Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard ความพิเศษกับสตาร์ NBA

0

Tissot เปิดตัวความพิเศษที่มาจากความร่วมมือกับ Damian Lillard สตาร์ดังของ NBA แห่งทีม Milwaukee Bucks กับนาฬิการุ่นพิเศษ PRX Powermatic 80 ตัวเรือนและสายทอง พร้อมรายละเอียดตามจุดต่างๆ ของตัวนาฬิกาที่สื่อถึง Lillard เป็นรุ่นพิเศษไม่ได้ผลิตจำกัด บ้านเราราคาอยู่ที่ 30,800 บาท

- Advertisement -

Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard NBA

Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard ความพิเศษกับสตาร์ NBA

 • การทำงานร่วมกับ Damian Lillard สตาร์ดังของ NBA

 • ตัวเรือนและสายทอง พร้อมรายละเอียดตามจุดต่างๆ ของตัวนาฬิกาที่สื่อถึง Lillard

 • เป็นรุ่นพิเศษไม่ได้ผลิตจำกัด บ้านเราราคาอยู่ที่ 30,800 บาท

Tissot เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษให้กับ PRX Powermatic 80 เป็นครั้งแรกด้วยเวอร์ชัน Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับสตาร์ของ NBA ที่ได้กลายมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ Tissot โดยนาฬิการุ่นนี้มากับตัวเรือนและสายสีทองพร้อมกับการเป็นรุ่นพิเศษ Special Edition ที่ไม่ได้ระบุจำนวนการผลิต

Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard NBA Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard NBA

PRX ถือเป็นนาฬิการุ่นยอดนิยมของแบรนด์ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั่วโลกเป็นอย่างดีนับตั้งแต่เปิดตัวรุ่นควอต์ในปี 2021 กับตัวเรือนแบบย้อนยุคที่อ้างอิงจากนาฬิการุ่นเก่าของแบรนด์ที่เปิดตัวในช่วงทศวรรษที่ 1970 อย่างรุ่น Seastar Quartz Ref.40205 เมื่อปี 1978 และมีจำหน่ายทั้งขนาดตัวเรือน 40 และ 35 มิลลิเมตร เช่นเดียวกับรุ่นควอตซ์ และกลไกอัตโนมัติที่ใช้รุ่น Powermatic 80

อย่างที่ทราบกันดีว่า Tissot สนับสนุบการแข่งขันกีฬาหลายประเภททั้งจักรยาน Tour de France มอเตอร์ไซค์อย่าง Moto GP และที่ขาดไม่ได้คือ NBA เพียงแต่ที่ผ่านมาในการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษนั้น พวกเขาจะเน้นไปที่รุ่นอย่าง Chrono XL มากกว่า และเป็นการผลิตเพื่อรองรับกับทีมแข่งมากกว่าตัวบุคคล จนกระทั่งการมาถึงของ Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard Ref. T137.407.33.051.00

Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard NBA

สำหรับ Damian Lillard เป็นนักบาสเก็ตบอล NBA ที่ถูกดราฟต์เข้ามาสู่วงการครั้งแรกในปี 2012 โดยทีม Portland Trailblazers และในปี 2023 เขาเพิ่งย้ายมาร่วมทีม Milwaukee Bucks โดยในฐานะของผู้เล่นเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวพลิกเกม และมีส่วนช่วยทีมอย่างมากโดยเฉพาะการทำคะแนนสำคัญในช่วงท้ายเกมจนกระทั่งได้รับการตั้งชื่อในช่วงเวลาที่ทีมกำลังโดนนำและต้องแข่งกับเวลาเพื่อทำแต้มไล่กลับมาและชนะให้ได้ว่า Dame Time

นอกจากนั้น เวลาอยู่นอกสนาม Lillard ยังเป็นศิลปิน เขาได้รับการยอมรับว่าเป็นศิลปินแนว Hip-Hop และแร็พเปอร์ ซึ่งในวงการรู้จักกันในชื่อ Dame D.O.L.L.A. ซึ่งเขามีอัลบั้มปล่อยออกมาแล้วถึง 4 ชุดภายใต้สตูดิโออย่าง Front Page Music ซึ่งเป็นของเขาเอง

สำหรับนาฬิกาสุดพิเศษรุ่นนี้มากับตัวเรือนและสายที่ได้รับการเคลือบ PVD สีทอง พร้อมกับหน้าปัดดำที่มีลวดลายแตกต่างจากรุ่นทั่วไปที่เป็นแบบ Tapisserie มาเป็นลายแบบตัว 0 แนวยาววางเรียงกัน ซึ่งคือเบอร์หมายเลขเสื้อของเขา เข็มวินาทีส่วนถ่วงท้ายมากับสัญลักษณ์ตัว D ของเขา

Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard NBA Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard NBA

ขณะที่ตรงขอบด้านในของหน้าปัดในตำแหน่ง 10-11 และ 1-2 จะมีการสลักคำว่า Dame และ Time เอาไว้ ส่วนระหว่างหลัก 4-5 จะมีคำว่า DDKK ซึ่งแทนที่ครอบครัวของเขา คือ Damin, Damin Jr. ลูกชาย และลูกสาวฝาแฝด 2 คน คือ Kali และ Kalii ส่วนตรงฝั่ง 7-8 จะเป็นคำว่า YKWTII หรือ You Know What Time It Is

เมื่อพลิกด้านหลังจะพบกับฝาหลังแบบใสที่มีการสกรีนลายของ Lillard พร้อมเสื้อเบอร์ 0 กำลังชู้ตบอล และสามารถมองเห็นกลไก Powermatic 80 ซึ่งเป็นการปรับปรุงมาจากกลไกพื้นฐาน ETA 2824 และมีกำลังสำรอง 80 ชั่วโมง

Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard NBA

เป็นรุ่นพิเศษ ไม่ได้เป็นรุ่นผลิตจำกัด ส่วนราคาในบ้านเรามีการเปิดเผยออกมาแล้ว อยู่ที่ 30,800 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Tissot PRX Powermatic 80 Damian Lillard

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 10.9 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 51 มิลลิเมตร
 • วัสดุสายและตัวเรือน : สแตนเลสสตีล เคลือบ PVD สีทอง
 • กลไก : อัตโนมัติ Powermatic 80
 • ความถี่ : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 80 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร