TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche เฉลิมฉลอง 60 ปี Carrera และ 911

0

TAG Heuer และ Porsche จับมือกันอีกครั้งในการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษที่มีความเกี่ยวพันของทั้ง 2 แบรนด์ โดยคราวนี้เลือกเอาช่วงเวลา 60 ปีของการเฉลิมฉลองนาฬิการุ่น Carrera มาจับคู่กับ Porsche 911 รุ่นแรกที่เปิดตัวในช่วงเวลาใกล้เคียงกันจนได้ความพิเศษของนาฬิการุ่น Carrera Chronosprint x Porsche

- Advertisement -

TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche

TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche เฉลิมฉลอง 60 ปี Carrera และ 911

 • นาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นเพื่อฉลองโอกาสพิเศษของ Carrera และ 911

 • มากับตัวเรือน 2 แบบ คือ สแตนเลสสตีล และทองคำ Rose Gold 18K

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไก In-House รุ่นใหม่ TH20-08

TAG Heuer และพันธมิตรอย่าง Porsche ทำงานร่วมกันอีกครั้งในการสร้างสรรค์เรือนเวลาที่มีความพิเศษ หลังจากที่ร่วมมือกันในปี 2021 และสะท้อนถึงโลกความเร็วที่ทั้ง 2 แบรนด์ต่างมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน โดยครั้งนี้เป็นการทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอความพิเศษกับนาฬิการุ่น TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche ซึ่งจะมีด้วยกัน 2 เวอร์ชัน คือ สแตนเลสสตีล และทองคำ Rose Gold 18k

สำหรับนาฬิกาสุดพิเศษในคอลเล็กชั่นนี้เป็นการร่วมฉลองครบรอบ 60 ปีของ Carrera ซึ่งเป็นนาฬิการุ่นดังของ TAG Heuer ที่เปิดตัวเมื่อปี 1963 เช่นเดียวกับ Porsche 911 รุ่นแรกที่ถือกำเนิดขึ้นในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน นั่นคือปี 1964

โดยมีชื่อในการพัฒนาตามโปรเจ็กต์ที่รับรู้ภายในบริษัทว่า Porsche 901 และทางบริษัทไม่สามารถใช้ชื่อนี้ในการทำตลาดได้ เพราะว่าทาง Peugeot ได้จดลิขสิทธิ์ในการใช้ชื่อรุ่นที่มีตัวเลข 3 หลักและมี 0 อยู่ตรงกลางเอาไว้ ทาง Porsche จึงต้องเปลี่ยนมาเป็น 911 แทน  โดยชื่อ 911 มาจากการทำความเร็วในแง่อัตราเร่งของรถสปอร์ตรุ่นนี้ซึ่งทำได้ 9.1 วินาทีสำหรับอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง

TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche

ขณะที่ทาง TAG Heuer ในปี 1963 เป็นปีที่นาฬิกา Heuer Carrera ได้ถูกเปิดตัวครั้งแรกซึ่งเรือนเวลาเรือนนี้เป็นการออกแบบ ที่คิดมาอย่างรอบคอบและเป็นการแสดงถึงคติประจำใจของ Jack อย่างชัดเจนที่มาจากแรงบันดาลใจในสนามการแข่งขัน ไอคอนอย่าง Carrera Panamericana ซี่ง Jack Heuer ตัดสินใจว่าชื่อนี้จะเป็นชื่อที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับนาฬิกา ที่มีสปิริตด้านการแข่งรถ ที่มากับประโยชน์และสามารถใช้งานได้จริง พร้อมการออกแบบที่สะอาดตาและอ่านได้ง่าย ปราศจากองค์ประกอบภายนอกที่จะรบกวนการมองเห็นของผู้สวมใส่

TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche

60 ปีต่อมา ในปี 2023 ทาง TAG Heuer ได้ยกย่องความสำเร็จด้านความเร็วอันยอดเยี่ยมของ Porsche อีกครั้ง ด้วยการนำการออกแบบที่ปฏิวัติวงการและนาฬิกาตามคอนเซปต์ของแบรนด์ โดยนาฬิกา TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche มาพร้อมความโดดเด่นทั้งรุ่นสตีลและทอง เพื่อเฉลิมฉลองสถานะระดับตำนานของ Porsche 911 และมรดกด้านสมรรถนะอันน่าทึ่งจากการหลอมรวมจิตวิญญาณแห่งความสำเร็จที่ทลายทุกขีดจำกัดของ Porsche ผนวกเข้ากับการแสวงหาความเป็นเลิศอย่างยืนหยัดของ TAG Heuer

TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche

TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche มีจำหน่ายด้วยกัน 2 วัสดุคือ

 • Ref.CBS2011.FC6529 มากับตัวเรือนสแตนเลสสตีล มีขนาด 42 มิลลิเมตร พร้อมกับสายหนังสีดำที่มีการปั๊ม 911 เอาไว้บนหัวสาย ส่วนหน้าปัดเป็นสีเงิน พร้อมหน้าปัดย่อยที่มีการจัดวางในตำแหน่งที่ลงตัว คือ 3-6-9 นาฬิกาและรายละเอียดโดยรวมถูกสร้างสรรค์ให้ดูคล้ายกับมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ โดยเฉพาะการใช้แถบแดง หรือ Red Line ตรงบริเวณรอบนอกในตำแหน่ง 12-4 นาฬิกา ส่วนหน้าปัดย่อยในตำแหน่ง 6 นาฬิกาซึ่งเป็นเข็มวินาทีย่อย หรือ Small Second ของการแสดงเวลาหลักจะมีแถบสีแดงอยู่ในตรงช่วง 50-55 นาฬิกา ซึ่งเป็นการจำลองหน้าปัดความเร็วของ 911 รุ่นแรกมาใช้ ซึ่งหมายถึงตัวเลข 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งเป็นความเร็วที่ถูกกำหนดเอาไว้สำหรับการแล่นในเมือง
 • CBS2040.FC8318 มากับตัวเรือนที่ผลิตจาก Rose Gold 18K มีขนาดเท่ากับรุ่นสแตนเลสสตีล มาพร้อมกับสายหนังสีน้ำตาลที่มีการปั๊ม 911 เอาไว้บนหัวสาย และหน้าปัดสีเบจที่ถูกสร้างสรรค์ให้ดูคล้ายกับมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ ด้วยรายละเอียดที่เป็นแบบเดียวกับรุ่นสแตนเลสสตีล
TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche
TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche
TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche

ทั้ง 2 รุ่นมากับฝาหลังแบบใส ซึ่งมีการออกแบบโรเตอร์ขึ้นลานที่มีรูปทรงและการสลักคล้ายกับพวงมาลัย 3 ก้านของ 911 ขณะที่กลไกอัตโนมัติเป็นรหัส TH20-08 ซึ่งเป็นกลไก In-House มาพร้อมระบบ Column Wheel และ Verticle Clutch สำหรับใช้ในระบบจับเวลา ซึ่งช่วยทำให้มีความนุ่มนวลและมีความแม่นยำในการจับเวลา และจับเวลาได้สูงสุด 12 ชั่วโมง มีกำลังสำรอง 80 ชั่วโมง

TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche

TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche เริ่มทำตลาดแล้ว และเป็นนาฬิการุ่นพิเศษ ไม่ได้ผลิตจำกัดจำนวน โดยรุ่นสตีลมีราคาอยู่ที่ 9,000 ฟรังก์สวิสส์ และ 23,000 ฟรังก์สวิสส์สำหรับรุ่น Rose Gold

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Carrera Chronosprint x Porsche

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 14.9 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 48.6 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล / ทองคำ Rose Gold 18K
 • กระจก : Sapphire แบบยกสูงและทรงโดม
 • กลไก : อัตโนมัติแบบจับเวลาในรหัส TH20-80
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 33 เม็ด
 • กำลังสำรอง : 80 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร