Hydrographic โดยนำออกจัดจำหน่ายในคอลเล็กชั่น Air Defender ของพวกเขาด้วยสีสันและลวดลายที่มีมากถึง 6 แบบ 6 โทนสี และใช้ชื่อในการทำตลาดว่าHydro Dipped Air Defender

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณอาจจะไม่คุ้นชื่อของ Tockr เพราะนี่คือแบรนด์นาฬิกาซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่เมืองออสติน มลรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา และเพิ่งจะเปิดตัวทำตลาดเมื่อปี 2017 นี้เอง แต่ทว่ากลับครองใจบรรดาแฟนๆ ได้อย่างเหนียวแน่นด้วยสไตล์การออกแบบและการผลิตที่อ้างอิงคุณภาพตามแบบฉบับสวิตเซอร์แลนด์ ถึงขนาดใช้คำว่า Born in Austin, Made in Switzerland โดยตัวแบรนด์ถูกสร้างขึ้นจากความหลงใหลในโลกแห่งเรือนเวลา และการบิน ซึ่งถูกผสมผสานออกมาอย่างลงตัว

สำหรับคอลเล็กชั่นAir Defender Chronograph นั้น เป็นงานออกแบบที่อ้างอิงนาฬิกาของทหารในองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือหรือ NATO ในยุคทศวรรษที่ 1970 ซึ่งในรุ่นปกติจะมากับตัวเรือนสีธรรมชาติของ Stainless Steel แต่สำหรับรุ่นใหม่ Hydro Dipped Air Defender จะมีความพิเศษกว่าด้วยการใช้กรรมวิธีที่เรียกว่าชุบสีน้ำมันผ่านน้ำ ซึ่งเป็นการน้ำสีที่ต้องการโรยเป็นลวดลายในน้ำ ซึ่งสีน้ำมันเหล่านี้จะลอยอยู่บนน้ำและเมื่อนำเคสของนาฬิกาจุ่มลงไป ก็จะได้ลวดลายที่ต้องการ ซึ่งหลังจากที่จุ่มสีลงไปแล้ว จะมีการนำไปผ่านกรรมวิธีเคลือบและทำให้สีที่ติดอยู่บนตัวเรือนนั้นคงทนและทนต่อการขีดข่วน

นาฬิการุ่น Hydro Dipped Air Defenderมากับตัวเรือนที่ผลิตจาก Stainless Steel มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร กระจกเป็นแบบ Sapphire ทั้งด้านหน้าและหลังเพื่อให้สามารถชื่นชมความงามของกลไกได้ โดยกลไกที่ติดตั้งเป็นแบบอัตโนมัติ Valjoux 7750 อันเลื่องชื่อ โดยมาพร้อมกับฟังก์ชั่นของการจับเวลา เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมงและสามารถสำรองพลังงานได้ 40-42 ชั่วโมง และกันน้ำ 100 เมตร

ใครที่สนใจก็กำเงิน 2,850 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 88,350 บาท แล้วเข้าเว็บ https://tockr.com ได้เลย