Tissot PRX Automatic Chronograph เติมความคลาสสิคด้วยกลไกจับเวลาอัตโนมัติ

0

Tissot เพิ่มทางเลือกให้กับรุ่น PRX ด้วยเวอร์ชันจับเวลาที่ใช้กลไกอัตโนมัติ โดยจะเริ่มทำตลาดในเดือนมิถุนายนนี้

Tissot PRX Automatic Chronograph
Tissot PRX Automatic Chronograph

Tissot PRX Automatic Chronograph เติมความคลาสสิคด้วยกลไกจับเวลาอัตโนมัติ

 • เพิ่มทางเลือกด้วยรุ่นกลไกอัตโนมัติแบบจับเวลา

 • มีจำหน่ายกับหน้าปัด 2 สี พร้อมตัวเรือนที่ขยายขึ้นเป็น 42 มิลลิเมตร

 • ราคาอยู่ที่ 1,750 เหรียญสหรัฐ

- Advertisement -

กลายเป็นคอลเล็กชั่นที่ถูกจับตามองไปแล้วสำหรับการกลับมาของความคลาสสิคจากยุคทศวรรษที่ 1970 และ 1980 อย่างรุ่น PRX จากค่าย Tissot โดยหลังจากที่เปิดตัวรุ่น 3 เข็มที่มีทั้งกลไกควอตซ์ และอัตโนมัติออกสู่ตลาดเมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้ Tissot จัดการขยับทางเลือกใหม่ด้วยรุ่น PRX Automatic Chronograph กับฟังก์ชั่นจับเวลาที่มาพร้อมกลไกอัตโนมัติบนตัวเรือนทรงเหลี่ยมพร้อมสายแบบ Integrated Bracelet และมีทางเลือกของสีสันหน้าปัด 2 แบบกับราคาที่เร้าใจ 1,750 เหรียญสหรัฐ

Tissot PRX Automatic Chronograph

ต้องยอมรับว่าการเปิดตัว PRX เมื่อต้นปี 2021 คือสิ่งที่ช่วยจุดประกายและทำให้ชื่อของ Tissot กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งและยิ่งมากขึ้นเมื่อในช่วงปลายปีพวกเขาเปิดตัว PRX พร้อมกลไกอัตโนมัติออกมา โดย PRX เป็นนาฬิกาทรงเหลี่ยม แต่หน้าปัดทรงกลมพร้อมสายโลหะแบบ Integrated คือความโดดเด่นที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์เมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว ส่วนในปีนี้ในการประชุมสื่อมวลชนทั่วโลก ทาง Tissot เปิดตัว PRX Automatic Chronograph ออกมา

Tissot PRX Automatic Chronograph Tissot PRX Automatic Chronograph
Tissot PRX Automatic Chronograph Tissot PRX Automatic Chronograph

ในรุ่น PRX Automatic Chronograph น่าจะทำให้คนที่ชอบ PRX แต่มีข้อมือใหญ่ถูกใจ เพราะว่าตัวเรือนถูกขยายจาก 40 มิลลิเมตรในรุ่น 3 เข็มมาเป็น 42 มิลลิเมตรในรุ่นนี้

ล็อตแรกที่เปิดตัวออกมาจะมีหน้าปัด 2 สีคือ พื้นหน้าปัดสีขาวและหน้าปัดย่อยสีดำพร้อมกับหลักชั่วโมงและชุดเข็มสีทอง

ส่วนอีกรุ่นคือ พื้นหน้าปัดหลักสีน้ำเงิน และหน้าปัดย่อยเป็นสีขาว ส่วนหลักชั่วโมงและชุดเข็มเป็นสีเงิน ส่วนชุดสายจะเป็นสไตล์เดียวกับรุ่น 3 เข็มเป็นข้อแบบชิ้นเดียวในแนวยาวซึ่งถูกออกแบบให้ตรงกลางยกสูงขึ้น และเป็นสายโลหะแบบ Integrate รวมกับตัวเรือนซึ่งทั้งหมดผลิตจากสแตนเลสสตีล

Tissot PRX Automatic Chronograph

สิ่งที่น่าสนใจคือ การขยับตลาดมาสู่ทางเลือกแบบกลไกจับเวลาอัตโนมัติซึ่ง Tissot หายหน้าไปจากตลาดมานับจากรุ่น Heritage ที่เป็นรุ่นกลับมาผลิตใหม่ของเวอร์ชันดั้งเดิมในปี 1973 ทั้งรุ่น Heritage 1973 ที่เปิดตัวในปี 2019 และ Heritage Navigator Chrono Auto ที่เปิดตัวในปี 2020 และ PRX Automatic Chronograph ก็ใช้กลไกชุดเดียวกับนาฬิการุ่นนี้ เป็น Valjoux A05.H31 ที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Valjoux 7753 มีกำลังสำรอง 60 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลาสูงสุด 12 ชั่วโมง และมีช่องวันที่อยู่ในตำแหน่ง 4.30 นาฬิกา ส่วนฝาหลังแบบใส สามารถมองเห็นชิ้นส่วนกลไก และโรเตอร์แบบเจาะร่องพร้อมสลักชื่อ Tissot

เป็นรุ่นปกติ ไม่ใช่ Limited Edition ใดๆ ส่วนราคาเปิดเผยออกมาแล้วอยู่ที่ 1,750 เหรียญสหรัฐฯ และจะเริ่มทำตลาดในเดือนมิถุนายนนี้ ใครที่เล็งๆ เอาไว้ เตรียมเก็บกระสุนรอได้เลย

รายละเอียดทางเทคนิค : Tissot PRX Automatic Chronograph

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 14.2 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : Valjoux A05.H31 อัตโนมัติแบบจับเวลา
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 27 เม็ด
 • กำลังสำรอง : 60 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ :100 เมตร