TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue ก่อกำเนิดจากสนามแข่งขัน

0

Monaco Chronograph Racing Blue นาฬิกาผลิตจำกัดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับความโดดที่ได้แรงบันดาลใจจากจักรวาลแห่งมอเตอร์สปอร์ต ไม่เพียงแค่เป็นนาฬิกาโครโนกราฟเท่านั้น แต่นาฬิกาเรือนนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศและนวัตกรรมของ TAG Heuer อีกด้วย

- Advertisement -

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue ก่อกำเนิดจากสนามแข่งขัน

 • ถือกำเนิดจากแนวคิดในการเชื่อมต่อกับโลกมอเตอร์สปอร์ตในยุคก่อนกำเนิดผ่านทางสีสันบนหน้าปัด

 • สีของหน้าปัดมาในโทนสีที่ทำให้นึกถึงสีที่มีความสปอร์ตของรถยนต์แบรนด์ดังอย่าง TalbotLago , Delage และสุดท้ายคือ Bugatti Type 35 อันโด่งดัง

 • มีการผลิตจำนวนทั้งสิ้น 1,000 เรือนแต่ไม่ได้มีการกำหนดหมายเลขของเรือนที่ถูกผลิต

TAG Heuer เผยโฉมเรือนเวลาที่ผลิตจำนวนจำกัดรุ่นใหม่ล่าสุด Monaco Chronograph Racing Blue ที่มาใหม่ในรูปแบบนาฬิกาจับเวลาแข่งขันความเร็วโครโนกราฟทรงสี่เหลี่ยมอันเป็นไอคอนิก

โดยนาฬิกา TAG Heuer Monaco รุ่นใหม่นี้ ได้ตอกย้ำความทุ่มเทของแบรนด์อย่างแท้จริงในการผลิตเรือนเวลาระดับตำนานที่ได้แรงบันดาลใจจากจักรวาลแห่งมอเตอร์สปอร์ต ไม่เพียงแค่เป็นนาฬิกาโครโนกราฟเท่านั้น แต่นาฬิกาเรือนนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศและนวัตกรรม

นอกจากนี้ นาฬิกา TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue เรือนใหม่นี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งในเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานของแบรนด์ที่เชื่อมต่อกับการแข่งขันรถซึ่งสรรเสริญผ่านเฉดสีน้ำเงินโดยมีชื่อว่าสี French Racing Blue

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue
TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

TAG Heuer Monaco: นาฬิกาที่สร้างจากแรงบันดาลใจผ่านการแข่งขันระดับตำนาน

TAG Heuer ยังคงยืนอยู่ข้างเคียงการแข่งขันความเร็วในด้านการจับเวลาอย่างใกล้ชิด โดยคอลเล็กชั่นรุ่น Monaco ได้สะท้อนอุดมการณ์นี้ทั่วทั้งตัวนาฬิกา

เริ่มเมื่อแบรนด์ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นปี 1969 ซึ่งปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมนาฬิกาไปจากเดิม ด้วยความไม่เหมือนใครในตลาดนาฬิกาที่มาในรูปแบบโครโนกราฟ ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยม พร้อมความสามารถในการกันน้ำ ขับเคลื่อนด้วยกลไกภายในรุ่นคาลิเบอร์ 11 โฉมใหม่

เสริมด้วยดีไซน์โดดเด่น – อีกทั้งนาฬิกา Heuer Monaco ยังถูกตั้งชื่อตามประเทศเจ้าภาพตำนานการแข่งขัน  Formula 1 อันเลื่องชื่อซึ่งเป็นสายสัมพันธ์ทำให้เกิดพื้นที่อันแสนพิเศษทั้งในความตราตึงใจและความเป็นมา รวมถึงปัจจุบันยังคงส่งผลต่ออัตลักษณ์ของ TAG Heuer จวบจนทุกวันนี้

อย่างที่ทุกคนทราบดี นาฬิกา TAG Heuer Monaco มักจะมีความเชื่องโยงกับหนึ่งในนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเจเนอเรชั่นอยู่เสมอ โดยในปี 1970 ขณะถ่ายทำภาพยนตร์ Le Mans ดาราฮอลลีวูด Steve McQueen ตัดสินใจเลือกสวมใส่ชุดและนาฬิกา

สำหรับแข่งรถเพื่อสะท้อนความเป็นนักแข่งมืออาชีพและเทรนเนอร์ตามแบบนักแข่งอย่าง Jo Siffert จากการเลือกสวมใส่ในครั้งนั้น ทำให้เขาดูเปรียบเสมือนกับนักแข่งรถตัวจริง และได้กลายมาเป็นสไตล์ไอคอนิกผ่านการตัดสินใจของเขาเองที่ช่วยเสริมลุคสปอร์ตภูมิฐานด้วยนาฬิกา Heuer Monaco

หลายปีผ่านไป นาฬิกา TAG Heuer Monaco มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวบรวมวัสดุใหม่ๆ ผนวกกับการใช้เทคโนโลยีในการผลิต รวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ของดีไซน์ทั้งหมดทำให้กลายเป็นงานศิลปะอย่างแท้จริงและเป็นสัญลักษณ์แห่งจิตวิญญาณอันล้ำยุคของแบรนด์อย่างรวดเร็ว

โดยนาฬิกา Monaco Chronograph Racing Blue เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ได้แสดงถึงความไร้ขีดกำจัดผ่านการดำรงไว้ซึ่งมรดกของการแข่งขันความเร็วพร้อมกับการจารึกความนอกกรอบที่ไม่มีวันจางหายในนาฬิการุ่นนี้

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

สีสันประจำชาติแห่งการแข่งขัน

ในฤดูร้อนปี 2023 TAG Heuer เปิดตัวนาฬิกา TAG Heuer Monaco รุ่นใหม่ ซึ่งถือเป็นการขีดเส้นเชื่อมต่อประวัติศาตร์กว่าหลายทศวรรษของแบรนด์เข้ากับโลกแห่งมอเตอร์สปอร์ต ในช่วงยุคแรกเริ่มของการแข่งขันยานยนต์ รถแข่งที่ใช้สีประจำชาติได้สร้างความโดดเด่นท่ามกลางรถแข่งสีอื่น ๆ ที่มาจากอุตสาหกรรมและสปอนเซอร์รถยนต์

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

โดยแต่ละประเทศ มีเฉดสีเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น สีเขียวของรถแข่งสัญชาติอังกฤษอันโด่งดัง สีแดงสดของรถแข่งสัญชาติอิตาลี หรือ สีขาวจากรถแข่งสัญชาติเยอรมันที่ได้เปลื่ยนเป็นสีเงินในภายหลัง รวมถึงไปถึงสีที่โดดเด่นไม่มีใครเทียบได้อย่างเฉดสีน้ำเงินที่สะท้อนความเป็นฝรั่งเศส ซึ่งสีน้ำเงินเฉดนี้ได้สร้างบันดาลใจให้กับการสร้างสรรค์ผลงานล่าสุดของ TAG Heuer อย่างนาฬิกา TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue นั่นเอง

โดยนาฬิกา TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue รุ่นใหม่มาในโทนสีที่ทำให้นึกถึงสีที่มีความสปอร์ตของรถยนต์แบรนด์ดังอย่าง Talbot-Lago , Delage และสุดท้ายคือ Bugatti Type 35 อันโด่งดัง พร้อมหน้าปัดย่อยและสายนาฬิกาในโทนสีน้ำเงินเข้มเฉด Azure และเลือกใช้เฉดสีที่สว่างกว่าบนหลักบอกเวลา ทั้งนี้ ยังโดดเด่นด้วยการเสริมลูกเล่นสีเหลืองมะนาวให้รู้สึกสดชื่นเติมเต็มพาเลทนาฬิการุ่นนี้ได้อย่างไร้ที่ติ

ยิ่งกว่าไปนั้น นาฬิการุ่นนี้ยังเป็นที่น่าจดจำด้วยหน้าปัดพ่นเงาซันเรย์สีเงินดูดีสะกดทุกสายตาชวนให้นึกถึงแดชบอร์ดที่หมุนบนเครื่องยนต์ซึ่งพบได้ในรถสปอร์ตในช่วงปี 1920 และ 1930 ตัวหน้าปัดประทับเครื่องหมายบอกเวลาชั่วโมงสีเงิน 8 ตัวพร้อมกับจุดสีน้ำเงิน 12 จุด ช่วยประหยัดเวลาอ่านหน้าปัด โดยเฉพาะเครื่องหมายรูปสี่เหลี่ยมทรงกระบอกสีเหลืองสดใสตำแหน่ง 12 นาฬิกาที่เชื่อมต่อโดยตรงระหว่างเข็มนาฬิกากลางโครโนกราฟ

