TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph เชื่อมโลกความเร็วและเวลาเข้าด้วยกัน

0

TAG Heuer (แทค ฮอยเออร์ ) จับมือกับ Porsche พร้อมกับเปิดตัวผลผลิตใหม่ที่เกิดจากความร่วมมืออย่าง TAG Heuer Carrera Porsche Chronographออกมา มีจำหน่าย 2 รุ่น คือ สายโลหะ และสายหนัง โดยที่ไม่มีการจำกัดจำนวนการผลิต

- Advertisement -

TAG Heuer Carrera Porsche

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph เชื่อมโลกความเร็วและเวลาเข้าด้วยกัน

  • นาฬิกาที่เกิดจากการจับมือของแบรนด์ดังอย่าง TAG Heuer และ Porsche

  • ตกแต่งอย่างสวยบนพื้นฐานของรุ่น Carrera Sport Chronograph

  • มีจำหน่าย 2 รุ่นต่างกันที่สาย กับราคาระหว่าง 5,850-6,050 เหรียญสหรัฐฯ

เปิดตัวในปี 2021 อย่างน่าประทับใจสำหรับ TAG Heuer และดูเหมือนจะมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับการเป็นนาฬิกาที่มีความเกี่ยวข้องกับโลกแห่งความเร็วเหมือนกับที่ผ่านมา โดยรุ่นใหม่ที่ถูกเปิดตัวออกมา ซึ่งก็คือ TAG Heuer Carrera Porsche Chronographมาพร้อมกับความร่วมมือระหว่างพวกเขากับแบรนด์รถสปอร์ตชื่อดังสัญชาติเยอรมนีอย่าง Porsche

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph CBN2A1F.BA0643 911CAR KEYVISUAL3

สำหรับนาฬิกาที่ถูกเลือกเข้ามาเป็นหลักฐานในการแสดงถึงความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการของ TAG Heuer และ Porsche ในครั้งนี้คือ Carrera Sport Chronograph ซึ่งชื่อของ Carrera นั้นอย่างที่ทราบกันดีว่าเป็นตัวแทนของนาฬิกาจับเวลาที่มีความสัมพันธ์กับโลกของมอเตอร์สปอร์ต และความเร็วอยู่ตลอดเวลา

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph CBN2A1F.BA0643 KEYVISUAL1TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph CBN2A1F.BA0643 2

แน่นอนว่าเพื่อให้เกิดความแตกต่างจากรุ่นปกติที่เราคุ้นเคยกันดี TAG Heuer และ Porsche สร้างสรรค์รูปลักษณ์ของนาฬิกาจับเวลาแบบ Chronographที่มีขนาดตัวเรือน 44 มิลลิเมตรมาตกแต่งใหม่ ทั้งความเงางามของขอบตัวเรือนที่ผลิตจากเซรามิกเพื่อเป็นสเกลในการจับความเร็วหรือ Tachymeter พร้อมกับมีคำว่า Porsche สีแดงเข้ามาทดแทนคำว่า Tachymeter ตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีลที่ผ่านการขัดเงาอย่างสวยงาม

พร้อมกับกระจกแซฟไฟร์ทรงโดมโค้งที่มีการเคลือบสารกันการสะท้อนแสงทั้ง 2 ฝั่ง ฝาหลังแบบใสทำให้สามารถมองเห็นรายละเอียดของกลไก พร้อมกับโรเตอร์สีดำที่มีการเจาะโปร่งและสลักลวดลายให้ดูคล้ายกับลาย 3 ก้านของพวงมาลัย

TAG Heuer Carrera PorscheTAG Heuer Carrera Porsche

สิ่งที่โดดเด่นสุดคือหน้าปัดที่มีการสร้างสรรค์พื้นผิวให้มีลวดลายคล้ายกับพื้นผิวของแทร็คสนามแข่ง หรือถนนที่ลาดด้วยยางมะตอย หรือ Asphalt ตัดกับพื้นสีดำบนหน้าปัดย่อยของการจับเวลาได้อย่างลงตัว และสะท้อนความสปอร์ตของตัวนาฬิกาได้อย่างเต็มที่

พร้อมกับตัวเลขบนหลักชั่วโมงที่จะใช้ตัวเลขในส่วนของการจับเวลาอย่าง 00-60 ในการประจำอยู่แต่ละหลักชั่วโมงบนหน้าปัด พร้อมเคลือบสารเรืองแสง SuperLuminova สีขาวทั้งหลักชั่วโมงและชุดเข็ม

TAG Heuer Carrera PorscheTAG Heuer Carrera Porsche Chronograph CBN2A1F.BA0643 PROFIL

มีจำหน่ายด้วนกัน 2 รุ่นคือ สายโลหะที่มากับรหัส Ref.CBN2A1F.BA0643 และรุ่นสายหนังวัวสีดำซึ่งจะมีรหัส Ref. CBN2A1F.FC6492 โดยทั้ง 2 รุ่นขับเคลื่อนด้วยกลไกจับเวลารุ่นเด่นของ TAG Heuer ซึ่งก็คือ Calibre Heuer 02 ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 80 ชั่วโมง พร้อมระบบ Vertical Clutch และ Column Wheel สำหรับระบบจับเวลา ซึ่งให้ความนุ่มนวลในการกดและความเที่ยงตรงในการจับเวลา

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph CBN2A1F.BA0643 KEYVISUAL2TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph CBN2A1F.BA0643 1

TAG Heuer Carrera PorscheTAG Heuer Carrera PorscheTAG Heuer Carrera Porsche

TAG Heuer Carrera PorscheTAG Heuer Carrera Porsche

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph CBN2A1F.BA0643 LIFESTYLE.1

ราคาเปิดออกมาแล้ว อยู่ที่ 6,050 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับรุ่นสายโลหะ และ 5,850 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับรุ่นสายยาง ไม่ใช่รุ่น Limited Edition