Tank Louis Cartier Bangkok Edition ความพิเศษสำหรับแฟนชาวไทย

0

Cartier (คาร์เทียร์) เปิดตัว Tank Louis Cartier Bangkok Edition เรือนเวลารุ่นพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับประเทศไทย ในจำนวนจำกัดเพียง 67 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Tank Louis Cartier Bangkok Edition

Tank Louis Cartier Bangkok Edition ความพิเศษสำหรับแฟนชาวไทย

Cartier เปิดตัวนาฬิกดาสุดพิเศษสำหรับแฟนๆ ชาวไทย กับรุ่น Tank Louis Cartier Bangkok. Edition (แทงก์ หลุยส์ คาร์เทียร์ แบงค็อก อิดิชั่น) เรือนเวลาที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสมญานามของประเทศไทย “The Golden Kingdom”

โดยได้เลือกใช้โทนสีทองที่สื่อถึงวัฒนธรรมไทย ขณะที่ยังคงเอกลักษณ์ความสมดุลด้านดีไซน์และความสง่างามไร้กาลเวลาของเรือนเวลาตระกูล Tank (แทงก์) ไว้อย่างครบครัน พร้อมตอกย้ำความพิเศษของเรือนเวลารุ่นนี้ด้วยจำนวนจำกัดเพียง 67 เรือนเท่านั้น

Tank Louis Cartier Bangkok Edition

เรือนเวลาตระกูล Tank เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นไอคอนิคของคาร์เทียร์มาตั้งแต่ปี 1917 ซึ่งเป็นปีที่ Louis Cartier (หลุยส์ คาร์เทียร์) ได้รังสรรค์เรือนเวลาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขึ้นจากความประทับใจในรูปทรงของรถถังฝรั่งเศสด้วยรูปทรงเรขาคณิตของหน้าปัดและกรอบคู่แนวตั้งขนาบตัวเรือน ที่ดูคล้ายภาพจำลองของรถถังเมื่อมองจากมุมสูง ทำให้ดีไซน์ของ Tank มีความโดดเด่นล้ำสมัย ต่างกับนาฬิกาส่วนใหญ่ในยุคนั้นที่มีหน้าปัดทรงกลม

ต่อมาในปี 1922 Cartier ได้รังสรรค์เรือนเวลา Tank Louis Cartier (แทงก์ หลุยส์ คาร์เทียร์) ที่ยังคงเอกลักษณ์ดีไซน์เรขาคณิตของแทงก์ แต่แตกต่างที่กรอบข้างตัวเรือนมีความโค้งมนมากขึ้น สร้างความสมดุลจนพิชิตใจคนรักนาฬิกาทั่วโลก ไล่เรียงตั้งแต่สมาชิกราชวงศ์ ไปจนถึงบุคคลชั้นนำ และ Louis Cartier ผู้สวมใส่นาฬิการุ่นนี้เป็นประจำจนเป็นที่มาของชื่อรุ่น และความสำเร็จของ Tank Louis Cartier รุ่นแรกเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการปรับเปลี่ยนและตีความใหม่อีกหลายครั้ง

สำหรับ Tank Louis Cartier Bangkok Edition คือผลลัพธ์จากการตีความครั้งล่าสุดที่โดดเด่นสะดุดตาแต่แรกเห็น ด้วยตัวเรือนขนาด 33.7 x 25.5 มม. เพรียวบางเพียง 6.6 มม. ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ Tank Louis Cartier รุ่น Large Model แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยตัวเรือนและหน้าปัดโทนสีทอง นอกจากนี้การเล่นกับพื้นผิวอย่างมีชั้นเชิงบริเวณหน้าปัด ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรือนเวลารุ่นTank Must Vermei (แทงก์ มัสท์ เวอร์มิลl) จากปี 1980 ยิ่งทำให้เรือนเวลารุ่นนี้โดดเด่น และเต็มไปด้วยเอกลักษณ์พิเศษ

Tank Louis Cartier Bangkok Edition Tank Louis Cartier Bangkok Edition

สำหรับวัสดุที่ใช้บริเวณหน้าปัด Cartier เลือกใช้ทองคำซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทานและเต็มไปด้วยความหรูหรา โดยนำไปผนวกเข้ากับเทคโนโลยีของการเลเซอร์ที่มีความแม่นยำสูงแกะสลักหน้าปัดเป็นลวดลาย Sunray ที่แผ่กระจายความงดงามจากจุดศูนย์กลางดั่งการกระจายแสงของพระอาทิตย์ สร้างมิติสุดละลานตาให้กับนาฬิกาเรือนนี้

โดยมาพร้อมเม็ดมะยมประดับเพชร ทั้งหมดล้วนรังสรรค์โดยช่างฝีมือชั้นครูของ Maison ก่อน และอีกหนึ่งรายละเอียดสุดพิเศษของเรือนเวลารุ่นนี้ คือฝาตัวเรือนด้านหลังที่สลักคำว่า BANGKOK และ LIMITED EDITION OF 67 PIECES (ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 67 เรือน) โดยรหัส 67 สื่อถึง ปี พศ.2567 ของประเทศไทย นับเป็นชิ้นงานทรงคุณค่าที่น่าสะสมเป็นอย่างยิ่ง

Tank Louis Cartier Bangkok Edition

นอกจากความสุนทรีย์ที่มองเห็นได้จากภายนอก เรือนเวลาสุดพิเศษเรือนนี้ยังโดดเด่นด้วยกลไกการทำงานระบบจักรกลไขลาน คาลิเบอร์ 1917 MC พร้อมพลังสำรองลาน 38 ชั่วโมง ทนแรงดันน้ำได้ถึง 3 บาร์ (30 เมตร) สายสามารถถอดเปลี่ยนได้ถึง 2 แบบ ทั้งสายหนังจระเข้สีดำ และสายหนังจระเข้สีน้ำตาล

Tank Louis Cartier Bangkok Edition Tank Louis Cartier Bangkok Edition

Tank Louis Cartier Bangkok Edition วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 497,000 บาท โดยท่านสามารถสอบถามได้ที่ช่องทาง LINE Official Account : @CartierTH

รายละเอียดทางเทคนิค : Tank Louis Cartier Bangkok Edition

  • ขนาดตัวเรือน : 33.7 x 25.5 มิลลิเมตร
  • ความหนา : 6.6 มิลลิเมตร
  • เม็ดมะยม : แบบทรงกลม เยลโลว์โกลด์ ประดับเพชรเจียระไนทรงบริลเลียนท์ 1 เม็ด
  • หน้าปัด : สลักลาย Sunray ด้วยเทคนิคการเลเซอร์ เข็มนาฬิกาเยลโลว์โกลด์ทรงดาบ
  • กระจก : มิเนอรัลคริสตัล
  • สายหนังจระเข้สีดำและสายเสริมหนังจระเข้สีน้ำตาล
  • กลไก : ไขลานด้วยมือคาลิเบอร์ 1917 MC ตัวเรือน
  • การกันน้ำ : 3 บาร์ (30 เมตร)
  • ราคา : 497,000 บาท