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีน้ำเงิน เสริมการมองเห็นได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกระดับแสงสว่าง ปิดท้ายด้วยเข็มกลางเคลือบแลกเกอร์ในสีเหลืองมะนาวเพิ่มความเตะตาด้วยสีสัน โดยรวมแล้วองค์ประกอบการออกแบบเหล่านี้ของนาฬิกา TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue ได้แสดงถึงการผสานระหว่างการสร้างสรรค์นาฬิกาอันโดดเด่นรวมเข้ากับจิตวิญญาณแห่งโลกยานยนต์

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

นาฬิการุ่นนี้ขับเคลื่อนโดยกลไกโครโนกราฟคาลิเบอร์ 11 อัตโนมัติ บรรจุในตัวเรือนไททาเนียมเกรด 2 พ่นทราย ที่มาพร้อมความทนทานและน้ำหนักเบา และด้วยตัวเรือนฝาหลังแซฟไฟรทำให้สามารถมองเห็นกลไกด้านในด้วยตาเปล่า

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

นาฬิกา TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue ยังมาพร้อมกับสายหนังลูกวัวเจาะรูสีน้ำเงินซิกเนเจอร์ของนาฬิกาแสดงถึงการแข่งรถ ล็อคสายนาฬิกาด้วยบานพับไททาเนียมสลักตราสัญลักษณ์ Heuer

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

และฝาหลังของนาฬิกา Monaco Chronograph Racing Blue รุ่นลิมิเต็ดนี้ ยังสลักด้วยประโยค “One of 1000” และจะนำเสนอในแพ็คเกจสีน้ำเงินสดที่ออกแบบพิเศษเสริมดีเทลด้วยสีเหลืองมะนาว

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue รุ่นใหม่นี้พร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม ปี 2023 เป็นต้นไป ณ ร้านบูติกของ TAG Heuer และบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของแบรนด์ รวมถึง ร้านจัดจำหน่ายที่รับการคัดเลือก โดยมีราคาอยู่ที่ 9,000 ฟรังก์สวิสส์

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Monaco Chronograph Racing Blue

รหัสรุ่น : CAW218C.FC6548

ตัวเรือน

 • เส้นผ่าศูนย์กลาง 39 มิลลิเมตร
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง 39 มม
 • ตัวเรือนพ่นทรายไทเทเนียมเกรด 2
 • กระจกแซฟไฟร์ทรงโดมเก็บขอบ
 • เม็ดมะยมไทเทเนียมเกรด 2
 • ฝาหลังตัวเรือนแซฟไฟร์

กลไก

 • คาลิเบอร์ 11 อัตโนมัติ

ฟังก์ชั่น

 • บอกเวลา นาที วินาที วันที่ และโครโนกราฟ

หน้าปัด

 • หน้าปัดเคลือบซันเรย์สีเงิน
 • หน้าปัดย่อย 2 ชุด:
  • ตำแหน่ง 3 นาฬิกา: มุมระบุวินาทีโอปอลสีน้ำเงิน; เข็มนาฬิกาเคลือบโรเดียมด้วยมือ
  • ตำแหน่ง 9 นาฬิกา: หน้าปัดโครโนกราฟบอกนาทีโอปอลสีน้ำเงิน; เข็มนาฬิกาเคลือบโรเดียมด้วยมือ
 • บอกวันที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา
 • หลักชั่วโมงเคลือบโรเดียมขัดเงา
 • เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบโรเดียมและเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีน้ำเงิน
 • เข็มกลางเคลือบสีเหลืองมะนาว
 • พิมพ์สัญลักษณ์ HEUER สีดำ
 • พิมพ์ข้อความว่า MONACO AUTOMATIC CHRONOGRAPH SWISS MADE

สายนาฬิกา

 • สายหนังลูกวัวเจาะรูสีน้ำเงิน
 • บานพับไทเทเนียมเกรด 2 พร้อมปุ่มกดนิรภัยคู่

ขนาดตัวเรือน

 • ความยาวปลายขาสายด้านหนึ่งมาอีกด้านหนึ่ง 47.4 มิลลิเมตร
 • ความหนา 14.35 มิลลิเมตร