TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph ที่สุดแห่งวัสดุศาสตร์บนเรือนเวลา

0

TAG Heuer นำเสนอความยอดเยี่ยมในด้านเทคโนโลยีการผลิตวัสดุกับการนำเพชรสังเคราะห์มาใช้กับชิ้นส่วนต่างๆ บนตัวเรือน และขับเคลื่อนด้วยกลไกทูร์บิญองรุ่นใหม่ล่าสุด

- Advertisement -

TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph

TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph ที่สุดแห่งวัสดุศาสตร์บนเรือนเวลา

 • นาฬิกามากับตัวเรือนอะลูมิเนียมขนาด 44 มิลลิเมตร พร้อมการใช้เพชรสังเคราะห์ผลิตตามชิ้นส่วนต่างๆ

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไกทูร์บิญอง Heuer 02 Tourbillon Nanograph

 • ราคาจำหน่าย 350,000 ฟรังก์สวิสส์

TAG Heuer นำเสนอนวัตกรรมในด้านวัสดุกับรุ่น Carrera Plasma เรือนเวลาสุดหรูทำจากเพชรสังเคราะห์ หรือ Lab-grown Diamonds ขับเคลื่อนด้วยกลไก HEUER02 Tourbillon Nanograph ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 65 ชั่วโมง นับเป็นก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมนาฬิกาและประวัติศาสตร์ของ TAG Heuer กว่า 160 ปีที่ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ในการออกแบบเรือนเวลาและเทคนิคการเลือกใช้วัสดุที่เล่นกับแสง โดยหยิบยกประโยชน์ที่หลากหลายของเพชรสังเคราะห์มาเนรมิตให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้ขอบเขต

TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon NanographTAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph

Carrera Plasma เป็นอีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์จิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมอันล้ำสมัยที่ฝังรากลึกในดีเอ็นเอของ TAG Heuer ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของความสวยงาม การใช้งาน และการออกแบบอันทรงพลังที่ทำให้เรือนเวลานี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon NanographTAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph

เพชรบนเรือนเวลาสุดหรูนี้ถูกรังสรรค์ด้วยเทคโนโลยี Chemical Vapour Deposition (CVD) หรือ ‘Diamant d’Avant-Garde’ ให้มีรูปทรงและ texture ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ซึ่งจะสอดแทรกอยู่บนขอบตัวเรือน หลักเวลา และหน้าปัด แต่ไฮไลท์สำคัญคือหน้าปัดทำจากเพชร Polycrystalline อนุภาคเพชรที่มารวมกันเป็นพื้นหน้าปัด

โดยเป็นการคิดค้นร่วมกันกับเครือข่ายพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญในวงการเจียระไนเพชร เช่น Lusix, Capsoul และ Diamaze  โดย Capsoul สตาร์ทอัพออกแบบเพชร มาช่วยรังสรรค์เม็ดมะยมเพชรที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา พร้อมขับให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วย Pushers เคลือบ DLC สีดำเนื้อแมต นอกจากนี้ยังมีหน้าปัดย่อยบริเวณ 3 นาฬิกา และ 9 นาฬิกา ที่ทำจากเพชร Polycrystalline สีดำ และเข็มนาฬิกาชุบโรเดียมอีกด้วย

TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph
TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph

TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph ขับเคลื่อนด้วยกลไก Heuer 02 Tourbillon Nanograph (หรือเรียกอีกชื่อว่า Heuer 02T) ที่ได้รับการขัดแต่งและปรับแต่งจนมีความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer และกลไกชุดนี้เคยเปิดตัวในฐานะของกลไก Tourbillon รุ่นแรก โดยเปิดตัวเมื่อปี 2019 และมาพร้อมกับใยนาฬิกาที่ผลิตจากวัสดุอย่าง Nanograph ซึ่งมีคาร์บอนเป็นพื้นฐาน โดยก่อนหน้านั้น TAG Heuer เคยใช้เรียกวัสดุประเภทนี้ว่า Isograph มาก่อน แต่สุดท้ายก็มีการเปลี่ยนชื่อใหม่

สำหรับนาฬิกาเรือนนี้ไม่ใช่ต้นแบบ แต่มีการผลิตและจำหน่ายในราคา 350,000 ฟรังก์สวิสส์

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Carrera Plasma Tourbillon Nanograph

 • Ref.XCBN5A90.FC8315
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 44 มิลลิเมตร
 • ตัวเรือน : อะลูมิเนียมเคลือบสีดำ
 • กระจก : Sapphire ทรงโดม
 • กลไก : อัตโนมัติ In-House รหัส Heuer 02T
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 65 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร