TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition ที่ระลึกแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่

0

อีกครั้งที่ TAG Heuer ยังนำเสนอความโดดเด่นของเรือนเวลาที่สื่อถึงความสัมพันธ์ของแบรนด์กับยอดนักแข่ง F1 ชื่อดังของโลกอย่าง Ayrton Senna ถึงแม้ว่าเขาจะจากไปแล้วตั้งแต่ปี 1994

- Advertisement -

TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition

TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition ที่ระลึกแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่

 • นาฬิการุ่นพิเศษที่ระลึกถึงการจากไปของ Ayrton Senna

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น Formula 1 Calibre 16 พร้อมสาย S-Link

 • เป็นรุ่นพิเศษ และมีราคาอยู่ที่ 3,550 เหรียญสหรัฐฯ

แม้ว่า Ayrton Senna จะเสียชีวิตไปนานถึง 28 ปีแล้ว แต่เขาคือตำนานของการแข่งขัน F1 และ TAG Heuer ในฐานะที่มีความผูกพัน และมี Senna เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์มาตั้งแต่ปี 1988 ก็ยังทำงานร่วมกับเขาผ่านทางตัวแทนของ Senna อย่างต่อเนื่อง และล่าสุดคือการเปิดตัว TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition เพื่อเป็นที่ระลึกแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่

นาฬิการุ่นนี้ถูกเปิดตัวออกมาเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งเดือนนี้มีความสำคัญและเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ 28 ปีที่แล้ว นั่นคือ การเสียชีวิตของ Ayrton Senna ในระหว่างการแข่งขัน San Marino Grand Prix จนทำให้เขาจากไปในวันที่ 1 พฤษภาคม 1994

TAG Heuer เลือกรุ่น Formula 1 แบบตัวเรือนที่มาพร้อมกลไก Calibre 16 แบบจับเวลาและขับเคลื่อนในแบบอัตโนมัติเพื่อแต่งเติมความพิเศษสำหรับ Senna Special Edition เวอร์ชันปี 2022 และที่พิเศษคือ นาฬิกาเรือนนี้มากับสายS-Link Bracelet หรือสายก้างปลา ที่ถือเป็นสายชื่อดังของแบรนด์ที่ถือกำเนิดขึ้นในช่วงนั้น ในยุคที่ Senna ยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ TAG Heuer เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างกัน

TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition

TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition มากับตัวเรือนที่ผลิตจากสแตนเลสสตีล มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 44 มิลลิเมตร ขอบตัวเรือนเป็นแบบยึดตายตัวมีอินเสิร์ตที่ผลิตจากเซรามิกแบบด้านวางเอาไว้ด้านบน โดยตัวอินเสิร์ตนี้มาพร้อมกับสเกล Tachymeter และสัญลักษณ์ตัว S ที่เป็นโลโก้ประจำตัวของ Senna และเมื่อพลิกดูฝาหลังจะพบกับความพิเศษด้วยการสลักภาพของ Senna ในหมวกกันน็อกที่แฟนๆ คุ้นเคยกันดี

TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition

TAG Heuer Formula 1 Senna Special EditionTAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition

TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition

หน้าปัดมากับสีแอนธราไซต์แบบ Sunburst พร้อมกับหน้าปัดย่อย 3 วงที่มีพื้นสีดำที่เรียกว่า Azurage และมีขอบสีแดง โดย TAG Heuer ใช้สีแดงเป็นโทนหลักในการตกแต่งตามจุดต่างๆ ของตัวนาฬิกา ซึ่งนอกจากในวงหน้าปัดย่อยแล้วก็ยังมีตามปุ่มกด เม็ดมะยม และบนอินเสิร์ตของขอบตัวเรือน

การขับเคลื่อนเป็นกลไกอัตโนมัติ Calibre 16 ที่พัฒนามาจากกลไกพื้นฐาน Valjoux 7750 เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และมีกำลังสำรอง 42 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่นของการจับเวลา

                นาฬิการุ่นนี้มีจำหน่ายแล้วทางบูติกของ TAG Heuer มีราคาอยู่ที่ 3,550 เหรียญสหรัฐฯ

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition

 • Ref : BA0633
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 44 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : อัตโนมัติ Calibre 16 พร้อมฟังก์ชันจับเวลา
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 42 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 200 เมตร