TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition ยอดสมาร์ทวอทช์สำหรับสายซิ่ง

0

เมื่อ TAG Heuer กับ Porsche จับมือกันอีกครั้ง คราวนี้นำสมาร์ทวอทช์รุ่น Connected Calibre E4 มาปรับปรุงและเพิ่มเติมความสามารถ โดยเฉพาะในเรื่องของการแสดงผลที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ Onboard ในรถยนต์ของ Porsche รุ่นต่างๆ

- Advertisement -

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition ยอดสมาร์ทวอทช์สำหรับสายซิ่ง

 • การปรับปรุงสมาร์ทวอทช์รุ่น Connected Calibre E4 กับพันธมิตรอย่าง Porsche

 • กลไก Calibre E4 มีการปรับปรุงใหม่ให้มีฟังก์ชั่นที่เชื่อมต่อกับระบบ Onboard ของตัวรถ Porsche ได้

 • ราคาอยู่ที่ 2,750 เหรียญสหรัฐฯ

นอกจากการผลิตสมาร์ทวอทช์เพื่อรองรับกับความต้องการของนักกอล์ฟแล้ว ทางด้าน TAG Heuer ยังเอาใจคนรักรถด้วยการจับมือกับพันธมิตรอย่าง Porsche ในการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition พร้อมฟังก์ชั่นที่มีความสามารถในการแสดงผลเพื่อรองรับกับความต้องการของคนใช้รถยนต์ได้

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche EditionTAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

นาฬิการุ่นนี้พัฒนาอยู่บนพื้นฐานของสมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดนั่นคือ Connected E4 ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี 2022 โดยมากับตัวเรือนขนาด 45 มิลลิเมตรที่ผลิตจากไทเทเนียมแต่รมดำแบบ DLC เพิ่มความดุดัน พร้อมกับแต่งเติมด้วยสีฟ้าที่ตัดกันอย่างลงตัว

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

ที่สำคัญคือ นาฬิกาเรือนนี้เป็นการทำงานร่วมกับ TAG Heuer กับพันธมิตรอย่าง Porsche ที่ทำงานร่วมกันมาหลายต่อหลายครั้ง โดยเมื่อต้นปีก็มีการถ่ายทอดแนวคิดของการนำมรดกทางมอเตอร์สปอร์ตของ Porsche มาเชื่อมโยงกับของแบรนด์และเปิดตัวนาฬิกาในชื่อ TAG Heuer x Porsche Carrera Chronograph ที่มีการผลิตจำนวน 1,500 เรือนออกมา

ในรุ่นนี้ยังใช้กลไกใหม่ Calibre E4 ที่เพิ่งเปิดตัวออกมา กลไกนี้มีขนาดบางลงจะมาพร้อมกับชิพประมวลผลที่มีความเร็วและทรงประสิทธิภาพขึ้นอย่าง Qualcomm Snapdragon 4100+ (รุ่นเดิม Calibre E3 ใช้ชิพ Qualcommm Wear 3100) พร้อมกับการเติมฟังก์ชั่นใหม่ๆ เข้าไปเพื่อทำงานร่วมกับ Sports App เช่นเดียวกับหน้าจอรูปแบบใหม่ๆ ที่ทำให้ตัวนาฬิกามีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

โดยในส่วนของระบบปฏิบัติการนั้น TAG Heuer Connected Calibre E4 จะขับเคลื่อนด้วย Google’s Wear OS 2 และสามารถอัพเกรดเป็น OS 3 ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมเมื่อมีการเปิดให้อัพเกรด สามารถรองรับกับการเชื่อมต่อได้ทั้ง Android และ iOS

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ การปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพของกลไกให้มีความสอดคล้องกับการใช้งานของลูกค้า Porsche พูดง่ายๆ คือ TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition เหมาะกับลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ของ Porsche เพราะจะมีโหมดในการแสดงผลการขับขี่ พร้อมกับ Watch Face ที่มีชื่อว่า Circuit ซึ่งถูกสร้างสรรค์มาเพื่อการใช้งานของลูกค้าโดยเฉพาะทั้งบนถนนและในสนามแข่ง

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

บน Watch Face สามารถแสดงผลในแบบ Chronograph โดยวงจับเวลาย่อยจะทำหน้าที่แสดงผล เช่น ระยะเวลาในการชาร์จสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ระยะทางที่แล่นได้จากน้ำมันที่เหลืออยู่ในถัง ระยะทางการขับทั้งหมด สถานะของแบตเตอรี่และน้ำหล่อเย็น โดยรถยนต์ของ Porsche ที่มีระบบ Onboard สามารถรองรับกับนาฬิการุ่นนี้ได้คือ Panamera (G2 II ตั้งแต่รุ่นปี 2022), Panamera (G2), 911 (992 ตั้งแต่รุ่นปี 2022 ), 911, Cayenne (E3 ตั้งแต่รุ่นปี 2022), Cayenne (E2 II), 718, Macan II/III, Macan และ Taycan ที่เป็นรถยนต์พลังไฟฟ้าล้วน

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

จะมี Porsche หรือไม่มีก็สามารถเป็นเจ้าของ TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition ได้ ซึ่งรุ่นนี้ถือเป็น Special Edition มีราคาอยู่ที่ 2,750 เหรียญสหรัฐฯ และจะเริ่มจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Connected Calibre E4-Porsche Edition

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 45 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 15.3 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 22 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียมเคลือบ DLC
 • กระจก : Sapphire แบบแบนเรียบ (Flat)
 • กลไก : Calibre E4
 • แบตเตอรี่ : 440 mAh
 • ระบบปฏิบัติงาน : Google’s Wear OS 2
 • หน้าจอ : OLED display 1.39’’ 454×454 pixels (326ppi)
 • การกันน้ำ : 50 เมตร